Top
Tự thiết kế bullet journal cho bản thân - ART GRAPHIC - Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, In ấn, Website, Chụp ảnh, Làm Video, Dựng Clip
fade
6621
post-template-default,single,single-post,postid-6621,single-format-standard,eltd-core-1.1.1,flow | shared by vestathemes.com-ver-1.3.7,eltd-smooth-scroll,eltd-smooth-page-transitions,ajax,eltd-blog-installed,page-template-blog-standard,eltd-header-standard,eltd-fixed-on-scroll,eltd-default-mobile-header,eltd-sticky-up-mobile-header,eltd-dropdown-default,wpb-js-composer js-comp-ver-4.9.2,vc_responsive

Tự thiết kế bullet journal cho bản thân

Tự thiết kế bullet journal cho bản thân

 CẦN DỤNG CỤ GÌ ĐỂ LÀM BULLET JOURNAL?

Để làm BULLET JOURNAL, các bạn cần những dụng cụ cơ bản sau:

1. Sổ planner

Việc đầu tiên cần làm là mua 1 quyển sổ, tùy mỗi bạn thích loại sổ như thế nào. Nhưng nếu nó quá nhỏ, nó sẽ không khả thi, nếu nó quá to, bạn không thể mang nó bên mình mọi lúc. Chọn khổ giấy trung bình hoặc khổ A5 để thuận tiện cho việc mang theo mỗi ngày. Sẽ là tốt hơn nếu nó có số trang và một trang index trống sẵn sàng.

2. Bút

Giai đoạn đầu không cần đầu tư về bút quá nhiều. Bởi bạn phải quen dần với việc vẽ, viết và lên kế hoạch cái đã.

Dưới đây là một số loại bút hay dùng để viết planner.

*Thật ra, bạn không cần phải bắt đầu với một cuốn sổ tay lạ mắt, bất kỳ công cụ hay yếu tố trang trí cụ thể nào. Hãy bắt đầu với bất kì quyển sổ nào bạn thích, bất cứ loại bút nào gần nhất trong tầm tay của bạn :))

NHỮNG THÀNH PHẦN CƠ BẢN CỦA BULLET JOURNAL

1. Bullet Journal Index/Mục lục

Index là nơi bạn liệt kê tất cả các hạng mục quan trọng cùng với số trang tương ứng. Nó thường được đặt ở trang đầu tiên.

Giữ các trang mục lục của bạn rõ ràng. Chỉ đặt những mục quan trọng và những thứ bạn có khả năng tham khảo mọi lúc. Bởi vì bạn sẽ nhận ra rằng sổ của bạn sẽ được lấp đầy một cách nhanh chóng. Ắt hẳn là bạn không muốn mất nhiều thời gian để tìm đến đúng phần mà bạn muốn. Đây chính là lí do index được sử dụng.

2. Bullet Journal Key/ Từ khoá

Key sử dụng trong Bullet Journal không cần quá phức tạp, dài dòng. Key chỉ để giúp bạn tổ chức và phân loại mọi thứ rõ ràng và cụ thể hơn. Một số người sử dụng màu sắc, một số lại sử dụng biểu tượng, trong khi một số khác lại kết hợp cả màu sắc và biểu tượng.

3. Bullet Journal Future log/ Nhật kí tương lai

Future log là một quyển lịch đơn giản mà bạn đặt những dịp như sinh nhật, ngày kỉ niệm, ngày du lịch hay các sự kiện quan trọng khác sắp diễn ra. Tất cả những gì bạn cần là tên của tháng và liệt kê những ngày quan trọng.

4. Bullet Journal Monthly Planning/Kế hoạch hàng tháng

Bullet Journal Monthly Planning

Bullet Journal Monthly Planning

  • Lịch tháng truyền thống

Đầu tiên, chúng ta có lịch hàng tháng truyền thống. Đúng như cái tên, lịch hàng tháng truyền thống chỉ là truyền thống, hầu hết chúng ta sẽ sử dụng những hình vẽ sketch nhanh, nguệch ngoạc hoặc những dòng chữ ngắn, gọn.

  • Lịch hàng tháng với hacker habit (trình theo dõi thói quen)

Tiếp theo, bạn có thể thêm trình theo dõi thói quen vào lịch của mình. Trình theo dõi thói quen là một cách để nhắc bạn những gì cần tập trung vào mỗi tuần hoặc tháng.

  • Nhật ký hàng tháng

Nếu bạn không cần xem các sự kiện của mình theo kiểu lịch điển hình nào thì nhật ký hàng tháng dành cho bạn. Nó chỉ là những gạch đầu dòng công việc cho mỗi tháng của bạn.

5. Bullet Journal Weekly planning/Lịch hàng tuần

Lịch hàng tuần cũng tương tự như lịch hàng tháng, nhưng cụ thể và chi tiết hơn cho mỗi tuần trong tháng đó.

6. Bullet Journal Daily/Hàng ngày

Liệt kê công việc trong ngày.

MỘT SỐ TIPS SỬ DỤNG CHO BULLET JOURNAL

  • Để bắt đầu, hãy tạo một trang Mục lục. Bạn có thể dành hẳn vài trang cũng được. Tiếp theo, hãy tạo nhật ký tháng cho tháng hiện tại. Sau đó hãy điền bất kỳ thời hạn hay sự kiện bạn có trong tháng này. Cuối cùng, mở trang trắng tiếp theo để ghi nhật ký cho ngày hôm nay. Viết ngày ở trên cùng của trang, ghi nhanh bất kỳ sự kiện nào trong ngày, ghi chú cho bản thân và công việc bạn muốn hoàn thành.
  • Hãy giữ quyển sổ bên cạnh, mở nó ra trong lúc làm việc. Bằng cách này bạn sẽ có thể tập trung vào những việc cần làm và nhanh chóng thêm công việc hay ghi chú khi bạn nhớ đến.

Vào cuối ngày, hãy tạo một nhật ký với cho ngày mai và chuyển những công việc cần mà chưa hoàn thành vào đó.

 

*Trên đây chỉ là một số ý tưởng tham khảo, hãy nhớ sổ là của bạn, bút cũng là của bạn, nên hãy cứ sáng tạo, cứ viết hay vẽ bất cứ thứ gì bạn thích ^^ Chúc bạn thành công!