Top
6 công cụ thiết kế web cho những người mới tập code - ART GRAPHIC - Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, In ấn, Website, Chụp ảnh, Làm Video, Dựng Clip
fade
5711
post-template-default,single,single-post,postid-5711,single-format-standard,eltd-core-1.0,flow-ver-1.0,,eltd-smooth-page-transitions,ajax,eltd-blog-installed,page-template-blog-standard,eltd-header-standard,eltd-fixed-on-scroll,eltd-default-mobile-header,eltd-sticky-up-mobile-header,eltd-dropdown-default,wpb-js-composer js-comp-ver-4.9.2,vc_responsive

6 công cụ thiết kế web cho những người mới tập code

6 công cụ thiết kế web cho những người mới tập code

Vẫn đang trong tình trạng học tập code ? Đừng để việc đó giữ chân bạn lại.

Các designer có nên học code ? Học code chắc chắn nằm gần đầu danh sách mong muốn phát triển chuyên nghiệp của nhiều designer, và khả năng code sẽ mở ra nhiều cơ hội mới, cũng như giúp bạn linh hoạt và có thể sử dụng nhiều hơn trên bảng.
Nhưng nếu bạn chưa tìm được thời gian để học các kỹ năng code, đừng sợ. Có rất nhiều công cụ thiết kế web đơn giản trên thị trường có thể cung cấp cho bạn một kết quả tốt, ngay cả với một người mới tập tành code.

01. Muse

Nếu bạn có đăng ký Creative Cloud, Adobe Muse sẽ ở ngay trong tầm tay bạn – ít nhất vài năm nữa. Giải pháp của Adobe dành cho các nhà thiết kế không chuyên về code để tạo ra các trang web cố định, linh hoạt và thích ứng sẽ chính thức bị ngừng hoạt động từ tháng 3 năm 2020 và cập nhật tính năng cuối cùng vào tháng 3 năm 2018.

Adobe cho rằng các giải pháp ứng dụng và trang web phức tạp hơn có xu hướng được sản xuất với sự hợp tác của các nhà phát triển bên thứ ba và các nhà thiết kế vẫn có thể sử dụng Adobe XD để thiết kế và xây dựng các nguyên mẫu – nếu không xuất mã sẵn sàng trên web, như bạn có thể làm với Muse. Cuối cùng đơn giản hơn, nó thu hút sự chú ý đến sự gia tăng của các trang DIY dựa trên mẫu tùy chỉnh – một không gian mà Adobe Portfolio cạnh tranh.

Trong khi đó, các trang web một trang như bản tin hoặc landing page có thể được tạo bằng Adobe Spark. Vì vậy, bạn vẫn có các tùy chọn trong bộ công cụ CC của bạn sau năm 2020, nhưng Muse vẫn là một lựa chọn ngắn hạn nếu bạn đã trả tiền cho một phụ. Nếu bạn không muốn đầu tư thời gian để học một cái gì đó bị gián đoạn, hãy thử một trong những điều sau đây …

02. Sketch

Trình bày chính nó như là một “bộ công cụ thiết kế”, Sketch là một công cụ thiết kế và kết thúc giao diện người dùng, kết hợp với plugin Launchpad for Sketch, cho phép bạn xuất bản các trang web đáp ứng mà không cần mã hóa.
Cũng như bố trí và các yếu tố đồ họa, bạn có thể tạo các hình động đơn giản và các nguyên mẫu có thể nhấp để kiểm tra UX một cách nhanh chóng và dễ dàng. Sử dụng công cụ Sketch Mirror, bạn cũng có thể xem trước thiết kế ngay trên điện thoại hoặc máy tính bảng.
Sketch cũng có rất nhiều chức năng linh hoạt, tiết kiệm thời gian khác, chẳng hạn như các biểu tượng có thể được định hướng lại và thay đổi kích thước trong toàn bộ thiết kế và được chia sẻ với các cộng tác viên thông qua Thư viện dựa trên đám mây.
Dành riêng độc quyền cho Mac, nó sẽ khiến bạn tốn 99 đô la / năm cho một license, giá giảm dần khi cấp phép số lượng lớn và giảm giá ở mức 59 đô la / năm cho 50 thiết bị trở lên. Có bản trial miễn phí để thử

03. Webflow

Vì nó được tạo ra với mục tiêu rõ ràng là làm cho thiết kế web có thể truy cập được với những người không có bất kỳ kiến thức code nào, công cụ dựa trên đám mây Webflow là lựa chọn không hề sai lầm cho danh sách này. Nó cung cấp “sức mạnh để thiết kế, xây dựng và khởi chạy các trang web đáp ứng một cách trực quan”, sử dụng giao diện kéo và thả sắc nét.
Tuy nhiên, không giống như nhiều trình soạn thảo WYSIWYG, Webflow tạo mã HTML / CSS đáng ngạc nhiên rõ ràng – ngay cả khi bạn chọn tùy chọn ‘Tôi không có kinh nghiệm mã hóa’ trong khi thiết lập. Các tính năng như hiệu ứng cuộn thị sai, chuyển động dựa trên chuột và hoạt ảnh đa bước đều nằm trong tầm tay bạn.
Sử dụng CMS đa năng của nó, bạn có thể xây dựng blog, danh mục đầu tư, cửa hàng thương mại điện tử và hơn thế nữa, kéo dữ liệu theo yêu cầu. Các video đào tạo khác nhau từ ‘Webflow University’ giúp bạn bắt đầu và thay vì dùng thử miễn phí trong thời gian ngắn, bạn có thể tạo tối đa hai dự án miễn phí với gói Starter của Webflow – không bao gồm lưu trữ. Giá bắt đầu từ 15 đô la / tháng.

04. Webydo

Với khẩu hiệu hấp dẫn “thủ công không có mã”, Webydo là dịch vụ dựa trên đám mây giúp việc chuyển đổi thiết kế màn hình phẳng trong Photoshop càng mượt mà càng tốt bằng cách sử dụng giao diện kéo và thả để tạo “các trang web đáp ứng pixel hoàn hảo mà không cần biết code”.

Với toàn quyền kiểm soát mọi phần tử trên trang, các thiết kế có thể được điều chỉnh dễ dàng để phù hợp với nhiều loại thiết bị và kích thước màn hình. Các trang web có thể được đẩy trực tiếp lên các máy chủ lưu trữ của Webydo và bạn có thể cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào CMS để cập nhật nội dung của họ. Bạn thậm chí có thể lập hoá đơn cho họ thông qua bảng điều khiển tích hợp.

Một bản dùng thử miễn phí kéo dài một tuần có sẵn, sau đó giá leo thang nhanh chóng – đó là một gói dịch vụ đầy đủ. Tài khoản cá nhân là 90 đô la / tháng (75 đô la / tháng được lập hoá đơn hàng năm), bao gồm lưu trữ cho 10 trang web. Một nhóm ba người (30 trang) là $ 180 / tháng ($ 150 / tháng mỗi năm), hoặc một cơ quan 10 người (100 địa điểm) là $ 480 / $ 400.

05. Carrd

Chúng tôi kết thúc bằng công cụ đơn giản nhất trong danh sách: Carrd thách thức Adobe Spark bằng cách cung cấp một cách dễ dàng để tạo các trang web đơn giản, các trang responsive một trang. Bắt đầu bằng một trang trống hoặc một trong các mẫu được cung cấp, bạn có thể lắp ráp và tùy chỉnh bố cục lý tưởng của mình bằng các yếu tố nội dung được xác định trước.

Trong khi một trang là sở trường Carrd, thì về mặt kỹ thuật nó có thể tách trang web của bạn thành các trang riêng biệt – hoặc ít nhất, để đạt được một hiệu ứng tương tự – bằng cách sử dụng công cụ Section Break. Khi việc này có thể đơn giản như nhảy đến các khu vực khác nhau của một trang dài, việc thêm hoạt ảnh thay đổi phần sẽ cung cấp quá trình chuyển đổi mượt mà hơn.

Hay nhất của tất cả: nó hoàn toàn miễn phí cho đến ba trang web, và chi phí chỉ $ 9 / năm để nâng cấp. Với tài khoản Pro, bạn có thể đính kèm miền tùy chỉnh, thêm liên hệ hoặc biểu mẫu đăng ký, cắm vào Google Analytics, mã tùy chỉnh hoặc tiện ích của bên thứ ba. Rõ ràng chức năng là cơ bản so với một nền tảng như Webydo, nhưng giá cả phản ánh điều đó, và đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn tạo ra một cái gì đó kiểu dáng đẹp và đơn giản.