Top
Nhập môn Instagram cho các Designer - ART GRAPHIC - Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, In ấn, Website, Chụp ảnh, Làm Video, Dựng Clip
fade
5761
post-template-default,single,single-post,postid-5761,single-format-standard,eltd-core-1.0,flow-ver-1.0,,eltd-smooth-page-transitions,ajax,eltd-blog-installed,page-template-blog-standard,eltd-header-standard,eltd-fixed-on-scroll,eltd-default-mobile-header,eltd-sticky-up-mobile-header,eltd-dropdown-default,wpb-js-composer js-comp-ver-4.9.2,vc_responsive

Nhập môn Instagram cho các Designer

Nhập môn Instagram cho các Designer

Nhà thiết kế và quảng cáo ngày càng sử dụng các Story Instagram ngắn – biến mất sau 24 giờ – để quảng bá thương hiệu của họ, thể hiện một mặt khác của danh mục thiết kế của họ, mở rộng phạm vi tiếp cận và bán sản phẩm của họ.

Hiện có 300 triệu người dùng Story hàng ngày, cho thấy khoảng 60% tổng số người dùng Instagram đang sử dụng Câu chuyện và mọi người dành nhiều thời gian hơn bao giờ hết trên nền tảng này.

Nhưng việc sử dụng Story cũng không phải chỉ là những tấm selfie kỳ quặc và giao diện có thể khó khăn để bắt đầu nắm bắt được. Làm cách nào để tận dụng tối đa các tính năng phong phú của Story và đảm bảo bạn đang thêm giá trị vào nguồn cấp dữ liệu và thương hiệu của mình mà không làm phiền người theo dõi? Đọc để tìm hiểu…

01. Cân nhắc giữa tài trợ và miễn phí

Các công ty như Samsung, Lego và D. Franklin đều báo cáo thành công từ những Story được tài trợ. Và các nhà sáng tạo như Stefan Kunz – một Lettering Artist với hơn 217.000 người theo dõi – đang sử dụng các chiến dịch trả tiền để quảng bá bản thân và những người khác.

Kunz nhận thấy rằng một chiến dịch dẫn đến 1.000 lần nhấp chuột vào trang web của anh ấy, trong khi quảng cáo cho một người bạn Instagrammer khác đã giành được thêm 2.000 người theo dõi bạn của anh ấy.

Nhưng bạn không nhất thiết phải tạo chiến dịch trả phí để gặt hái những lợi ích của Story. Marylou Faure – một họa sĩ minh họa tự do người Pháp có trụ sở tại London, có hơn 37.000 tín đồ – có thể mới sử dụng Story, nhưng cô đã nhận thấy tác động của chúng.

“Thông thường Story của tôi làm tốt hơn so với bài viết bình thường của tôi khi nói đến sản phẩm tôi đang cố gắng bán”, cô nói. “Có thể những người theo dõi của tôi cởi mở hơn một chút khi thấy quảng cáo của tôi trong Story của tôi hơn là trong bài đăng của tôi”.

02. Thử nghiệm với video và hình ảnh

Instagram thường xuyên thêm các tính năng mới vào Story, tạo điểm nhấn để khám phá. Bằng cách sử dụng hỗn hợp các tính năng sau, bạn có thể thêm sự cá tính vào Story của mình và tăng mức độ tương tác. Để tạo Story mới từ feed chính của bạn, vuốt sang phải hoặc nhấn vào biểu tượng máy ảnh ở góc trên cùng bên trái. Bạn cũng có thể nhấp vào ảnh tiểu sử của mình.

Sử dụng ảnh đã lưu bằng cách nhấp vào ảnh hoặc cuộn để chọn từ các tùy chọn sau:

  • Live: Tạo chương trình phát video trực tiếp trong tối đa 60 phút
  • Bình thường: Nhấn để chụp ảnh, giữ nút để tạo video
  • Boomerang: Chụp một loạt ảnh tạo video lặp
  • Superzoom: Tạo video phóng to trên một đối tượng có âm thanh ấn tượng (nhấn để chọn một khu vực để phóng to, sau đó giữ để ghi)
  • Rewind: Tạo video phát ngược lại (giữ để quay video, nhấn một lần để ghi lại rảnh tay)
  • Hands-Free: Quay video bằng cách nhấn một lần
  • Stop-motion: Tạo video từ một loạt ảnh (nhấn để chụp từng ảnh)

Với tất cả các tùy chọn này, bạn có thể sử dụng biểu tượng lật để chuyển sang máy ảnh trước hoặc sau và biểu tượng khuôn mặt để thêm các bộ lọc khuôn mặt thú vị. Vuốt sang trái để chọn bộ lọc. Để điền hình ảnh có màu nền, chọn màu, đặt ngón tay lên ảnh và giữ

Hầu hết các quảng cáo nhanh chóng tìm thấy một số tính năng phù hợp với họ và công việc của họ nhiều hơn những tính năng khác: “Stop-motion là tính năng yêu thích mới nhất của tôi”, Kunz nói. “Nó hoàn hảo  cho một câu chuyện ngắn. Nó sẽ trông tuyệt vời bởi vì nó có hiệu ứng lật sách nhưng không phải là quá trơn tru.”

Mat Roff, một họa sĩ minh họa với 2.000 người theo dõi, gần đây đã thử nghiệm với Instagram Live.

“Tôi thích thực hiện một Live Stream hàng tuần từ Instagram, nơi tôi viết một nhân vật khoa học viễn tưởng sống trong quyển phác thảo của mình và nói chuyện với những người theo tôi,” anh giải thích. Roff cũng tìm thấy những câu chuyện “chạy thử nghiệm hữu ích” cho sự chuyển đổi cuối cùng của anh ấy đến Twitch.

03. Sử dụng Sticker để gây chú ý

Khi bạn đã quay video hoặc ảnh của mình, hãy thêm video hoặc ảnh bằng cách sử dụng các biểu tượng ở trên cùng bên phải. Đầu tiên là Sticker – ở đây bạn có thể bao gồm thẻ bắt đầu bằng # và vị trí của bạn để tăng khả năng người khác tìm thấy Câu chuyện của bạn hoặc chọn từ một loạt các Hình dán khác, chẳng hạn như biểu tượng cảm xúc, ảnh tự sướng hoặc các ngày trong tuần.

Khi bạn đã chọn Sticker của mình, hãy kéo nó để điều chỉnh vị trí của nó và sử dụng hai ngón tay để xoay và thay đổi kích thước. Nhấn và giữ Sticker của bạn rồi nhấn Ghim để dán vào vị trí cố định trong video.

Văn phòng Met đã phát hiện ra rằng bình chọn Sticker phổ biến với 24.000 người theo dõi: “Chúng tôi nhận được sự tương tác tuyệt vời với các cuộc thăm dò”, Ross Middleham, người đứng đầu nhóm thiết kế nội bộ của Met Office cho biết. “Chúng tôi thường kết hợp chúng với các cuộc thăm dò tương tự trên Facebook hoặc Twitter. Ai không thích cuộc thăm dò nhanh?”

Middleham cũng yêu thích khả năng thêm liên kết vào Câu chuyện của bạn bằng cách vuốt lên – một tính năng chỉ khả dụng trên các tài khoản được xác minh. “Vuốt lên là một cách tuyệt vời để hướng mọi người đến nội dung khác. Điều này thường cực kỳ quan trọng nếu chúng tôi muốn mọi người luôn cập nhật cảnh báo thời tiết. Đây là lời gọi hành động trực tiếp”, anh nói.

Faure đồng ý. “Tôi thích tùy chọn vuốt lên vì đó là cách nhanh chóng và dễ dàng để chia sẻ liên kết mà tôi muốn những người theo dõi của tôi truy cập”, cô giải thích.

04. Chú thích Story của bạn

Để vẽ trên Story của bạn, nhấp vào cây bút và sau đó thử nghiệm với kích thước bút, hiệu ứng và màu sắc. Bằng cách giữ một màu, bạn có thể truy cập vào toàn bộ bánh xe màu; chạm vào biểu tượng Dropper hoặc di chuột qua hình ảnh của bạn để sử dụng màu từ trong Story của bạn.

Để tô màu màn hình bằng một màu, hãy nhấp vào một màu rồi chạm và giữ vào Story của bạn. Sử dụng công cụ xóa để hiển thị lớp bên dưới màu tô của bạn.

Nhấn biểu tượng ‘Aa’ để viết trên Story của bạn. Bạn có thể thêm thẻ bắt đầu bằng # có thể gõ cũng như liên kết đến các tài khoản khác bằng biểu tượng @, chẳng hạn như @computerartsmag. Di chuyển thanh trượt ở bên trái để điều chỉnh kích thước văn bản; chọn màu văn bản và di chuyển văn bản của bạn như bạn đã làm với Sticker.

Cũng như thử nghiệm với các công cụ khác nhau, Verònica Fuerte, người sáng lập studio thiết kế dựa trên Barcelona, ​​Hey, nói rằng bạn cần phải xem xét phong cách công việc của mình khi chọn tính năng Story. “Chúng tôi sử dụng các tính năng Instagram phản ánh phong cách công việc của chúng tôi”, cô giải thích.

“Chúng tôi yêu thích hình ảnh và video chuẩn. Boomerang là một cách tuyệt vời để làm cả hai cùng một lúc: bạn sẽ có được sự đơn giản của một hình ảnh với tác động mà phong trào thêm vào.”

Fuerte cũng đề cập đến một mục yêu thích hiện tại khác của cô – tính năng cầu vồng. Đây là nơi bạn làm cho văn bản của bạn xuất hiện trong màu sắc cầu vồng bằng cách chọn nó, chọn một màu sắc và sau đó vuốt sang trái bằng một ngón tay trên văn bản và một trên phổ màu. “Mọi người đều thích cầu vồng!” cô ấy nhiệt tình.

“Lời khuyên của tôi sẽ là hãy là chính mình!” Fuerte tóm tắt. “Thử nghiệm, vui chơi và đừng ngại mắc lỗi vì đó là những cách tốt nhất để đạt được điều gì đó thú vị phản ánh bạn là ai”.

Tuy nhiên, nếu bạn phạm sai lầm bạn muốn quên, hãy sử dụng nút Hoàn tác hoặc xóa một phần tử khỏi Câu chuyện của bạn bằng cách kéo nó xuống màn hình và thả nó vào thùng rác.

Khi bạn hài lòng, hãy nhấp vào Câu chuyện của bạn hoặc Gửi tới – nơi bạn có tùy chọn chia sẻ với mọi người hoặc với các cá nhân hoặc nhóm người theo dõi. Để thêm nhiều hình ảnh hoặc video vào Câu chuyện của bạn, chỉ cần đăng từng hình ảnh vào Câu chuyện của bạn, sau đó quay lại Câu chuyện để thêm nhiều hơn.

05. Đừng đối xử với Story như feed của bạn

Câu chuyện có thể là một phần của Instagram, nhưng chúng có một tiềm năng cực lớn so với feed và do đó yêu cầu một cách tiếp cận khác. Middleham tin rằng bạn nên xem xét Story và feed của bạn riêng biệt, nhưng cũng nghĩ về cách họ liên kết với nhau.

“Đó là một thách thức lớn để kết hợp nội dung trên nguồn cấp dữ liệu của bạn với Câu chuyện”, ông nói. “Chúng tôi cố gắng được xác định rõ ràng với những thứ bạn sẽ tìm thấy trên mỗi bức ảnh. Ảnh đẹp, tuyệt vời, bất thường trên nguồn cấp dữ liệu chính và hỗ trợ người giải thích, bạn đã biết, những thứ quan tâm chung về Câu chuyện”.

Roff cũng nghĩ rằng những câu chuyện có một vai trò độc đáo: “Tôi sử dụng các câu chuyện để phân biệt rõ ràng các cập nhật hàng ngày của tôi từ các cập nhật công việc quan trọng hơn của tôi. Người hâm mộ có thể nhận được nhiều cảnh hậu trường hơn nếu họ muốn, cũng như các cập nhật chung trong ngày của tôi- cuộc sống hàng ngày như một người vẽ tranh minh họa, “anh nói.

Bạn có thể sử dụng sự tách biệt giữa nguồn cấp dữ liệu và câu chuyện cho lợi thế của bạn, Kunz nói. “Nguồn cấp dữ liệu của bạn là loại danh mục đầu tư của bạn. Mọi thứ được hoạch định tỉ mỉ và sáng tạo hơn”, anh giải thích. Nhưng trong Câu chuyện, bạn có thể chia sẻ sau hậu trường hoặc đề cập đến bài đăng mới. Có rất nhiều thứ bạn có thể làm. ”

Fuerte đồng ý. “Đối với tôi Câu chuyện là nhiều hơn về cuộc sống hàng ngày của bạn, nó không phải là cửa sổ cửa hàng của bạn, nơi bạn hiển thị những gì bạn đã làm”, cô nói. “Thay vào đó nó giống như bước vào bên trong phòng thu và làm quen với chúng tôi nhiều hơn như mọi người. Bạn có thể thể hiện nhiều hơn về tính cách của bạn.”

Fuerte sử dụng các câu chuyện để tạo ra một kết nối với 201.000 người theo dõi của studio. “Khi mọi người hiểu bạn tốt hơn và hiểu bạn nhiều hơn, thì có nhiều kết nối hơn và điều đó luôn luôn tích cực”, cô giải thích. “Ngày nay thương hiệu của bạn không chỉ là đồ họa của bạn, bạn cũng vậy.”

06. Cân nhắc thời lượng Story trên Instagram của bạn

Để tìm hiểu người theo dõi của bạn đang tương tác với Story của bạn như thế nào, hãy chuyển sang tài khoản doanh nghiệp, nơi bạn có thể thấy phạm vi tiếp cận, số lượt xem, số lần chạm và thông tin quan trọng của bài đăng của mình, vuốt đi. Nhiều người thấy rằng độ dài của bài đăng của họ có tác động đến những con số này.

“Tôi thực sự hài lòng với 15 giây”, Kunz nói. “Tôi cảm thấy mọi người nên học ngắn gọn hơn và nói nhiều hơn với ít hơn”. Anh cũng thừa nhận rằng anh có khuynh hướng vuốt xa những câu chuyện dài, hoặc những người anh cảm thấy không mang lại cho anh bất kỳ giá trị nào. “Điều quan trọng là phải tôn trọng thời gian của mọi người”, ông nhấn mạnh.

Tuy nhiên, anh vẫn nghĩ rằng nó đáng để chơi với độ dài của câu chuyện của bạn. “Hãy thử những điều mới, xem họ có làm việc không,” anh khuyên. “Nếu mọi người trả lời … đó là cách bạn học.”

Middleham cũng được đưa ra bởi những câu chuyện dài, và đồng ý rằng xem xét thử nghiệm là chìa khóa. “Suy nghĩ về câu chuyện của bạn trước khi tạo ra nó thực sự quan trọng,” anh giải thích. “Một chút kịch bản, đặc biệt nếu bạn kết hợp các loại nội dung vào một câu chuyện, hãy đi một chặng đường dài.”

Một cách để đảm bảo Story của bạn tiếp cận những người theo dõi của bạn là bằng cách liên tục bổ sung cho nó. “Chúng tôi đang bắt đầu thêm vào những Story để họ trở thành ‘cán’,” Middleham nói. “Bằng cách thêm các công cụ trong suốt cả ngày, nó mang Story về phía trước trong feed của mọi người.”

Roff, trong khi đó, là một fan hâm mộ của nội dung dài hơn, nhưng nhấn mạnh bạn cần phải sử dụng thời gian một cách khôn ngoan. “Tôi có xu hướng sử dụng toàn bộ 16 giây”, anh nói. “Tôi thậm chí sẽ làm một vài bài viết nếu tôi đang nói về một chủ đề trực tiếp với máy ảnh, hoặc cho thấy một kỹ thuật. Tôi nghĩ rằng khi bạn làm điều này bạn chỉ cần giữ nó đến không quá hai hoặc ba video – bởi vì mọi người sẽ Không có gì làm tôi thất vọng hơn là nhìn thấy vô số thanh nhỏ của nội dung ở trên cùng. ”

Faure đồng ý rằng chiều dài Story lý tưởng phụ thuộc vào những gì bạn đang cố gắng đạt được. “Nếu nó chỉ để hiển thị một hình ảnh hoặc một minh họa mới, chỉ hai đến ba giây là đủ. Tuy nhiên nếu bạn đang ở một sự kiện hoặc triển lãm hoặc đang hiển thị một số công việc đang diễn ra, nó có thể dài hơn một chút”, cô giải thích .

Fuerte đồng ý: “Tôi nghĩ nó không nên dài về nội dung và cách bạn sử dụng nó để giải thích điều gì đó. Rõ ràng, bạn đang cạnh tranh với rất nhiều thứ khác, vì vậy một câu chuyện ngắn hơn là tốt hơn, nhưng nếu nó không nói những gì bạn muốn nói, sau đó không quan trọng nó dài hay ngắn. ”

07. Đa dạng hoá Story của bạn

Bản chất thoáng qua của Story và việc bổ sung thường xuyên các tính năng mới có nghĩa là chúng hoàn hảo để thử những điều mới. “Trộn nó lên một chút,” Roff khuyên. “Đừng chỉ làm ảnh, video, hay selfies – làm một chút gì đó. Sử dụng những câu chuyện để quảng bá bản thân, mà còn cả những người khác nữa. Bạn có thể xây dựng một cộng đồng tốt theo cách đó.”

Kunz cũng cho rằng Story cung cấp cơ hội cho thử nghiệm: “Làm cho nó trở thành thứ mà mọi người mong muốn được nhìn thấy mỗi ngày. Đó có thể là mã khuyến mại mà bạn phải tìm, manh mối bạn đang chia sẻ cho một trò chơi hoặc giống như một Instagrammer tuyệt vời khác @jessedriftwood , một vlogger. Những câu chuyện thật tuyệt vời, có rất nhiều khả năng! ”

Nhưng với tất cả những khả năng này, việc đạt được sự cân bằng phù hợp có thể phức tạp, như Middleham chứng thực: “Trong mắt, những câu chuyện cần phải có sự cân bằng giữa đánh bóng và thô ráp xung quanh các cạnh, và chúng tôi liên tục thử những điều mới để đạt được điều này, ” anh ta nói.

Tuy nhiên, một số điều nên vẫn không có giới hạn: “Màu sắc khó chịu, quá nghiêng về văn bản và / hoặc những câu chuyện bận rộn của bạn là những kẻ giết Story”, Middleham giải thích. “Bạn có thể dễ dàng làm cho một câu chuyện trông xấu nếu bạn không cung cấp cho nó một chút về hệ thống phân cấp và tính nhất quán trực quan.”

08. Sử dụng Story Highlights

Vào cuối năm 2017, Instagram đã công bố một tính năng mới cho phép người dùng tự động lưu Story của mình vào một Tin bài lưu trữ riêng tư và bất tử các mục yêu thích của họ trên tiểu sử của họ dưới dạng Tin nổi bật.

Các bộ sưu tập nổi bật được đặt tên xuất hiện trong thanh ngang ở đầu tiểu sử của người dùng. Vì chúng là một tính năng tương đối mới, quảng cáo vẫn đang khám phá cách tốt nhất để sử dụng chúng.

Kunz, cho một, chỉ mới bắt đầu “tìm ra” tính năng này, và nói nó sẽ là hoàn hảo cho những thứ kéo dài hơn một vài giờ. “Tôi đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Mỹ, và tìm kiếm cơ hội để nói chuyện và / hoặc làm hội thảo. Nếu tôi có một tab cho Du lịch, hơn mọi người có thể dễ dàng tiếp cận. Hoặc một tab cho bàn chải iPad của tôi, hoặc các mặt hàng cửa hàng, bằng cách vuốt lên bạn sẽ nhận được một liên kết trực tiếp. Tôi cũng có thể thấy mình đang làm một video chào mừng, giống như nhiều người làm trên trang đích YouTube. ”

Faure cũng thấy lợi ích trong tuổi thọ: “Điểm nổi bật rất hữu ích nếu có điều gì đó xảy ra với công việc của tôi trong một thời gian dài, bởi vì sau đó tôi có thể có một Câu chuyện chính bao gồm chủ đề và tôi không cần phải đẩy nó nhiều với một Câu chuyện mới mỗi ngày, “cô nói.

Những người khác thấy cơ hội quảng bá nội dung mà không có ngày bán. “Chúng tôi đang bắt đầu sử dụng chúng như là những điểm tổ chức cho nội dung vượt thời gian hoặc thường xanh”, Middleham nói. “Chúng tôi cũng đang lên kế hoạch sử dụng lại nội dung từ kênh Tìm hiểu về thời tiết trên YouTube để làm cho nội dung đó hoạt động cho Câu chuyện”.

Một số, như Fuerte, chưa bắt đầu sử dụng Story Highlights, nhưng dự định sẽ làm như vậy trong tương lai: “Cuối cùng, Câu chuyện chỉ có 24 giờ và luôn có những điều đặc biệt mà bạn muốn giữ lâu hơn vì nhiều lý do khác nhau, “cô ấy lý do. “Tôi đã không nghĩ quá nhiều về việc nó sẽ được sử dụng như thế nào nhưng tôi đoán, giống như mọi thứ khác trên Instagram, cách nó được sử dụng sẽ phát triển tự nhiên theo thời gian.”