Top
Xu hướng thiết kế đồ họa 2018 - ART GRAPHIC - Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, In ấn, Website, Chụp ảnh, Làm Video, Dựng Clip
fade
5271
post-template-default,single,single-post,postid-5271,single-format-standard,eltd-core-1.0,flow-ver-1.0,,eltd-smooth-page-transitions,ajax,eltd-blog-installed,page-template-blog-standard,eltd-header-standard,eltd-fixed-on-scroll,eltd-default-mobile-header,eltd-sticky-up-mobile-header,eltd-dropdown-default,wpb-js-composer js-comp-ver-4.9.2,vc_responsive

Xu hướng thiết kế đồ họa 2018

Art Graphic Stock - Thiết kế đồ hoạ

Xu hướng thiết kế đồ họa 2018

Trong kỉ nguyên của kỹ thuật số, xu hướng thiết kế đồ họa có thể lụi tàn nhanh như cách chúng xuất hiện. Những gì xuất hiện trong vài năm vừa qua có thể trông hoàn toàn lỗi thời vào năm 2018. Trong khi một vài xu hướng có thể trường tồn với thời gian, thì một số khác đã biến mất trong chớp mắt để nhường chỗ cho những xu hướng hiện đại mới lên ngôi. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một điều gì đấy đi ngược với sự nhàm chán, thì nó là đây – xu hướng thiết kế đồ họa năm 2018!

1. “Glitch”

Hình ảnh bị vỡ, hay còn gọi là hiệu ứng Glitch, nó đã trở thành một trong những xu hướng phổ biến nhất trong thế giới kỹ thuật số gần đây. Rõ ràng, những thứ đã từng gây khó chịu cho người xem nay đã được chuyển thành một hiệu ứng thật sự được mong đợi.

Hình ảnh thường thấy trong phim kinh dị nhưng lại được hưởng ứng nhiệt liệt. Và năm 2018 này sẽ là năm mang những hình ảnh được làm hỏng này đến với thế giới đồ họa một cách mới lạ nhất.

2. “Ruined”

Theo chúng tôi biết, các nhà thiết kế đồ họa đương đại dường như bị ám ảnh bởi “nghệ thuật của sự hủy diệt”. Tất cả mọi hành động bao gồm bắn tung tóe,  cào xước, xé nát, phá vỡ hoặc bất kỳ hình thức tàn phá mỹ quan của một tác phẩm được xem là xu hướng hiện đại của năm 2018.

3. “Kênh màu”

Chơi đùa với color channels là một kỹ thuật được sử dụng phổ biến rộng rãi trong giới thiết kế. Kỹ thuật này cho phép nhà thiết kế tạo ra những hiệu ứng ảo giác tuyệt vời. Holograph (kỹ thuật toàn ảnh), Hallucination ( ảo giác), bóp méo nguyên bản … tất cả để có sức ảnh hưởng lớn đến người xem khiến cho “Color channels” trở thành một trong những xu hướng thiết kế đồ họa hàng đầu năm 2018.

4. Double Exposure ( Chồng ảnh)

Double Exposure là một trong những xu hướng vốn có từ lâu. Mặc dù sự thật thì một số nhà thiết kế đã đặt kỹ thuật này sang một bên trong một thời gian, nhưng chúng tôi chắc chắn rằng sự phát triển của kỹ thuật Double Exposủe sẽ làm ngạc nhiên cho người xem.

5. Double exposure với Duotone màu

“Tôi đang nhìn thấy hai thứ” sẽ không còn là hiệu ứng nhìn thấy sau khi dùng đến rượu. Xu hướng này là sự kết hợp từ Double Exposure và Duotone (kỹ thuật 2 tone màu), cùng với việc sử dụng các kênh màu. Tóm lại, cách để đạt được hiệu ứng Double Exposure và Duotone là nhân đôi hình ảnh hoặc sử dụng hai hình ảnh đơn sắc chồng chéo lên nhau. Bằng cách này, nhà thiết kế đạt được hiệu ứng “đi trước thời đại”.

6. Double Light

Một trong những xu hướng “double” chủ đạo của năm 2018 là Double Light. Hiệu ứng này biến các bố cục đơn giản thành một thiết kế hiện đại. Double light được thực hiện bằng cách dùng hai nguồn sáng hoặc chia kênh màu.

Theo graphicmama