More

  Thiết kế bao bì

  1. Báo giá thiết kế tem nhãn sản phẩm

  Báo giá thiết kế bao bì: Tem nhãn sản phẩm là những thiết kế dùng để dán lên bao bì sản phẩm có sẵn, hoặc được dán, gói bọc trực tiếp lên sản phẩm. Tem nhãn sản phẩm có thể được dán trên các chất liệu bao bì như: bao bì carton, bao bì giấy, bao bì gỗ, bao bì thủy tinh, PP, PE, PVC…

  Tem sản phẩm có những loại nào

  Tem được chia làm 2 loại chính: tem vỡ & tem decal.

  Ngoài ra, một số sản phẩm đặc thù có thể yêu cầu thêm các chất liệu như sắt, nhôm, thiếc, khắc thủy tinh, gỗ… Với mỗi vật liệu khác nhau, người thiết kế sẽ dành thời gian để nghiên cứu và đưa ra những phương án ý tưởng phù hợp, thuận tiện cho in ấn – gia công.

  Tem vỡ (tem niêm phong)
  Tem decal

  Nhãn sản phẩm có những loại nào?

  Cũng tương tự như tem sản phẩm, nhãn sản phẩm được được dán trực tiếp lên bao bì/sản phẩm để cung cấp thông tin về sản phẩm, nhà sản xuất cho khách hàng. Nhãn sản phẩm thường cung cấp thông tin một cách đầy đủ hơn so với tem sản phẩm.

  Những thông tin cơ bản trên nhãn sản phẩm có thể kể đến như: Tên sản phẩm, thành phần, cách sử dụng, công dụng, nơi sản xuất…

  2. Báo giá thiết kế tạo dáng, kết cấu bao bì sản phẩm

  Thiết kế tạo dáng sản phẩm/bao bì là nghiên cứu, sáng tạo, cải thiện chức năng thẩm mỹ, hình thái & tạo sự thuận tiện cho người sử dụng trong việc sử dụng sản phẩm.

  Thiết kế tạo dáng có ứng dụng rất rộng rãi trong hầu hết các ngành hàng, từ các sản phẩm tiêu dùng nhanh như lon nước ngọt, chai nước tương, bút bi… cho tới kiểu dáng ô tô, máy bay, tàu siêu tốc…

  Trong giới hạn Branding Agency (hay các đơn vị thiết kế thương hiệu) nói chung, thiết kế tạo dáng bao bì sản phẩm chỉ dừng ở mức độ của các sản phẩm tiêu dùng nhanh, sản phẩm gia dụng nhỏ, những sản phẩm có giá trị thấp. Riêng đối với ngành tạo dáng công nghiệp, các sản phẩm tạo dáng khá đa dạng như: Bàn ghế, giá sách, tủ áo, máy móc công nghiệp, ô tô, xe máy… sẽ có những đơn vị thiết kế đặc trưng riêng đảm nhận.

  Việc tạo dáng đòi hỏi người thiết kế phải nghiên cứu kỹ về sản phẩm, từ công dụng thực tế cho tới đối tượng khách hàng/ thị trường hướng tới. Xác định rõ cá tính của người mua cùng với những đặc trưng riêng của thương hiệu để tạo nên một hình dáng sản phẩm/bao bì thực sự hiệu quả trong bán hàng, hiệu quả trong sử dụng.

  Tạo dáng sản phẩm/bao bì đặc biệt cần chú ý tới bản quyền thiết kế, bản quyền kiểu dáng công nghiệp.

  Tham khảo thêm về tạo dáng, thiết kế kết cấu bao bì tại: Kênh Youtube của Art Graphic

  Báo giá các hạng mục thiết kế bao bì của ART

  STTHẠNG MỤCSỐ LƯỢNGĐƠN GIÁ (Triệu đồng)THỜI GIAN
  01Tem nhãn:
  * Tem sản phẩm
  * Nhãn dán
  * Tem giá
  01 mẫuLiên hệ05-07 ngày
  02* Sổ tay hướng dẫn sử dụng
  * Cẩm nang
  08 trangLiên hệ05 ngày
  03Mẫu bao bì
  Bao bì Nilong01 mẫuLiên hệ05 ngày
  Bao bì Carton01 mẫuLiên hệ05 ngày
  Dạng lon – chai01 mẫuLiên hệ05 ngày
  04 Kết cấu bao bì01 mẫuLiên hệ07-10 ngày

  Cần chuẩn bị những gì để có được một báo giá thiết kế bao bì chính xác nhất?

  Để đơn vị thiết kế có thể gửi một bản báo giá chính xác theo yêu cầu của doanh nghiệp, bạn nên dụng tâm chuẩn bị một bản Brief yêu cầu thiết kế.
  Nội dung bản Brief nên nêu rõ những điểm sau:

  • Tên thương hiệu/nhãn hiệu/sản phẩm
  • Logo thương hiệu/nhãn hiệu/sản phẩm
  • Slogan/Tagline
  • Màu sắc bao bì yêu cầu
  • Chất liệu bao bì yêu cầu
  • Bao bì có trong suốt hay không?
  • Màu sắc sản phẩm 
  • Nội dung trên bao bì
  • Mã vạch
  • Hình ảnh sử dụng trên bao bì.

  Nếu không có hình ảnh, bạn có thể đưa ra yêu cầu về hình ảnh mong muốn (hoặc sử dụng 1 hình ảnh có sẵn gần tương đồng) thế hiện trên bao bì để Designer thực hiện photoshop/ chụp hình cho quá trình thiết kế. Đối tượng khách hàng của sản phẩm (nêu chi tiết về nhân khẩu học giúp thiết kế định hình rõ tính cách cho bao bì) 

  – Thị trường: Tính địa phương là một trong những đặc điểm quan trọng cần thể hiện trên bao bì sản phẩm. Tùy thuộc vào mỗi đất nước, vùng miền khác nhau mà gu thẩm mỹ của người tiêu dùng cũng có sự khác biệt nhất định. Bạn cần nêu rõ trong Brief thị trường mà sản phẩm hướng tới trong thời gian 5 năm, 10 năm tới. 

  – Giá sản phẩm: Chi tiết này liên quan không nhỏ tới phong cách thiết kế, đặc điểm về màu sắc, kiểu dáng và chất liệu bao bì.

  – Cách thức sử dụng sản phẩm: Có thể tạo nên những ý tưởng không ngờ trong quá trình ra concepts thiết kế.

  – Quá trình nghiên cứu và sản xuất

  – Thành phần/chất liệu sản phẩm…

  Bất cứ ghi chú, đặc điểm nào về sản phẩm được thể hiện trong bản Brief cũng đều sẽ trở thành những nguyên liệu quan trọng cho việc lên ý tưởng thiết kế của Designer. Đừng bỏ qua bất cứ thông tin nào – mà có thể bạn cảm thấy như vô nghĩa – hãy chia sẻ với Art, không biết chừng đó sẽ trở thành ý tưởng mấu chốt cho bao bì sản phẩm.

  Những yếu tố ảnh hưởng tới báo giá thiết kế bao bì sản phẩm?

  1. Số lượng bao bì cần thiết kế

  Chi phí thiết kế sẽ khác nhau dựa theo số lượng bao bì thiết kế. Thông thường chi phí thiết kế 1 bao bì sẽ giảm nếu số lượng cần thiết kế tăng lên. Khi số lượng tăng cao 5 -10 mẫu bao bì thì đơn giá có thể giảm tới 10 – 15%.

  Tuy nhiên, bạn cần phân biệt số lượng bao bì cần thiết kế ở đây tức là số lượng mẫu mã bao bì. Mẫu mã mỗi bao bì phải khác nhau về kiểu dáng, form mẫu thiết kế, loại hàng hóa… mới được tính là 1 mẫu.

  Những sản phẩm với bao bì tương đồng nhau, chỉ khác nhau về kích thước, màu sắc, tên sản phẩm, hình ảnh… những chi tiết nhỏ trên bao bì thì không được tính là một mẫu.

  2. Số lượng bao bì cover

  Bao bì cover được hiểu là sự thay đổi về màu sắc, tên sản phẩm, kích thước, hình ảnh, nội dung… trên một mẫu bao bì chính.

  Thông thường, với số lượng bao bì cover nhỏ, khoảng dưới 03 bao bì… thì Art Graphic sẽ miễn phí cho khách hàng. Nhưng nếu số lượng bao bì cover tương đồng lớn, thì tùy theo từng thiết kế sẽ định giá theo gói hoặc theo từng mẫu đơn lẻ.

  4. Sự phức tạp trong yêu cầu thiết kế

  Với bản Brief doanh nghiệp cung cấp, thiết kế sẽ báo giá phụ thuộc vào độ phức tạp của yêu cầu. Với những bao bì cung cấp đầy đủ thông tin, hình ảnh… cùng những yêu cầu đơn giản và rõ ràng, mức phí thiết kế sẽ ở mức cơ bản. 

  Với những Brief yêu cầu cao về mặt đồ họa, đặc biệt những yêu cầu về hình vẽ thiết kế riêng cho sản phẩm/thương hiệu… chi phí này sẽ được tính kèm theo trong báo giá thiết kế.

  Thiết kế bao bì chuyên nghiệp có thể giúp doanh nghiệp tăng tới 80% doanh số bán hàng. Thiết kế bao bì chuyên nghiệp không chỉ dừng ở mức hấp dẫn thị giác của khách hàng, nó còn giúp người tiêu dùng nhận biết, phân biệt, thậm chí cảm nhận được sản phẩm dù chưa chạm vào.

  Một bao bì được thiết kế chuyên nghiệp còn theo khách hàng về nhà và hỗ trợ tối đa, tạo sự thuận tiện cho khách hàng trong suốt quá trình sử dụng. Đó chính là ưu điểm tuyệt vời của dịch vụ thiết kế bao bì chuyên nghiệp – Tạo sự gắn kết về mặt cảm xúc cho khách hàng xuyên suốt dòng đời sản phẩm.

  Để được tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ với ART GRAPHIC qua:

  Share this
  Tags

  Nên đọc

  Thiết kế website

  Chi phí thiết kế website trọn gói ART cung cấp dịch vụ thiết kế web trọn gói với giao diện đẹp, độc đáo cùng với các...

  Thiết kế bao bì

  1. Báo giá thiết kế tem nhãn sản phẩm Báo giá thiết kế bao bì: Tem nhãn sản phẩm là những thiết kế dùng để...

  A 3D Mural by Artist Leon Keer

  Usually when a museum is flooded with water, something has gone seriously wrong. But at the Fondation Beyeler just outside the Swiss city of...
  spot_img

  Bài viết gần đây

  More like this