Top
Truyện tranh cho thiếu nhi: “Flying Gherkin”- tạp chí Foster + Partners - ART GRAPHIC - Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, In ấn, Website, Chụp ảnh, Làm Video, Dựng Clip
fade
7253
post-template-default,single,single-post,postid-7253,single-format-standard,eltd-core-1.1.1,flow | shared by vestathemes.com-ver-1.3.7,eltd-smooth-scroll,eltd-smooth-page-transitions,ajax,eltd-blog-installed,page-template-blog-standard,eltd-header-standard,eltd-fixed-on-scroll,eltd-default-mobile-header,eltd-sticky-up-mobile-header,eltd-dropdown-default,wpb-js-composer js-comp-ver-4.9.2,vc_responsive

Truyện tranh cho thiếu nhi: “Flying Gherkin”- tạp chí Foster + Partners

Truyện tranh cho thiếu nhi: “Flying Gherkin”- tạp chí Foster + Partners

Giữa sự hoành hành của Coronavirus, công ty kiến trúc Foster + Partners của Anh, đã cho ra đời một cuốn sách cho trẻ em, lấy tòa nhà chọc trời Gherkin làm nhân vật chính, một tia sáng tích cực giữa những ngày đen tối của thế giới. 

Tựa đề là “The flying Gherkin” (tạm dịch là Gherkin biết bay) cuốn sách nhân hóa các tòa nhà chọc trời, với tay và cơ thể hình tên lửa, cùng các tòa nhà chu du đến thủ đô sương mờ London của nước Anh để gặp gỡ các tòa nhà khác. 

Cuốn sách là sự kết hợp của Mrinal Rammohan, thiết kế bởi Sam Strudwick và minh họa của Catarina Rao. Đây là một sáng kiến đóng góp cho chiến dịch #architecturefromhome của công ty. 

Chương đầu, tòa nhà Gherkin – hay còn được gọi là 30 St Mary Axe, trò chuyện với các tòa nhà khác ở trung tâm London là St Paul’s Cathedral và tòa nhà Leadenhall (hay còn có tên là Cheesegrater), về sự im ắng của đường phố London giữa đại dịch.

Và vì đoán là còn lâu mình mới được sử dụng, Gherkin nghĩ đây là một thời điểm thích hợp cho một chuyến đi du lịch. Gherkin bắt đầu học bay và cất cánh bay vòng quanh thế giới để thăm các tòa nhà “anh chị em” cùng đến từ công ty Foster + Partners. 

“ Câu chuyện khắc họa một tòa nhà kiên trì, với ý chí sắt đá và sự quyết tâm cháy bỏng, đã tìm ra cách để bay” Katy Harris, một đối tác của Foster + Partners, chia sẻ. 

“Gherkin đã dùng sức mạnh của sự kiên trì để gặp những người anh chị em và kết bạn mới toàn cầu. Chúng tôi nghĩ cách tiếp cận mới này có thể quảng bá những tòa nhà của chúng tôi với những khách hàng thế hệ trẻ hơn trong thời gian đất nước đang trong quá trình đóng cửa.” cô nói trong cuộc phỏng vấn với tờ Dezeen. 

“Việc sử dụng hình ảnh của một trong những tòa nhà của chúng tôi làm nhân vật chính và cho mỗi tòa nhà mà Gherkin thăm một tính cách khác biệt và tiếng nói riêng cũng như là một tính cách đặc trưng, chúng tôi hướng đến việc thể hiện được cả đặc tính của thành phố ‘nơi ở’ của tòa nhà đó nữa”

Lý do công ty quyết định chọn Gherkin là nhân vật chính vì tính chất đột phá của nó. Đồng thời, tòa nhà chọc trời, hay trong truyện còn được biết đến như là Swiss Re Building, mở vào tháng tư năm 2004 và đã đoạt Giải Kiến Trúc Thường Niên cho công trình kiến trúc đẹp nhất nước Anh cùng năm đấy. 

“Gherkin như thể được sinh ra vừa khít với cốt truyện vậy.” 

“Trong quá trình xây dựng, tòa nhà Gherkin là tiên phong cả về cấu trúc vật lý cũng như là tính chất thân thiện với môi trường.” cô chia sẻ 

“Nhân vật này là hiện thân cho linh hồn của tòa nhà chúng ta thường thấy, bằng cách từ chối tiếp nhận sự thật rằng tòa nhà thì không thể bay.” 

Chương hai, Gherkin thăm cây cầu Millau Viaduct tại Pháp, trước đây được thiết kế cùng năm với tòa nhà chọc trời London. Cũng được hoàn thành xây dựng vào năm 2004, cây cầu này được coi là cây cầu cao nhất thế giới. 

Trong phần còn lại của cuốn sách, tính tới thời điểm hiện tại thì chưa được xuất bản, Gherkin tiếp tục cuộc hành trình của mình đi vòng quanh thế giới và thăm thật nhiều anh chị em cùng đến từ một công ty với mình. 

“Sẽ có bốn tập tất cả.” Harris giải thích. “Trong hai tập đã được lên sóng, Gherkin đã khám phá ra khả năng có thể bay lượn và đến thăm người chị MV của nó” Harris kể chi tiết. 

“Chúng tôi không muốn để lộ nhiều nội dung, nhưng có thể nói là cậu ấy sẽ chu du đủ một vòng thế giới cho nhị vị khán giả xem. Hãy đón chờ chúng tôi nhé!” 

Công ty Foster + Partners đã cho ra đời cuốn sách như một đóng góp vào chiến dịch #architechturefromhome, nhằm mục đích vừa chơi vừa học cho trẻ em giữa cơn đại dịch. 

“Các tòa nhà quanh chúng ta là một trong những thứ cơ bản của cuộc sống hiện đại bây giờ, cung cấp một trong những yếu tố thiết yếu nhất cho cuộc sống này là : một mái ấm.” cô giải thích “Với nhiều trẻ em, bức vẽ đầu tiên được chúng vẽ là một ngôi nhà cơ bản : mái ngói, một cải chính và hai cửa sổ.” 

“Việc nhân hóa các tòa nhà làm các tòa nhà dễ gần hơn cũng như là dễ nhớ hơn cho trẻ em, và trẻ em có thể nhớ những đặc điểm đặc trưng của những tòa nhà này khi chúng vô tình nhìn thấy những ‘nhân vật’ này ngoài đời.” 

Một hoạt động khác của chiến dịch này là cho ra đời loạt 10 thử thách kiến trúc cho trẻ em, với việc xây dựng tòa nhà bằng giấy và tạo ra một thành phố. 

Nguồn: https://www.dezeen.com/2020/06/20/flying-gherkin-foster-partners-childrens-book/

Người dịch: TMA Bean