Top
Vì nạn kỳ thị mùa COVID-19, người Việt bị loại khỏi triển lãm nghệ thuật Anh - ART GRAPHIC - Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, In ấn, Website, Chụp ảnh, Làm Video, Dựng Clip
fade
6769
post-template-default,single,single-post,postid-6769,single-format-standard,eltd-core-1.1.1,flow | shared by vestathemes.com-ver-1.3.7,eltd-smooth-scroll,eltd-smooth-page-transitions,ajax,eltd-blog-installed,page-template-blog-standard,eltd-header-standard,eltd-fixed-on-scroll,eltd-default-mobile-header,eltd-sticky-up-mobile-header,eltd-dropdown-default,wpb-js-composer js-comp-ver-4.9.2,vc_responsive

Vì nạn kỳ thị mùa COVID-19, người Việt bị loại khỏi triển lãm nghệ thuật Anh

Vì nạn kỳ thị mùa COVID-19, người Việt bị loại khỏi triển lãm nghệ thuật Anh

Một giám tuyển gốc Việt đã bị chủ gian hàng triển lãm người New York từ chối cơ hội làm việc tại hội chợ triển lãm Affordable Art Fair (AFF) tại London vào tuần sau vì người gốc Á bị xem là “những kẻ mang theo virus corona”.

Giám tuyển An Nguyen đã đăng lên mạng ảnh chụp màn hình thư điện tử được gửi từ bà Raquelle Azran, chủ gian hàng triển lãm về chủ đề mỹ thuật đương đại của văn hóa Việt Nam.
“Virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch COVID-19 đang gây nên tâm lý hoang mang khắp chốn, và dù đúng hay sai thì người châu Á vẫn bị xem là những kẻ mang theo virus”, theo nội dung lá thư.
“Không may là sự hiện diện của bà tại quầy hàng sẽ khiến người xem do dự khi muốn bước vào xem triển lãm”, theo thư.
Bà Nguyen đã quyết định chia sẻ bức thư trên mạng xã hội nhằm kêu gọi thế giới hãy chấm dứt thái độ kỳ thị và hằn học với người gốc Á trong lúc dịch COVID-19 bùng phát khắp thế giới, theo báo The Guadian hôm 5.3.
Bức thư đã gây nên phản ứng mạnh mẽ trong cộng đồng mạng, buộc phía tổ chức AFF phải nhanh chóng hành động.
Phát ngôn viên AFF cho hay “chúng tôi đã trao đổi với bà Azran và họ quyết định sẽ rút khỏi triển lãm”.
“Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng AFF không hề chia sẻ các quan điểm trên và chưa từng đưa ra yêu cầu như thế cho các đơn vị tham gia trong lúc dịch COVID-19 lây lan”, theo người phát ngôn.
Bà Azran cũng thông qua báo chí để gửi lời xin lỗi về hành động của mình.