Top
BÁO GIÁ THIẾT KẾ BAO BÌ như thế nào? - ART GRAPHIC - Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, In ấn, Website, Chụp ảnh, Làm Video, Dựng Clip
fade
6497
post-template-default,single,single-post,postid-6497,single-format-standard,eltd-core-1.1.1,flow | shared by vestathemes.com-ver-1.3.7,eltd-smooth-scroll,eltd-smooth-page-transitions,ajax,eltd-blog-installed,page-template-blog-standard,eltd-header-standard,eltd-fixed-on-scroll,eltd-default-mobile-header,eltd-sticky-up-mobile-header,eltd-dropdown-default,wpb-js-composer js-comp-ver-4.9.2,vc_responsive

BÁO GIÁ THIẾT KẾ BAO BÌ như thế nào?

BÁO GIÁ THIẾT KẾ BAO BÌ như thế nào?

Hôm nay, Page xin chia sẻ thêm chút xíu về thiết kế bao bì và báo giá thiết kế bao bì sản phẩm nhé!

I. GIÁ THÀNH CỦA SÁNG TẠO THIẾT KẾ BAO BÌ SẢN PHẨM

Theo tiến trình của việc thiết kế, (như dưới có nêu), đó chỉ là lược nhỏ đi các chi tiết khác để dễ nhớ và hình dung ra khối lượng công việc. Nên đòi hỏi về giá rẻ cho việc thiết kế này là thường là không có.

A. Đơn cử như khâu Nghiên cứu thị trường: Các bạn có thể tự làm được, nhưng nếu bạn làm được thì bạn mất bao nhiêu thời gian và bao nhiêu con người để làm việc này. Hoặc cứ cho là một mình bạn làm được thì cũng mất vài ngày đến 1 tuần là ít nhất. Và chi phí cho một ngày làm việc này thì bạn cũng tính y như lương/ 1 ngày công của bạn cho công việc hiện tại bạn đang làm. Còn nếu bạn đánh giá tất cả đều thấp hơn bạn thì bạn cứ tính khoảng 50.000 vnđ / 1 ngày = 1 cốc cà phê và 1/2 cái bánh mì.

Khối lượng thời gian bạn tự nhân ra theo suy nghĩ của bạn.

Ta có A = Đơn giá / 1 ngày / 1 nhân công : VD: 50.000 vnđ / 1 ngày <<< vậy sản phẩm nghiên cứu thị trường mất 1 ngày thì chất lượng kỹ đến đâu còn tùy vào bạn. 😀 – giá này chắc tệ hơn cả làm cửu vạn.

B. Xây dựng XÂY DỰNG CONCEPT – CẤU TRÚC: Khâu này cũng tính tương tự như trên nhưng trung bình việc này thành công hay không là do khâu trên kỹ đến đâu và làm được hay không.Sự khác biệt cũng là do sự nghiên cứu. Vậy tiếp theo là ai là người phác thảo lên được.

Tin tôi đi: Bạn làm được. Nhưng nếu thật sự bạn nghĩ làm được mà bạn không mô tả chính xác hay phác họa chính xác được thì bạn đang tự hại chính mình vì bạn sẽ nhận được một mẫu thiết kế không hề giống với những thứ mà bạn đang nghĩ. Khi bạn nghĩ là do bạn tưởng tượng chứ bạn chưa thật sự hiểu khi làm vỏ hộp thì cấu trúc của cái hộp đòi hỏi những yếu tố gì? Vì vậy, thường ít ai làm một mình vì không thể ai cũng giỏi nhiều thứ như vậy.

  • Nguyên lý xếp hình, tạo hình, đặt nắp, ghép nắp, xếp hộp, phẳng hóa dạng hình học, và khâu cuối cùng sẽ là khâu hạ gục bạn nếu bạn không thực sự hiểu, đó chính là xếp hộp. Tính toán hộp trên một mặt phẳng sao cho tiết kiệm trên một khổ giấy nhất để bạn được lợi nhất khi đặt in. Nếu bạn coi thường việc này, ví dụ đơn giản: 1 tờ giấy A4, bạn cần dùng hết 2 mảnh A5 , thì coi như bạn dùng trọn vẹn giấy. Nhưng nếu bạn cứ khăng khăng tôi chỉ thích A5++, thì mỗi khổ giấy A4 bạn chỉ được 1 mảnh A5 và còn lại vứt đi. Vậy khi làm số lượng lớn, tiền vẫn phải trả cho cả tờ A4 nhưng nhận lại 1 tờ A5++
  • Nguyên lý tính toán thể tích, sao cho việc xếp vào các thùng lớn khi vận chuyển diễn ra thuận lợi.  Tôi ví dụ như sau để bạn có thể dễ hình dung: Nếu bạn xếp vào 1 thùng vuông các quả bóng thì chắc được 5 quả bóng tròn là hết 1 thùng.
  • Loại giấy:  Bạn sẽ phải suy nghĩ xem dùng loại giấy nào cho hộp ngoài, giấy nào cho hộp trong…

Vậy theo bạn thì bạn sẽ tính ngày công thế nào cho trường hợp ở khâu này ??? Một ngày công của 1 bạn trong công đoạn này là khoảng 1.000.000 / ngày , trung bình 1 team có ít nhất 2 bạn.

Vậy ở B= 2.000.000 vnđ / ngày – Đối thủ của bạn càng lớn thì số ngày tính toán ở đây càng nhiều. Trung bình nhất thời gian để tính toán, thiết kế 1 vỏ hộp sẽ là 3 ngày. B= 6.000.000 Vnđ

C. Thiết kế đồ họa: Khâu này là công đoạn mà các bạn coi thường và hay can thiệp nhất. Vì bạn luôn mang cái tư duy của bạn vào trong mỗi cái bạn nhìn thấy.

Tôi xin nói rằng, cái bạn thích không có nghĩa là Khách hàng của bạn thích. Bạn là chủ của hãng sản phẩm đó, không có nghĩa là bạn thay mặt cho tất cả khách hàng đang sử dụng sản phẩm và ép họ phải thích như bạn. Vậy bạn cần có một đề bài phân tích, rồi từ đó các bạn thiết kế này đứng ở góc độ chung nhất của người sử dụng (không phải bạn) để đưa ra hình hài, màu sắc phù hợp nhất với đối tượng mà bạn đang muốn đưa sản phẩm tới tay họ.

Bạn tầm 60 tuổi nhưng bạn bán sản phẩm cho 18 tuổi, vậy bạn không thể bắt các bạn 18 phải theo gu của một người tầm tuổi của bạn được.

Giá của mỗi nhân sự Designer / tháng = 15 triệu. Bạn có thể tính được 25 ngày công là bao nhiêu rồi. Cứ coi bạn có một siêu nhân làm nhanh thì ít  nhất cũng mất 3 ngày công.

C= 600.000 x 3 ngày = 1.800.000 vnđ

D. Khâu phác thảo đồ họa: Khâu này là khâu mất thời gian về những cuộc họp lấy ý kiến của cả một cộng đồng người. Các bạn ngày xưa chọn một người yêu thì chắc cũng không cần tới cả 1 làng để đưa ra góp ý và ghi nhận đâu nhỉ ??? Vì việc đó khó quá. Vậy việc này bạn hãy là người dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm đi. Việc nhanh hay chậm là do bạn nghĩ thế nào thôi.

E. Hiệu chỉnh chi tiết. Khác với mục C, họ phải chi tiết, chọn font chữ, chọn màu sắc, bố cục sao cho khi sản phẩm đã phù hợp về diện tích, họ còn phải làm sao cho bật lên giữa đám đông. Nhất là trong các kệ hàng siêu thị, trong các quầy hàng. Và đương nhiên nếu khâu A bạn coi rẻ thì khâu này bạn lãnh đủ hậu quả của nó. Vì khi đã thiết kế xong thì kết quả nhận về từ chi phí in ấn, từ việc xếp hàng hóa cồng kềnh, từ việc gây khó chịu, khó cảm nhận khi bày ra bàn dân thiên hạ mới là kết quả xác thực nhất về sản phẩm thiết kế của bạn.

Khâu này cũng kéo dài hơn 5 ngày với đơn giá như trên C

E = 600.000 x 5 ngày= 3.000.000 vnđ

F. Lên 3D: Khâu này tương đương với công việc của một kiến trúc sư làm thiết kế với các phần mềm 3D. Khâu này bạn đừng kêu là đơn giản mà. Giá công chạy một phần 3D của Kiến trúc sư làm kiến trúc cũng mất thời gian bằng làm ra một mẫu hộp 3D. Vì cũng phải tính toán từ AutoCad đến lên 3 mặt của sản phẩm ở các góc độ 3D.

Chi phí render 3D + thiết kế 3D cũng 3.000.000 / ngày công thợ. Việc này kéo dài 3 ngày cho một mẫu hình.

F= 3.000.000 x 3 = 9.000.000 vnđ.

Vậy đến đây bạn tự tính thêm nhá. Và đừng kêu “đơn giản ấy mà”, bạn chỉ nhận lại được những cú lừa từ các công ty thiết kế này mà thôi. Hậu quả là con số khổng lồ.

Các bạn lưu ý, đây chỉ là chi phí tính để gọi là giá COST hay còn gọi là giá gốc – chưa bao gồm chi phí vận hành công ty của họ. Tính thêm chi phí đó vào thì mới là tất cả những gì bạn sẽ phải trả.


II. TẠI SAO CẦN PHẢI THIẾT KẾ BAO BÌ SẢN PHẨM?

Vậy tại sao cần phải THIẾT KẾ BAO BÌ SẢN PHẨM?

1. THU HÚT SỰ LỰA CHỌN CỦA KHÁCH HÀNG

Khả năng chú ý của con người là giới hạn. Do vậy, khi quan sát, chúng ta thường chỉ chú ý đến những gì nổi bật, khác biệt. Thế nên, khi hàng hóa được bày bán hàng loạt, những thiết kế bao bì sản phẩm độc đáo, ấn tượng sẽ thu hút được ánh mắt, sự chọn lựa của khách hàng và từ đó tăng cơ hội bán hàng cho doanh nghiệp.

2. THUYẾT PHỤC NGƯỜI MUA VỀ CHẤT LƯỢNG VÀ UY TÍN SẢN PHẨM

Bao bì sản phẩm là lời giới thiệu trực quan và hiệu quả nhất về chất lượng và uy tín sản phẩm. Đã bao giờ bạn có cảm giác một sản phẩm là rẻ tiền khi bạn chỉ mới nhìn qua thiết kế bao bì? Hoặc bạn cảm thấy sản phẩm đó là cao cấp, đáng tin cậy hay chắc là một sản phẩm ngoại nhập cũng chỉ dựa trên kiểu dáng và bao bì nhãn mác? Đó chính là sức mạnh của thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp.

 3. TĂNG DOANH SỐ BÁN HÀNG
THIẾT KẾ BAO BÌ SẢN PHẨM chuyên nghiệp và ấn tượng sẽ giúp tăng doanh số bán hàng. Đó gần như là điều hiển nhiên.

Khi sản phẩm của bạn phải cạnh tranh với hàng loạt các sản phẩm tương tự trên cùng một giá kệ của siêu thị thì quyết định mua hàng của khách hàng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc sản phẩm của bạn nổi bật như thế nào trước các đối thủ khác … Tất cả nhờ vào bao bì sản phẩm ấn tượng.

 4. SẢN PHẨM BÁN ĐƯỢC VỚI GIÁ CAO HƠN

Bao bì là công cụ được các marketer sử dụng để giúp định giá sản phẩm cao hơn.

Trong các thí nghiệm về thương hiệu, những sản phẩm đồ uống giá rẻ và những sản phẩm có thương hiệu đều được loại bỏ bao bì. Điều gì đã xảy ra? Khách hàng đã không thể phân biệt được loại đồ uống nào ngon hơn! Vậy mà họ chi gấp đôi số tiền để mua sản phẩm có thương hiệu. Tất cả cũng là vì thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp hơn!

 5. THÂM NHẬP THỊ TRƯỜNG KHÓ TÍNH

Bao bì sản phẩm được thiết kế chuyên nghiệp là điều kiện bắt buộc khi bạn muốn tham gia vào một thị trường khó tính. Đôi khi các nhà xuất khẩu phải thiết kế riêng bao bì cho những thị trường nhất định.

6. TĂNG SỰ TRUNG THÀNH CỦA KHÁCH HÀNG

Sự trung thành của khách hàng là món quà vô giá mà bất cứ ai làm kinh doanh cũng mơ ước có được.

Một câu chuyện trở thành kinh điển trong các sách Marketing đó là về hãng đồ uống nổi tiếng thế giới Coca Cola với kiểu chai có một không hai của họ. Coca Cola đã nhiều lần thử thay đổi kiểu dáng chai nước ngọt của mình nhưng chưa một lần nào thành công. Vì hình ảnh chai Coca Cola cổ điển đã ăn sâu vào tiềm thức của khách hàng và không dễ gì thay thế. Nó trở thành một biểu tượng của văn hóa, giá trị tâm hồn của khách hàng.

Nếu ai bảo “Chiếc áo không làm nên thầy tu” thì Cocacola chứng minh điều ngược lại. Mẫu chai này đã tồn tại hàng trăm năm và được nhận diện như một phần thiết yếu của thương hiệu Coca Cola.

Chính thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp ấy giúp cho Coca Cola có được lượng khách hàng trung thành đến tận bây giờ!

7. QUẢNG BÁ HÌNH ẢNH THƯƠNG HIỆU

Bao bì sản phẩm là một phần của hình ảnh thương hiệu, giúp khách hàng nhận diện thương hiệu. Nó mang lại cơ hội lớn để quảng bá hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp là cách đơn giản và là nơi dễ dàng và thường xuyên nhất mà người dùng có thể tiếp xúc với thương hiệu.

Thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp sẽ mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Đó là lý do vì sao doanh nghiệp cần chú tâm và đầu tư công sức, tiền bạc vào thiết kế bao bì sản phẩm. Nó là một chiến lược sống còn trong việc ra mắt sản phẩm mới cũng như trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu nhất quán của doanh nghiệp.

Vì thế, nếu bạn đang nghĩ tới việc phát triển thị trường và quảng bá hình ảnh thương hiệu, đừng chần chừ với việc thiết kế bao bì sản phẩm.


III. QUY TRÌNH SÁNG TẠO THIẾT KẾ BAO BÌ SẢN PHẨM

Để tạo ra được những sản phẩm thiết kế đầy tính sáng tạo họ luôn phải tuân thủ theo một quy trình làm việc khoa học như:

1. NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG

Phân tích và nghiên cứu thị trường lập kế hoạch và đưa ra tư vấn chiến lược một cách chính xác và hiệu quả

2. XÂY DỰNG CONCEPT- CẤU TRÚC

Đây là bước vô cùng quan trọng, tất cả các ý tưởng sẽ được hiện hữu trên trang giấy phác thảo.

3. THIẾT KẾ BAO BÌ SẢN PHẨM

Sử dụng phần mềm đồ họa trên máy tính và đưa ra Concept phù hợp và ấn tượng nhất.

4. HIỆU CHỈNH CHI TIẾT

Đi vào chi tiết để hoàn thiện mẫu sản phẩm hoàn hảo, hiệu chỉnh tỉ mỉ và chính xác.

5. PHỐI CẢNH SẢN PHẨM

Hoàn thiện và xây dựng mẫu trên 3D giúp khách hàng hiểu rõ và hình dung được mẫu mã thực.

Trích nguồn từ : http://artgraphicstock.com/kien-thuc/thiet-ke-bao-bi-san-pham/