Top
Hướng dẫn Nhận Diện Thương Hiệu - ART GRAPHIC - Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, In ấn, Website, Chụp ảnh, Làm Video, Dựng Clip
fade
5374
post-template-default,single,single-post,postid-5374,single-format-standard,eltd-core-1.0,flow-ver-1.0,,eltd-smooth-page-transitions,ajax,eltd-blog-installed,page-template-blog-standard,eltd-header-standard,eltd-fixed-on-scroll,eltd-default-mobile-header,eltd-sticky-up-mobile-header,eltd-dropdown-default,wpb-js-composer js-comp-ver-4.9.2,vc_responsive

Hướng dẫn Nhận Diện Thương Hiệu

Art Graphic Stock - Nhận diện thương hiệu

Hướng dẫn Nhận Diện Thương Hiệu

Nhận diện thương hiệu và lý do cần bản hướng dẫn sử dụng thương hiệu

Chỉ một thiết kế thôi thì chưa đủ. Cho dù muốn hay không thì nhiều người thiết kế đã từng hoàn thành một dự án giờ đã thay đổi (so với lúc ban đầu) và họ thậm chí không muốn nó hiện diện trên portfolio của mình. Điều này gây khó khăn cho những người đi sau khi muốn tiếp quản dự án.

Có một cách để những dự án của bạn khi có người khác tiếp quản là tạo ra một bản Hướng dẫn sử dụng Thương hiệu – Brand Manual hay Brand Style Guide .

Tạo sao nên thiết kế một Bản hướng dẫn sử dụng Thương hiệu.

  • Bạn sẽ có một hướng dẫn dễ dàng để tham khảo khi nắm tổng thể một dự án.
  • Bạn sẽ tạo cảm giác chuyên nghiệp. Khách hàng biết rằng bạn đã làm mọi thứ vì sản phẩm của họ.
  • Bạn duy trì quản lý bản thiết kế của mình. Khi một ai đó làm điều gì không tố, bạn có thể đề nghị họ xem lại hướng dẫn.
  • Bạn nâng tầm thiết kế, tạo ra những thông điệp của thương hiệu.
  • Thúc đẩy bạn xác định và tăng cường phong cách của mình, tạo ra sự gắn kết trong thiết kế.

Hướng dẫn nhận diện Thương Hiệu : Cần có những gì?

Tổng quan về thương hiệu

Nội dung này cần ngắn gọn, xúc tích và hấp dẫn. Nên dùng ít từ, viết những từ làm sáng tỏ tầm nhìn của thiết kế và những từ quan trọng mà khiến người xem ghi nhớ khi sử dụng sản phẩm.

Logos

Hầu hết các thương hiệu đều xoay quanh logo. Chắc chắn rằng bạn cung cấp đầy đủ các trường hợp sử dụng và làm rõ những kích thước cụ thể cho phép sử dụng.

Tạo ra những ví dụ KHÔNG NÊN làm với logo

Bạn là một người thiết kế chuyên nghiệp, và bạn biết những thứ có thể làm sai lệch thông điệp. Hãy tạo ra những trường hợp nên dùng và những trường hợp không được dùng.

Không gian xung quanh Logo

Mọi logo đều có một không gian độc quyền hay còn gọi là khoảng trắng.

Rất nhiều người không phải nhà thiết kế không thể hiểu được thế nào là khoảng trắng/ không gian. Hãy ghi chú cả không gian cần thiết, đặc biệt là không gian xung quanh logo.

Cách tốt nhất để làm việc này là cung cấp những tỉ lệ dựa trên logo để xác định không gian xung quanh nó.

Màu sắc quy định

Phải ghi chú các bảng màu và những màu mà thương hiệu này có thể sử dụng. Bao gồm cả định dạng dành cho web và in ấn: CMYK, Pantone và RGB (hoặc HEX). Cần ghi rõ số màu CMYK cho Pantone vì không phải lúc nào máy in Pantone cũng sẵn sàng. Định ra những màu chính, màu phụ và lúc nào, ở đâu nên dùng chúng.

Art Graphic Stock - Nhận diện thương hiệu

Typography

Bạn cần xác định kiểu chữ sẽ dùng cho thương hiệu: kích thước, chiều cao giữa các dòng (line height), không gian trước và sau, màu sắc, headline, phông nội dung… Nếu phông chữ không sử dụng trên web được thì hãy cũng cấp một phông thay thế có thể sử dụng với web.

Layout và Grid

Bằng cách cung cấp mẫu thiết kế và hướng dẫn sử dụng grid, bạn sẽ khuyến khích được sự đồng nhất. Trong thiết kế web, tạo ra những mẫu chung chung để kiềm chế sự phá cách quá tay so với bản gốc ban đầu.

Văn phong sử dụng 

Đối tượng quan trọng của bản thân thương hiệu là cách dùng ngôn từ, xác định ra ngôn từ sử dụng là cách tuyệt vời để giữ thương hiệu nhất quán. Khi nhiều người khác nhau viết nội dung, thương hiệu có thể biến thành nhiều thương hiệu cá nhân của họ.

Hướng dẫn nội dung

Dành cho những người đề nghị khách hàng viết nội dung, nhưng muốn duy trì sự thống nhất, một bản hướng dẫn nội dung có thể có ích. Nội dung là một trong những thứ mà người dùng thường viết theo tiềm thức. Khi đọc, não bạn tự động tìm kiếm một sự đồng nhất và mẫu nào đó và một nội dung kém có thể làm ảnh hưởng tới việc đọc .

Hình ảnh

Nhiều nhà thiết kế thiết lập một phong cách đặc biệt trong các hình chụp và hình ảnh của họ. Chỉ ra cho khách hàng những ví dụ và giải thích tại sao chúng lại là những lựa chọn tốt trong việc nhận diện thương hiệu.

Chỉ ra bối cảnh của thiết kế, giải thích tại sao chúng được chọn trong những bối cảnh như vậy.

Để tất cả cùng nhau

Chọn một vài ví dụ mà bạn làm theo các hướng dẫn của mình gồm; Logo, hình ảnh, chữ, typography,…

*Hình ảnh sử dụng nằm trong bộ nhận diện thương hiệu được chúng tôi thực hiện cho khách hàng Joomla