Top
7 xu hướng web sẽ hot trong năm 2019 - ART GRAPHIC - Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, In ấn, Website, Chụp ảnh, Làm Video, Dựng Clip
fade
5553
post-template-default,single,single-post,postid-5553,single-format-standard,eltd-core-1.0,flow-ver-1.0,,eltd-smooth-page-transitions,ajax,eltd-blog-installed,page-template-blog-standard,eltd-header-standard,eltd-fixed-on-scroll,eltd-default-mobile-header,eltd-sticky-up-mobile-header,eltd-dropdown-default,wpb-js-composer js-comp-ver-4.9.2,vc_responsive

7 xu hướng web sẽ hot trong năm 2019

Xu hướng Web

7 xu hướng web sẽ hot trong năm 2019

Ngành công nghiệp web liên tục thay đổi. Dưới đây là các xu hướng thiết kế web đáng xem cho năm 2019.

01. AI – Trí tuệ nhân tạo

Trí thông minh nhân tạo quá hot để không thể nhắc đến. Mặc dù nó có thể không hào nhoáng như một chiếc xe tự lái, web chắc chắn có thể kết nối với AI. Machine learning sẽ đưa phân tích lên cấp độ tiếp theo. Trong quá khứ, các phân tích cung cấp nhiều phương pháp phản ứng hơn: ghi lại dữ liệu và sau đó sử dụng nó cho bản phát hành tiếp theo của bạn. Năm 2019 trở đi sẽ là về việc thu thập dữ liệu về cách ứng dụng của bạn được sử dụng và cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách thúc đẩy trang web tự thay đổi và thích ứng với điều này.
Điều này có nghĩa rằng, tùy thuộc vào dữ liệu có sẵn trên người dùng, ứng dụng sẽ có thể hoạt động như một con tắc kè hoa và thay đổi chính nó để cung cấp UX lý tưởng cho họ. Điều này sẽ tạo ra các trang web được cá nhân hóa thực sự hoạt động khác nhau và hiển thị các tính năng khác nhau tùy thuộc vào từng cá nhân sử dụng nó.

02. Voice interfaces – Tương tác bằng giọng nói

Với sự bùng nổ của các trợ lý ảo như Alexa và Siri, các giao diện đàm thoại sẽ trở thành một phần tự nhiên của vải của ứng dụng. Khi nhiều người dùng trở nên quen với việc tương tác với web bằng giọng nói của họ, nhà phát triển sẽ cần phải đảm bảo họ có thể cung cấp trải nghiệm liền mạch, ngay cả trong các ứng dụng web. Hãy tưởng tượng có người dùng ngồi trên ghế của họ và xem nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của họ hoặc yêu cầu trợ lý thoại yêu thích của họ kéo lên và đọc một bài báo cho họ – mà không cần nhập liệu như trước.

03. Accessibility trở thành một yêu cầu tối thiểu và bắt buộc

Accessibility không còn là thứ xa xỉ nữa; nó phải là một yêu cầu tuyệt đối. Chúng tôi thấy điều này đang nổi lên ngày càng nhiều và xu hướng này sẽ tiếp tục trong năm tới. Một cái gì đó mà chúng tôi đã đẩy mạnh với Progress Kendo UI là tuân thủ các nguyên tắc trợ năng chung như WCAG 2.1 và WAI-ARIA, để đảm bảo các thành phần web của chúng tôi tuân thủ các yêu cầu.
Xu hướng tích cực này sẽ tiếp tục thịnh hành trên web. Cho dù điều này xuất phát từ thực tiễn phát triển tự nhiên nhấn mạnh khả năng tiếp cận, hoặc chính phủ và cơ quan lập pháp bước vào để thực thi tuân thủ, chúng tôi sẽ có các ứng dụng dễ tiếp cận hơn.

04. Web app sẽ có AR

Tăng cường thực tế ảo sẽ tạo nên một cơn sốt trên web trong năm 2019. AR đã được phổ biến trong các trường hợp như bộ lọc Snapchat hoặc Pokémon Go, nhưng việc sử dụng AR sẽ chỉ mở rộng để không chỉ bao gồm các phương tiện truyền thông xã hội và trò chơi mà còn cả các ứng dụng hàng ngày.
Vẻ đẹp của AR là nó không đòi hỏi một đống thiết bị lằng nhằng như với VR. Thay vào đó, nó có thể được sử dụng với các điện thoại mà chúng ta đã sẵn có trong túi lúc này. Tại sao AR nên bị giới hạn chỉ các ứng dụng di động gốc trên thiết bị? Tại sao không sử dụng nó trên web? Cung cấp các dịch vụ AR thông qua ứng dụng web của bạn mà không cần cài đặt nó như một ứng dụng gốc có thể có những lợi ích to lớn từ góc độ UX.
Hãy tưởng tượng được trong một cửa hàng tạp hóa và thực hiện tìm kiếm trên web nhanh chóng cho một công thức. Tích hợp AR có thể cung cấp cho người dùng điều hướng từng chặng thông qua thiết bị di động của họ để tìm tất cả các nguyên liệu trong cửa hàng đó – tất cả trong một ứng dụng web.

05. Các Developers sẽ chuyển sang mảng Web nhiều hơn

Trong quá khứ, mọi người đều mắc kẹt vào ngôn ngữ lập trình ưa thích của họ. Sau đó, cùng đến HTML5 và JavaScript đã đi từ là ngôn ngữ chỉ dành cho web tới gần như một ngôn ngữ lập trình toàn cầu.

Tất nhiên, JavaScript có tập hợp các lựa chọn riêng của nó. Mặc dù tôi không thể dự đoán sự gia tăng và giảm của các JavaScript framework, tôi tin rằng một khi lắng xuống, các nhà phát triển sẽ nhận ra rằng các khái niệm cơ bản của các framework này hoàn toàn có thể chuyển đổi được. Điều này thay đổi tập trung vào thói quen lập trình và kiến trúc tốt hơn về các ứng dụng web, thay vì kén chọn.

Các Framework như NativeScript và React Native cũng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đưa nhiều nhà phát triển hơn vào công nghệ web, vì họ cung cấp một codebase đơn cho web và các ứng dụng di động gốc.

Ngoài ra, các khái niệm như progressive web applications (PWA) sẽ tiếp tục làm mờ ranh giới giữa các ứng dụng dành cho thiết bị di động và web gốc. Sau đó, các nhà phát triển sẽ có thể tập trung hoàn toàn vào trải nghiệm người dùng mà không phải lo lắng về các lựa chọn nền tảng cụ thể.

Web Assembly là một công nghệ khác mang lại nhiều nhà phát triển hơn cho web. Nhờ Web Assembly, C ++, C #, Rust và các ngôn ngữ lập trình khác hiện có thể nhắm mục tiêu web. Các dự án như Blazor, sử dụng .NET trên web, tận dụng lời hứa của Web Assembly và sẽ giúp mở web với nhiều ngôn ngữ hơn. Điều này có nghĩa là trong tương lai, tất cả các nhà phát triển có thể là nhà phát triển web, bất kể ngôn ngữ lập trình.

06. Kích cỡ vẫn đóng vai trò quan trọng

Chúng ta sẽ bắt đầu thấy các nhà phát triển đang cố gắng làm cho các ứng dụng càng nhỏ càng tốt. Trước đây, kích thước của một ứng dụng sẽ là trọng tâm lớn nhất cho các nhà phát triển web. Tuy nhiên, gần đây điều này đã mờ nhạt khi các nhà phát triển ngày càng tập trung vào framework yêu thích mới của họ.
Trung bình các ứng dụng đã phát triển đáng kể về kích thước và mặc dù băng thông đã tăng lên rất nhiều, điều quan trọng cần nhớ là chỉ một số người và khu vực nhất định mới được hưởng lợi từ việc này. Kích thước của các ứng dụng của chúng tôi sẽ đạt đến đỉnh điểm và chúng ta sẽ thấy xu hướng đi theo một hướng khác, với những người dev một lần nữa tự hào làm cho các ứng dụng của họ càng nhỏ càng tốt. Điều này không chỉ có nghĩa là ứng dụng sẽ cảm thấy nhanh hơn, nhưng nó cũng quan trọng đối với các thị trường có kết nối internet chậm và đắt tiền, nơi mà mỗi byte là quý giá.

07. Lực lượng lao động sẽ đa dạng hơn

Ngoài công nghệ, tôi tin rằng những gì chúng ta thấy là Dev trung bình và nền tảng của họ cũng sẽ thay đổi. Chúng ta đã thấy điều này xảy ra ngày hôm nay nhưng các code camp sẽ tiếp tục cung cấp cho chúng ta sự đa dạng hơn trong lực lượng lao động Dev.
Mặc dù không phải tất cả các code camp đều được tạo ra như nhau, khái niệm tổng thể là một cách tuyệt vời để cung cấp các kỹ năng lập trình cho một đối tượng mà bình thường không có cơ hội tìm hiểu về phát triển.
Sự nhấn mạnh vào việc học các công cụ cơ bản và khái niệm phát triển và sau đó tiếp tục giáo dục này về công việc đã chứng tỏ là một cách rất tốt để tạo ra các Dev giỏi. Xu hướng này rất có thể sẽ tiếp tục và là một bước tiến lớn để tạo ra một cộng đồng các Dev phong phú hơn và đa dạng hơn, điều này tốt cho tất cả mọi người.