Top
Các cuộc thi thiết kế : Tốt hay xấu ? - ART GRAPHIC - Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, In ấn, Website, Chụp ảnh, Làm Video, Dựng Clip
fade
5693
post-template-default,single,single-post,postid-5693,single-format-standard,eltd-core-1.0,flow-ver-1.0,,eltd-smooth-page-transitions,ajax,eltd-blog-installed,page-template-blog-standard,eltd-header-standard,eltd-fixed-on-scroll,eltd-default-mobile-header,eltd-sticky-up-mobile-header,eltd-dropdown-default,wpb-js-composer js-comp-ver-4.9.2,vc_responsive

Các cuộc thi thiết kế : Tốt hay xấu ?

Các cuộc thi thiết kế : Tốt hay xấu ?

Các cuộc thi thiết kế có thực sự có lợi cho người dự thi không?

Cuộc thi thiết kế có thể là một chủ đề gây tranh cãi. Mặc dù một số người thề rằng chúng tuyệt vời để hoàn thiện portfolio thiết kế của bạn từ ban đầu, hoặc để buộc bản thân phải học các kỹ năng mới và làm việc đúng thời hạn. Những người khác cảm thấy họ lãng phí thời gian, hoặc là một cách để làm việc miễn phí từ thiếu kinh nghiệm nhà thiết kế.

Sau đây là những gì những người đã tham gia nói :

01. Bạn được làm việc trên brief trực tiếp

Nhà thiết kế tự do Grace Abell biết rằng các cuộc thi thiết kế đầu tiên có thể dẫn đến công việc được trả lương. “Khi tôi còn là sinh viên, tham gia các cuộc thi thiết kế là một cơ hội hiếm hoi để làm việc trên một brief trực tiếp. Họ đưa ra những yêu cầu thú vị mà những giảng viên ở trường không nói tới. Trong trường hợp của tôi, một cuộc thi poster, được gắn vào tường ở trường đại học, chứng minh với các giảng viên của tôi rằng tôi đã nghiêm túc trong việc theo đuổi một sự nghiệp sáng tạo. Poster đã tiếp tục trở thành một phần trong portfolio của tôi cho việc nộp đơn vào đại học, “cô nói.

“Tôi thừa nhận rằng một số cuộc thi thiết kế cho các chuyên gia là không rõ ràng về mặt đạo đức, nếu ai đó không muốn thuê một người chuyên nghiệp, họ không nên mong đợi sự sáng tạo có kinh nghiệm.

“Sinh viên đam mê, muốn làm việc trong một lĩnh vực cạnh tranh, sẽ có cơ hội. Một mục cạnh tranh trong portfolio của họ có thể cung cấp cho họ các cạnh khi áp dụng cho các công việc tương tự như nhóm thuần tập của họ.”

Andrea Kaye White đồng ý: “Họ có thể là một cơ hội tuyệt vời cho sinh viên, đặc biệt là ở cấp địa phương. Nó có thể dẫn đến sự công nhận và cơ hội kết nối với các chuyên gia.”

02. Bạn tăng sự tự tin

“Bạn không cần phải thắng một cuộc thi để được hưởng lợi từ nó”, sinh viên thiết kế Emma Jayne nói. “Là một sinh viên thiết kế, nó cũng là một cách tuyệt vời để nhận được phản hồi thực tế cần thiết cho sự phát triển và hiểu biết của chúng tôi.

“Gần đây tôi đã tham gia một cuộc thi cho một tạp chí in ấn, tôi đã gửi một tác phẩm mà tôi đã tạo ra trong quá trình học, bởi vì tôi rất tự hào về nó. Đó là một cách tuyệt vời để tôi được chú ý và lấy tên tuổi của tôi ở đó. Chúng tôi cần sự tự tin để pitch, để khi nói đến khách hàng và doanh nghiệp, chúng tôi có thể thích nghi với những gì họ đang tìm kiếm và có thể đối phó với khả năng bị từ chối.

“Đó là loại trải nghiệm tạo ra hoặc phá hỏng một nhà thiết kế, kiểm tra xem đây có phải là con đường sự nghiệp phù hợp và giúp xây dựng tính cách của một người hay không.”

Lindsay Kempter đồng ý rằng bạn nên gửi tác phẩm bạn đã tạo cho một thứ khác. “Tôi nhập các dự án mà tôi làm tại nơi làm việc, không phải trong thời gian rảnh rỗi của tôi”, cô nói.

03. Chúng rất thực phi thực tế

Những người khác ít tích cực hơn về các cuộc thi thiết kế. Dennis de Groot nói rằng chúng chỉ mang lại lợi ích hoặc quan trọng “bởi vì chúng tôi cho phép chúng trở thành. Về bản chất chúng đang tạo ra sự khác biệt giữa” tốt nhất “và phần còn lại”, ông giải thích.Andrea Roze cũng không chắc về giá trị của chúng. “Tất cả nó dường như là các nhà thiết kế khác thể hiện”, cô nói. “Thay vì cố gây ấn tượng, chúng tôi nên thiết kế cho khách hàng hoặc khách hàng.”

04. It depends on the competition

Cuộc thi thiết kế rất khác nhau, do đó, không có gì ngạc nhiên khi một số nghĩ rằng bạn nên chọn các cuộc thi bạn nhập một cách khôn ngoan. Dave Brown, đồng sáng lập và dẫn đầu thiết kế 2D của Brown & co nói rằng loại cuộc thi tốt nhất cho các cơ quan tham gia là những người đo lường tác động và hiệu quả của thiết kế trong thị trường và phản ánh khả năng mang lại lợi tức đầu tư hữu hình.
“Vì vậy, tôi sẽ đặt các giải thưởng Hiệu quả thiết kế DBA ngay tại đó”, ông nói. “Những giải thưởng này không phải là một cuộc xổ số, dựa trên một bảng đánh giá chặt chẽ đan với biểu quyết dựa trên sự xuất sắc sáng tạo chủ quan, hoặc thực sự bất kỳ nhận thức về sự ưu ái. Không, chúng được đo bằng kết quả. Các giải thưởng thắng cuộc gây chú ý và xây dựng danh tiếng giữa các nhóm đồng đẳng, và dĩ nhiên quan trọng hơn, trong thế giới của các chủ thương hiệu ở ngoài kia. Một số chương trình giải thưởng là một sự lãng phí thời gian và công sức. Mặc dù không có tên nhưng bạn biết họ là ai! ”