Top
6 ví dụ về sử dụng ảnh đồ ăn hợp lý - ART GRAPHIC - Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, In ấn, Website, Chụp ảnh, Làm Video, Dựng Clip
fade
5792
post-template-default,single,single-post,postid-5792,single-format-standard,eltd-core-1.0,flow-ver-1.0,,eltd-smooth-page-transitions,ajax,eltd-blog-installed,page-template-blog-standard,eltd-header-standard,eltd-fixed-on-scroll,eltd-default-mobile-header,eltd-sticky-up-mobile-header,eltd-dropdown-default,wpb-js-composer js-comp-ver-4.9.2,vc_responsive

6 ví dụ về sử dụng ảnh đồ ăn hợp lý

6 ví dụ về sử dụng ảnh đồ ăn hợp lý

Cái cắn nhẹ đầu tiên là bằng mắt, vì vậy các nhiếp ảnh gia đồ ăn có thể sử dụng nguyên tắc đó để có được nước miếng của bạn – như những ví dụ này cho thấy.

01. Sự tươi ngon

Một trong những cách quan trọng nhất để làm cho thực phẩm trông hấp dẫn là đảm bảo rằng nó có vẻ tươi mới. Nước trên những quả táo này có thể đến từ bình xịt của nhiếp ảnh gia, nhưng tác động là những quả táo dường như mới được hái và chúng được phủ trong sương hoặc mới được rửa sạch, sẵn sàng để ăn. Những giọt nước có thêm lợi ích của việc thêm một chút lấp lánh vào hiện trường.

Nguồn ánh sáng chính cho cảnh quay này nằm ở bên trái và bóng nó tạo ra giúp tạo ra hình dạng của các loại trái cây. Ánh sáng bên này cũng giúp truyền đạt cảm giác mặt trời thấp, có lẽ thông qua một cánh cửa chuồng hoặc cửa sổ của một cửa hàng, cho cảm giác trang trại quan trọng đó. Điều quan trọng là ánh sáng cũng mềm nên bóng tối không thể xuyên thủng được.

02. Sự đơn giản

Nhiều ví dụ tốt nhất về nhiếp ảnh thực phẩm trông rất đơn giản và sạch sẽ, chúng tránh được nhiều sự lộn xộn. Những bức ảnh cấp thấp như cái này nhìn qua chủ thể cũng rất phổ biến, có lẽ vì chúng giống với tầm nhìn bạn có khi thức ăn đi vào miệng bạn. Độ sâu trường ảnh (vùng sắc nét) cũng bắt chước cách chúng ta sẽ nhìn thấy tart đóng lên khi chúng ta di chuyển để cắn.

Thạch trên quả mọng trong bức ảnh này tạo ra một bề mặt sáng bóng đẹp để phản xạ lại một số ánh sáng, làm cho trái cây trông thêm ngon ngọt. Một lần nữa, ánh sáng chính là một bên để giúp đưa ra hình dạng của quả mọng, nhưng có rất ít bóng râm ở phía đối diện (bên phải) chỉ ra rằng một số ánh sáng lấp đầy, có lẽ từ một phản xạ đã được sử dụng để làm cho toàn bộ hình ảnh có vẻ sáng sủa và thoáng mát.

Nó cũng đáng chú ý như thế nào khi một tart đã được thái lát cẩn thận và không có một giọt thạch hoặc nước trái cây làm hỏng nền sạch.

03. Sự gợi mời

Khi những đêm bắt đầu và nhiệt độ bắt đầu giảm trong mùa thu, chúng tôi bắt đầu đánh giá cao thức ăn thoải mái như bát súp ấm. Vào mùa hè, chúng tôi có thể sẵn sàng nhìn vào món salad nhẹ, nhưng trong mùa thu, chúng tôi hy vọng sẽ thấy các sản phẩm thu hoạch và thức ăn ấm. Sự ấm áp của món súp đã được nhấn mạnh ở đây bởi tông màu ấm áp của hình ảnh.

Trong khi đó, kết cấu và độ dày của món súp truyền tải sự chân thành của nó và đặt một cái muỗng bên cạnh nó với tay cầm mở rộng về phía người xem mời họ đi sâu vào.

04. Sự hoàn hảo

Trong khi chúng ta có thể hạnh phúc khi ăn bánh quy hình dáng xấu và bánh nướng không hoàn hảo, chúng không phải là công thức cho những bức ảnh thực phẩm thành công. Những người đàn ông và phụ nữ bánh gừng này hoàn toàn hoàn hảo và được trang trí đẹp mắt. Ràng buộc chuỗi cho họ đi thêm dặm, thêm sở thích và gợi ý rằng họ có thể được sử dụng làm trang trí Giáng sinh. Tương tự như vậy những bông tuyết xung quanh họ cung cấp cho một lưu ý theo mùa trong khi nền gỗ thô thêm một số nét duyên dáng mộc mạc.

05. Sự ấm áp

Giống như nhiều bức ảnh đồ ăn thành công, bức ảnh này cũng đi vào nhiếp ảnh đời thường. Đôi bàn tay được cắt tỉa cẩn thận để thử cốc và tay áo dài giúp tạo ấn tượng thưởng thức đồ uống nóng vào một ngày lạnh giá.

Các nhiếp ảnh gia đã chọn màu sắc ánh sáng để tạo ra một hình ảnh tươi sáng và húng tây trong cốc có “vừa hái” tươi trong khi chanh rõ ràng chỉ mới được cắt lát và trượt vào cốc.

06. Nguyên liệu

Đôi khi bạn cần để cho các nguyên liệu nói thay cho mình. Những loài này trông đầy màu sắc và hấp dẫn hơn bát cà ri nâu vừa phải. Thực tế là chúng đang ở trong một loại lọ khác nhau và bát cho hình ảnh hấp dẫn mộc mạc, trong khi ánh sáng ấm áp mềm mại giúp tạo ra một hình ảnh cổ vũ. Bạn cảm thấy muốn ăn bất cứ thứ gì được làm từ những nguyên liệu này mặc dù bạn chưa thấy kết quả cuối cùng.