Top
6 cách để trượt phỏng vấn - ART GRAPHIC - Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, In ấn, Website, Chụp ảnh, Làm Video, Dựng Clip
fade
5343
post-template-default,single,single-post,postid-5343,single-format-standard,eltd-core-1.0,flow-ver-1.0,,eltd-smooth-page-transitions,ajax,eltd-blog-installed,page-template-blog-standard,eltd-header-standard,eltd-fixed-on-scroll,eltd-default-mobile-header,eltd-sticky-up-mobile-header,eltd-dropdown-default,wpb-js-composer js-comp-ver-4.9.2,vc_responsive

6 cách để trượt phỏng vấn

Art Graphic Stock - Thiết kế đồ hoạ

6 cách để trượt phỏng vấn

Designer là một công việc hấp dẫn và cũng là mơ ước của nhiều người. Nhưng các designer mới ra trường đã chuẩn bị gì để tham gia phỏng vấn chưa ?

Sau đây là những việc mà có thể khiến bạn trượt phỏng vấn đó, hãy đọc và tránh nhé.

1. Quá tự tin – ngạo mạn hoặc tự ti

Ngạo mạn sẽ khiến nhà tuyển dụng khó chịu và muốn loại bạn ngay từ vòng gửi xe. Tự ti sẽ khiến nhà tuyển dụng thấy bạn yếu đuối, không có chính kiến và dễ bị thụ động.

Design được xây dựng trên các mối quan hệ, bạn phải hợp tác teamwork với các đồng nghiệp và giao tiếp tốt với khách hàng của bạn.

2. Bạn quên các kĩ năng khác

Khi phỏng vấn bạn thể hiện mình với CV cực kì đẹp toàn Portfolio khủng nhưng coi chừng, nhiều khi họ k để ý nhiều bằng những cái mà bạn kém nhất đâu.

Thay vì dùng lượng đè chất, hãy phô diễn kĩ năng sáng tạo của bạn, tư duy trọng điểm qua công việc.

3. Bạn khiến họ “chết chìm” trong đống Portfolio của bạn

Đây là sai lầm thường thấy của các designer không chỉ mới mà còn đã vào nghề đc vài năm. Bằng việc đưa cho nhà tuyển dụng một núi Portfolio, bạn đã khiến họ bị chết chìm trong đó.

Nhà tuyển dụng cần biết bạn có triết lý thiết kế như thế nào, bạn thiết kế có tâm hay không và có thể phát triển những ý tưởng tuyệt vời.

Vì thế hãy cho họ xem một vài tác phẩm tuyệt nhất của bạn mà trong đó chúng định hình nên con người bạn.

4. Thái độ trên trời

Không ai muốn tuyển một nhân viên thích thái độ với ban lãnh đạo hay khiến toàn bộ công ty khó chịu.

Hãy là người làm chuyên nghiệp, ngoại giao hợp lý và tập trung vào những điều tích cực. Các công ty cần những người sôi nổi, có động lực và giải quyết tốt nhất trong mọi tình huốn

5. Mong đợi không thực tế

Một số người khi phỏng vấn đã đòi hỏi mức lương trên trời. Thay vì nâng cao giá trị của mình, bạn cần phải lựa những thứ thực tế hơn sao cho xứng đáng với trình độ của bạn.

Hãy chấp nhận những mức lương phù hợp với thực tế nhất !