Top
Lưu giữ tâm hồn trẻ thơ trước thực tại xã hội trên phố - ART GRAPHIC - Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, In ấn, Website, Chụp ảnh, Làm Video, Dựng Clip
fade
7167
post-template-default,single,single-post,postid-7167,single-format-standard,eltd-core-1.1.1,flow | shared by vestathemes.com-ver-1.3.7,eltd-smooth-scroll,eltd-smooth-page-transitions,ajax,eltd-blog-installed,page-template-blog-standard,eltd-header-standard,eltd-fixed-on-scroll,eltd-default-mobile-header,eltd-sticky-up-mobile-header,eltd-dropdown-default,wpb-js-composer js-comp-ver-4.9.2,vc_responsive

Lưu giữ tâm hồn trẻ thơ trước thực tại xã hội trên phố

Lưu giữ tâm hồn trẻ thơ trước thực tại xã hội trên phố

Thật vui thú khi bước ra đường mà lại bắt gặp những nhân vật hoạt hình tiêu biểu trong văn hoá đại chúng đang làm trò trên tường, nhưng vẫn tiệp tuyệt vời vào trong môi trường của họ phải không nào?

Những tác phẩm của nghệ sĩ sống tại Barcelona, EFIX, là thành quả của quá trình gán một tầng nghĩa mới cho những đồ vật đô thị bằng cách thêm vào những hình ảnh của các nhân vật trong văn hoá đại chúng. “Mỗi khi bạn nhìn thấy một cái ống nước, thì tôi sẽ thấy một chiếc saxophone, hoặc một cái vòi voi, hay một cây xương rồng”, anh giải thích. Nghệ sĩ thích thú khi chơi đùa với những nhân vật hoạt hình gắn liền với tuổi thơ của mình. “Đây là cách để giữ được tâm hồn trẻ thơ và sự vô tư khi nhìn vào xã hội xung quanh bạn”, anh nói.

Những tác phẩm của EFIX đầy ắp các nhân vật Disney. Ta sẽ thấy Tarzan lúc còn nhỏ, đang treo lơ lửng trên một dây leo, hay thùng thư hình vuông lại trở thành Sponge Bob. Một gia đình nổi tiếng nữa cũng xuẩt hiện trong những tác phẩm của nghệ sĩ là gia đình Simpson. Theo anh, họ là biểu tượng cho một xã hội tiêu dùng quá độ. “Một gia đình kiểu mẫu với bốn thành viên tầng lớp trung lưu, sống trong một căn nhà ở thành phố. Họ là ứng viên sáng giá phải đối mặt với những vấn đề nhức nhối trong xã hội bằng một nụ cười (như bệnh béo phì, tiêu dùng quá độ, hay tầm thường hoá bạo lực)”, anh giải thích.

EFIX là một nhạc sĩ, producer, DJ, nhà thiết kế đồ hoạ, nghệ sĩ đường phố và gần đây là một người làm video, sống tại Barcelona, Tây Ban Nha.


Ảnh: EFIX