Top
Thất hình đại tội trong thiết kế Web - ART GRAPHIC - Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, In ấn, Website, Chụp ảnh, Làm Video, Dựng Clip
fade
5557
post-template-default,single,single-post,postid-5557,single-format-standard,eltd-core-1.0,flow-ver-1.0,,eltd-smooth-page-transitions,ajax,eltd-blog-installed,page-template-blog-standard,eltd-header-standard,eltd-fixed-on-scroll,eltd-default-mobile-header,eltd-sticky-up-mobile-header,eltd-dropdown-default,wpb-js-composer js-comp-ver-4.9.2,vc_responsive

Thất hình đại tội trong thiết kế Web

Thất hình đại tội trong thiết kế Web

Thất hình đại tội phổ biến này làm cho trang web gây sự bực bội đối với người dùng và giảm hiệu quả đối với khách hàng của bạn – dưới đây là cách tránh chúng.

01. Chữ màu xám sáng trên nền trắng

Một xu hướng thiết kế mà nhiều người coi là không may đã nắm giữ trong những năm gần đây: việc sử dụng văn bản màu xám nhạt trên nền trắng. Đôi khi việc thiếu độ tương phản màu thậm chí được ghép với một kiểu chữ nhỏ, làm cho bản sao kết quả không thoải mái khi đọc ngay cả đối với những người có thị lực tốt và hoàn toàn không thể tiếp cận được với những người bị khiếm thị, mà là khá nhiều người.

Suy nghĩ đằng sau văn bản màu xám thay vì màu đen là độ tương phản màu quá nhiều có thể gây mỏi mắt. Điều này đúng, nhưng điều quan trọng là phải chắc chắn rằng bạn đang nổi bật sự cân bằng giữa sự tấn công trực quan của văn bản đen trắng so với ma quái mờ dần vào màn sương. Điều đầu tiên cần biết là W3C Accessibility Guidelines của W3C cho biết bạn cần độ tương phản tối thiểu là 4,5: 1 đối với hầu hết văn bản, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn nhớ điều đó.

Công cụ Tỷ lệ tương phản của Lea Verou rất tốt để nhận thông tin toán học về màu sắc của bạn và cũng có một số văn bản mẫu để bạn có thể thấy nó trông như thế nào. Nó sẽ chấp nhận màu ở bất kỳ định dạng nào: các từ, giá trị hsla hoặc hex và nó cho bạn biết liệu bạn có tuân thủ nguyên tắc trợ năng hay không.

Colorable là một lựa chọn tốt để đánh giá bằng mắt, và nó có thanh trượt để bạn có thể tinh chỉnh mọi thứ cho đến khi nó vừa phải. Hãy nhớ rằng việc kiểm tra màu văn bản trên các thiết bị và điều kiện ánh sáng khác nhau là điều quan trọng – những gì có thể đọc được trên màn hình cao cấp của bạn có thể trông rất khác trên một thiết bị khác. Ngay cả khi bạn đã đạt tỷ lệ tương phản tối thiểu đối với khả năng truy cập, có các yếu tố khác ảnh hưởng đến cách văn bản thực sự xuất hiện cho người dùng cuối – vì vậy, thử nghiệm là cách duy nhất để đảm bảo bạn đã làm đúng.

02. Hộp thoại

Modals là một ác mộng trong trải nghiệm người dùng đã thực hiện trên web trong những năm gần đây, thêm công việc hành chính của việc đóng cửa một cửa sổ pop-over xâm nhập vào quá trình truy cập nhiều trang web. Nó đặc biệt xấu trên thiết bị di động và có thể làm cho trang web của bạn vô cùng bực bội hoặc hoàn toàn không thể tiếp cận với những người sử dụng công nghệ hỗ trợ. MODALZ MODALZ MODALZ của nhà thiết kế Adrian Egger cung cấp lời khuyên về các tùy chọn thay thế cho những khoảnh khắc đó khi yêu cầu phải sử dụng một hộp thoại.
“Các hộp thoại là nạng của Dev và Designer không có tính rõ ràng”, ông viết. Thay vì một hộp thoại, ông gợi ý rằng bạn có thể sử dụng một phần tử mở rộng, một hộp thoại không có phương thức, hoặc nó có thể thích hợp hơn để sử dụng một trang mới. Nếu bạn không thể cưỡng lại, hoặc người khác nhấn mạnh vào cách sử dụng phương thức, ông có một số gợi ý để làm cho chúng trở nên dễ chịu nhất có thể, và một số cạm bẫy đặc biệt cần tránh.

03. Không tối ưu ảnh

Hình ảnh nặng là một trong những tài nguyên thừa thãi lớn nhất và tối ưu hóa chúng là một trong những điều đơn giản nhất bạn có thể làm để cải thiện hiệu suất trang web của mình.
Sách điện tử miễn phí của Addy Osmani, Essential Image Optimization, là một tài nguyên tuyệt vời để tìm hiểu về cách thực hiện điều này. Nếu bạn không có thời gian để đọc toàn bộ điều, anh ta có một ‘tl; dr’ tiện dụng ở đầu để chỉ bạn tới các nguồn lực để nén ảnh tự động, mà anh ta đề xuất và các công cụ hiệu quả khác nếu bạn không tự động hóa.

04. Không ưu tiên tối ưu hoá tốc độ

Các số liệu thống kê về điều này rất khác nhau, nhưng bức tranh tổng thể là nếu trang web của bạn mất nhiều hơn một vài giây để tải, mọi người bắt đầu bỏ đi. Theo bài viết này, hầu hết mọi người sẽ chọn duyệt các trang web nhanh không liên quan đến những gì họ đang tìm kiếm so với trang web chậm có chứa thông tin họ muốn. Và tất nhiên, sự không khoan dung cho sự chậm chạp này có tác động lớn đến các chuyển đổi. Theo những con số này, thời gian tải chậm từ 2,4 đến 3,3 giây có thể mất cho bạn một phần tư số chuyển đổi của bạn.

Với ý nghĩ này, rõ ràng là tốc độ phải là ưu tiên hàng đầu nếu bạn muốn tạo trải nghiệm người dùng tốt và tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi của mình.

05. Sử dụng Framework lớn không cần thiết

Nếu bạn đã dành thời gian để tìm hiểu một framework lớn như React hoặc Angular, bạn có thể sử dụng nó cho tất cả các dự án của mình, nhưng đặt ra các đoạn mã soạn sẵn và giới thiệu công nghệ phức tạp và một loạt các phụ thuộc cho một trang web đơn giản mà không cần nó thường không phải là khôn ngoan. Tại sao phải làm phức tạp hoá lên trong khi khi một trang web tĩnh sẽ nhanh hơn và gọn gàng hơn?
Đôi khi, viết những thứ từ đầu có thể là lựa chọn đúng ngay cả đối với các dự án phức tạp hơn vì nó mang lại cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn và bạn kết thúc với cơ sở mã gọn hơn và ít phụ thuộc hơn.

06. Sử dụng cỡ chữ cho Body Text quá nhỏ

Có nhiều lý do tại sao chúng tôi có xu hướng thiết kế với văn bản nhỏ hơn lý tưởng: áp lực để phù hợp với rất nhiều nội dung trên màn hình đầu tiên của một trang; một nhận thức rằng văn bản lớn hơn bằng cách nào đó xuất hiện ít phức tạp hơn; và kích thước phông chữ mặc định trong các khung lớn, để đặt tên chỉ là một vài.
Ngược lại sử dụng cỡ chữ to cải thiện khả năng đọc, dễ nhìn từ nhiều khoảng cách hơn(có thể trang web của bạn đang được xem trên TV thông minh) và nó cải thiện tác động trực quan và khả năng sử dụng. Một tác dụng phụ thú vị khác khi sử dụng loại lớn hơn là nó cải thiện khả năng sao chép bởi vì nó khuyến khích bạn sử dụng ít từ hơn.

07. Không đặt người dùng lên hàng đầu

Một cách chắc chắn để dẫn đến một trang web tệ hại khủng khiếp là ưu tiên những gì khách hàng muốn nói về những gì người dùng muốn biết.
Cách để tránh điều này là làm nghiên cứu người dùng và thử nghiệm, ngay cả khi đó chỉ là một cuộc trò chuyện thân mật với một mẫu người dùng. Tìm hiểu lý do chính khiến ai đó truy cập vào trang web của bạn, nhiệm vụ chính họ muốn đạt được và ưu tiên những thứ đó.