Top
Xu hướng minh họa năm 2021 [1] - ART GRAPHIC - Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, In ấn, Website, Chụp ảnh, Làm Video, Dựng Clip
fade
7537
post-template-default,single,single-post,postid-7537,single-format-standard,eltd-core-1.1.1,flow | shared by vestathemes.com-ver-1.3.7,eltd-smooth-scroll,eltd-smooth-page-transitions,ajax,eltd-blog-installed,page-template-blog-standard,eltd-header-standard,eltd-fixed-on-scroll,eltd-default-mobile-header,eltd-sticky-up-mobile-header,eltd-dropdown-default,wpb-js-composer js-comp-ver-4.9.2,vc_responsive

Xu hướng minh họa năm 2021 [1]

Xu hướng minh họa năm 2021 [1]

Xu hướng minh họa năm 2021: Odd Bodies, Line Art & 3D

Hãy cùng minh họa cho vấn đề! Từ hoạt hình đến ảnh ghép khéo léo, đây là những xu hướng minh họa hàng đầu cho năm 2021.

Illustration Trends 2021: Odd Bodies, Line Art & 3D

Trong suốt lịch sử, con người luôn sử dụng hình vẽ để thể hiện bản thân. Với những bức vẽ hang động đầu tiên được ghi lại có niên đại 15.000 TCN, ngay cả những hình minh họa sớm nhất mô tả con người, địa điểm và sự kiện liên quan đến thời đó, thường cung cấp một bình luận xã hội phản ánh. Mặc dù minh họa đã trải qua một chặng đường dài từ việc đưa bột màu thành đá, nhưng cho đến ngày nay, mục đích cốt lõi của nó vẫn không thay đổi. [Xu hướng minh họa năm 2021]

Digital Illustration là gì?

Trong những năm gần đây, sự bùng nổ của minh họa kỹ thuật số đã mở ra một lĩnh vực khả năng hoàn toàn mới cho các nghệ sĩ trên toàn thế giới. Sự gia tăng của các chương trình vẽ như Procreate và Adobe Illustrator đã cho phép các họa sĩ vẽ tranh minh họa biến những giấc mơ hoang dã nhất của họ thành hiện thực, kết hợp minh họa với các phương tiện khác như nhiếp ảnh và video.

Một số bản Photoshop và Procreate thậm chí còn cho phép các nghệ sĩ thêm hiệu ứng phác thảo, màu nước hoặc sơn dầu vào bất kỳ hình ảnh nào, ngay lập tức biến một bức ảnh thông thường thành một kiệt tác kỹ thuật số. Với yếu tố vẽ tay và thủ công trở thành một trong những xu hướng thiết kế lớn nhất trong năm qua, nhiều thương hiệu và nghệ sĩ đã bắt đầu áp dụng hình minh họa trong thương hiệu, trang web và các dự án sáng tạo của họ. Và với các công cụ và kỹ thuật minh họa kỹ thuật số ngày càng phổ biến trong giới sáng tạo, các xu hướng và phong cách minh họa mới liên tục xuất hiện.

Xu hướng minh họa hiện nay

Mặc dù sự điên cuồng của năm 2020 đã thách thức các ngành công nghiệp sáng tạo không ngừng nghỉ, nó cũng thúc đẩy sự phát triển của nhiều xu hướng và phong cách minh họa thú vị và sáng tạo tiếp tục nở rộ vào năm 2021. Vậy đâu là xu hướng hàng đầu thống trị thiết kế minh họa trong năm nay? Hãy cùng minh họa cho vấn đề! Từ nghệ thuật đường nét và chủ nghĩa tối giản đến trừu tượng địa lý và minh họa 3D, đây là những xu hướng minh họa lớn nhất nên thử vào năm 2021.
  1. Geometric Abstract
  2. 3D Illustration
  3. Minimalist Illustration
  4. Line Art
  5. Animation
  6. Crafty Illustration
  7. Odd Bodies
  8. Intricate Lettering
1. Geometric Abstract
Geometric Abstract - SuperHi Website Design
SuperHi Website Design

Với các hình dạng hình học cổ điển với một chút trừu tượng, xu hướng minh họa này khuyến khích các nhà thiết kế và nghệ sĩ thử nghiệm các hình dạng, màu sắc, hoa văn và kết cấu khác nhau. Là họ hàng của Chủ nghĩa tương lai trừu tượng và Sự hỗn loạn có tổ chức – hai trong số những xu hướng thiết kế đồ họa lớn cho năm 2021 – Các minh họa trừu tượng của Địa lý kết hợp bản chất có phương pháp của hình học với sự hỗn loạn vô hạn của nghệ thuật trừu tượng.

Xu hướng minh họa này có thể được nhìn thấy trên trang web sáng màu đậm của SuperHi. Đặt trên nền có lưới xếp, các hình dạng được xếp lớp bằng các ô vuông bàn cờ, các sọc chéo và các đường lượn sóng trừu tượng để tạo ra một cảm giác ba chiều, 3D.

Geometric Abstract - SuperHiSuperHi Homepage Design

Khi nói đến việc áp dụng xu hướng minh họa này vào thực tế, hãy cân bằng giữa phẩm chất tối giản và tối đa. Kết hợp một bảng màu đơn giản với các hình dạng và lớp hỗn độn hoặc dễ dàng sử dụng các yếu tố hình học và tương phản điều này với một bảng màu theo chủ nghĩa tối đa, xung đột. Hoặc, nếu bạn dũng cảm, hãy thực hiện một cách tiếp cận theo chủ nghĩa tàn bạo hoàn toàn và nỗ lực hết mình trên cả hai mặt trận!

Thiết kế Hình học Trừu tượng sôi động này của Danjazzia là một ví dụ tuyệt vời về xu hướng Trừu tượng Địa lý đang hoạt động. Bùng nổ với màu sắc đậm, hình dạng lặp đi lặp lại, góc sắc nét và họa tiết mắt nhìn thẳng vào tâm hồn, nó hoàn toàn cân bằng đối xứng hình học với hỗn loạn trừu tượng để thu hút, nhưng không gây choáng ngợp cho người xem.

2. 3D Illustration

3D Illustration - Jeremiah Shaw

Một trong những xu hướng thiết kế lớn nhất của năm 2020, minh họa 3D cho phép các nhà thiết kế nâng ý tưởng của họ ra khỏi trang 2D và đưa bản vẽ của họ vào cuộc sống. Cho dù bạn muốn tạo lại các đối tượng trong cuộc sống thực hay tạo ra trực tiếp từ trí tưởng tượng của mình, minh họa 3D cung cấp cho các nghệ sĩ và nhà thiết kế một thế giới nghệ thuật hoàn toàn mới.

Xu hướng này đã hoàn toàn bùng nổ trực tuyến trong suốt năm qua và không có dấu hiệu giảm phổ biến để sử dụng trên các thiết kế trang web, giao diện kỹ thuật số, phương tiện truyền thông xã hội và mọi thứ ở giữa.

3D Illustration - Jeremiah Shaw3D Illustration by Jeremiah Shaw

Một ví dụ hoàn hảo về điều này là Jeremiah Shaw, người sử dụng kết xuất dữ liệu hình ảnh 3D để đưa thông tin vào cuộc sống. Từ biểu đồ hình tròn và biểu đồ thanh đến đồ họa thông tin siêu chi tiết, ứng dụng minh họa 3D sáng tạo này sẽ cho thấy rằng bầu trời thực sự là giới hạn. Trong khi đó, tác giả kiêm nhà thiết kế của Elements, Amrit Pal Singh, đã gây tiếng vang lớn trên mạng với những hình minh họa 3D bắt mắt, cụ thể là loạt phim Toy Faces của anh ấy. Minh họa những nhân vật như Daft Punk, Frida Kahlo và thậm chí cả chính Chúa, Amrit không chỉ được khen ngợi vì kỹ năng đáng kinh ngạc mà còn vì sự đa dạng và thể hiện rộng rãi trong tác phẩm của mình.

Toy Faces by Amrit Pal DesignPride Character 3D Illustration — Toy Faces by Amrit Pal

Amrit giải thích: “Khi tạo ra các hình minh họa 3D, tôi dành rất nhiều thời gian để suy nghĩ và viết ra các ý tưởng của mình và tôi ghi lại một nhật ký khái niệm chi tiết. “Một khi tôi hiểu những gì tôi muốn, tôi sẽ sử dụng phần mềm ngay lập tức, sử dụng Cinema4D và Adobe Illustrator. Đầu tiên tôi thường vẽ mọi thứ trong Illustrator và sau đó đưa chúng đến Cinema4D để tạo mô hình phiên bản 3D. Sau đó, tôi nghĩ về kết cấu và ánh sáng và kiểu dáng tôi muốn. Sau khi kết xuất cuối cùng, tôi thực hiện một số chỉnh sửa trong Photoshop và sau đó tôi đã hoàn thành! ”