Top
HÃY ĐỂ NỤ CƯỜI LUÔN TOẢ SÁNG - ART GRAPHIC - Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, In ấn, Website, Chụp ảnh, Làm Video, Dựng Clip
fade
7281
post-template-default,single,single-post,postid-7281,single-format-standard,eltd-core-1.1.1,flow | shared by vestathemes.com-ver-1.3.7,eltd-smooth-scroll,eltd-smooth-page-transitions,ajax,eltd-blog-installed,page-template-blog-standard,eltd-header-standard,eltd-fixed-on-scroll,eltd-default-mobile-header,eltd-sticky-up-mobile-header,eltd-dropdown-default,wpb-js-composer js-comp-ver-4.9.2,vc_responsive

HÃY ĐỂ NỤ CƯỜI LUÔN TOẢ SÁNG

HÃY ĐỂ NỤ CƯỜI LUÔN TOẢ SÁNG

Một trong những thay đổi lớn nhất mà Covid-19 đã gây ra trong thế giới kinh doanh cũng là một trong những thay đổi dễ bị bỏ qua nhất. Đó là việc Covid-19 gần như loại bỏ hoàn toàn một kỹ thuật được sử dụng rộng rãi và có hiệu quả cao, thúc đẩy sự tương tác của khách hàng, đó chính là nụ cười.

Nụ cười nâng cao sự hài lòng của khách hàng. Khi được chào đón hoặc phục vụ bằng một nụ cười, khách hàng sẽ cảm thấy nhân viên mà họ tương tác thân thiện và đáng tin cậy hơn. Ý định mua sắm hoặc sử dụng dịch vụ lại trỗi dậy.

Tuy nhiên, trong một thế giới đang tràn ngập đại dịch, nơi hầu hết các công ty đều yêu cầu nhân viên phải đeo khẩu trang, thì thật đáng buồn, những nụ cười đã trở nên hiếm hoi. Việc che mặt vô tình làm mất đi những dấu hiệu thị giác quan trọng của cả khách hàng và nhân viên, vốn từ lâu đã trở thành nền tảng của các tương tác xã hội.

Đối với khách hàng, sẽ khó để họ nhận biết được nhân viên đang chào đón, dễ gần, đang tỏ ra thân thiện hay vui vẻ.

Đối với nhân viên, khó có thể cảm nhận được khách hàng có hài lòng, vui vẻ, bực bội hay khó chịu hay không. Điều này cũng xảy ra với các đồng nghiệp tại nơi làm việc và với khách hàng nội bộ.

Điều quan trọng đối với các doanh nghiệp kinh doanh trong ngành dịch vụ là luôn phải cân nhắc và có chủ đích trong việc thiết kế trải nghiệm khách hàng – ngay đến từng chi tiết nhỏ như nét mặt hay nụ cười, một lời nói hay một cái nheo mắt.

# Nâng cao nhận thức giữa các nhân viên

Việc đeo khẩu trang sẽ sớm trở thành một thói quen đối với nhân viên và nhiều người, thậm chí có thể quên rằng khách hàng và đồng nghiệp sẽ không nhìn thấy biểu hiện trên khuôn mặt của họ khi giao tiếp. Hãy liên tục nhắc nhở nhân viên về điều này để họ nhận thức rõ hơn sự cần thiết phải kết hợp nét mặt với các tín hiệu giao tiếp khác.

# Sử dụng cử chỉ làm tín hiệu giao tiếp.

Khi nụ cười bị che khuất, hãy hướng dẫn nhân viên về những tín hiệu khác mà họ nên sử dụng để thu hút khách hàng. Ví dụ: đó có thể là một lời chào hỏi thân thiện với khách hàng khi họ bước chân vào cửa hàng hoặc văn phòng. Đó có thể là một dấu hiệu để thể hiện sự đồng ý và hiểu biết. Hoặc một tay đặt trên ngực để thể hiện sự cảm kích và cảm ơn. Giống như nụ cười, những cử chỉ này hỗ trợ cho lời nói, có thể thể hiện cho bất cứ điều gì muốn được truyền đạt.

# Tận dụng tối đa giao tiếp bằng ánh mắt.

Nụ cười có thể bị che khuất sau cái khẩu trang, nhưng đôi mắt của bạn thì không. Khuyến khích nhân viên của bạn tập trung vào giao tiếp bằng mắt với khách hàng và đồng nghiệp. Đầu tiên và quan trọng nhất, đó là tín hiệu của sự tôn trọng, cho thấy rằng người đang nói chuyện với bạn luôn chú ý đến bạn. Chỉ điều đó thôi cũng có thể giúp thúc đẩy sự hài lòng của khách hàng. Bạn có thể “cười bằng mắt”, có thể nheo mắt nhẹ để cho khách hàng cảm nhận được là bạn đang cười với họ, bạn đang vui với niềm vui của họ và bạn cũng muốn được chia sẻ niềm vui này cùng họ.

# Biểu hiện bằng lời nói thay cho các biểu hiện trên khuôn mặt.

Nếu khuôn mặt không biểu cảm đầy đủ để cảm nhận trạng thái cảm xúc của khách hàng, bạn nên cố gắng tìm ra cách thể hiện bằng lời nói. Bạn có thể đặt các câu hỏi để biết liệu khách hàng có hài lòng hay không? Bạn nên đặt câu hỏi: Tôi đã giải quyết tất cả các nhu cầu của bạn chưa? Bạn có mối quan tâm nào khác không? Bạn có hiểu thông tin tôi đã chia sẻ với bạn không?…
Đeo khẩu trang cũng làm phức tạp việc mang đến trải nghiệm trực tiếp cho khách hàng, do sự phụ thuộc vào các dấu hiệu trên khuôn mặt khi giao tiếp. Sự phụ thuộc của chúng ta vào những kỹ năng đó khó có thể thay đổi và thực tế là cần tìm ra các giải pháp thay thế cho các tín hiệu giao tiếp phi ngôn ngữ đó.
Cười, đó chỉ là một trong nhiều hành vi cần điều chỉnh trong đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, bằng cách thực hiện việc này, bạn có thể giúp khách hàng của mình luôn nở nụ cười trên môi, ngay cả khi bạn không bao giờ nhìn thấy nó.

DÙ TRONG BẤT CỨ HOÀN CẢNH NÀO, HÃY ĐỂ NỤ CƯỜI LUÔN TỎA SÁNG CÁC BẠN NHÉ

I am SNAP from JAI Creative Digital Agency