Top
Tránh kiệt sức khi sáng tạo - ART GRAPHIC - Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, In ấn, Website, Chụp ảnh, Làm Video, Dựng Clip
fade
5327
post-template-default,single,single-post,postid-5327,single-format-standard,eltd-core-1.0,flow-ver-1.0,,eltd-smooth-page-transitions,ajax,eltd-blog-installed,page-template-blog-standard,eltd-header-standard,eltd-fixed-on-scroll,eltd-default-mobile-header,eltd-sticky-up-mobile-header,eltd-dropdown-default,wpb-js-composer js-comp-ver-4.9.2,vc_responsive

Tránh kiệt sức khi sáng tạo

Tránh kiệt sức khi sáng tạo

Quá trình sáng tạo chưa bao giờ là một quá trình dễ dàng. Bạn có thể sáng tạo nhanh hoặc chậm, nhưng đa phần quá trình sáng tạo đều không chỉ tốn thời gian mà còn gây ra stress và mệt mỏi.

Stress và mệt mỏi có thể ảnh hưởng tới quá trình sáng tạo, khiến cho công việc không được trơn tru. Nhất là khi deadline đến gần thì việc căng thẳng quá độ là không thể tránh khỏi.

Vì vậy để công việc có hiệu quả, bạn cần tránh khỏi việc bị kiệt sức cả về thể chất lẫn tinh thần.

Sau đây là những lời khuyên của chúng tôi để các bạn tránh kiệt sức khi sáng tạo.

1. Hãy nghỉ ngơi một chuyến

Một chuyến đi bộ ngoài công viên có thể giúp ích cho bạn đấy. Hãy nghỉ ngơi dù chỉ là nghỉ một thời gian ngắn trong vòng vài tiếng đồng hồ.

Như vậy bạn sẽ bớt stress và có thể làm việc tốt hơn.

2. Hãy đối xử tốt cho bản thân

Thay vì vùi đầu quá nhiều vào công việc, sao bạn không dừng lại một chút và sắp xếp thời gian cho bản thân ?

Hãy sắp xếp lại thời gian làm việc, đặt ra điểm dừng cho công việc của bạn. Đừng để bản thân bạn dành quá nhiều thời gian đến lúc phải trả giá.

3. Học cách nói không

Không ở đây không phải là từ chối công việc mà hãy nói không khi mọi chuyện vượt qua giới hạn kiểm soát của bạn. Khi mọi chuyện vượt qua giới hạn khả năng của bạn, nó sẽ khiến bạn mệt mỏi hơn. Nếu được, hãy sắp xếp lại công việc sao cho hợp lý khi vượt quá giới hạn của bạn.

4. Hãy giao du bên ngoài

Hãy dành thời gian cho bạn bè và gia đình của bạn thay vì ru rú một chỗ ở góc làm việc. Designer cũng là con người, họ cũng có cảm xúc nên giao tiếp bên ngoài là việc cần thiết.

Tốt nhất bạn nên giao du ngoài đời thực, đừng chỉ tập trung vào những dòng mess trên mạng xã hội nhé.

5. Để ý tới sức khoẻ của bạn

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên nhưng không phải ai cũng làm theo. Nhiều người lấy lí do vì công việc mà bỏ qua việc quan tâm tới sức khoẻ của mình.

Khi sức khoẻ bạn không tốt, bạn sẽ nhanh chóng mệt mỏi và kiệt quệ tinh thần trước núi công việc mà bạn phải giải quyết.

Thay vào đó ngoài làm việc hãy ăn uống lành mạnh, rèn luyện thân thể và đừng quên ngủ nghỉ hợp lý nhé