Top
5 yếu tố cấu thành nên ý tưởng tuyệt vời - ART GRAPHIC - Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, In ấn, Website, Chụp ảnh, Làm Video, Dựng Clip
fade
5826
post-template-default,single,single-post,postid-5826,single-format-standard,eltd-core-1.0,flow-ver-1.0,,eltd-smooth-page-transitions,ajax,eltd-blog-installed,page-template-blog-standard,eltd-header-standard,eltd-fixed-on-scroll,eltd-default-mobile-header,eltd-sticky-up-mobile-header,eltd-dropdown-default,wpb-js-composer js-comp-ver-4.9.2,vc_responsive

5 yếu tố cấu thành nên ý tưởng tuyệt vời

5 yếu tố cấu thành nên ý tưởng tuyệt vời

Đó là một vấn đề khiến cho các Creative Director dày dạn kinh nghiệm nhất cũng phải suy ngẫm : làm thế nào để bạn biết một ý tưởng hay khi bạn nhìn thấy nó? Và làm thế nào để bạn nuôi dưỡng ý tưởng đó để nó có thể đạt được tiềm năng đầy đủ của nó?

Để hướng dẫn các nhà thiết kế đồ họa thông qua cách phát triển thương hiệu, đạo diễn sáng tạo của hãng phim dựa trên London SomeOne, Laura Hussey và Rich Rhodes, hướng dẫn chúng tôi qua quá trình sáng tạo của họ trong bài viết dưới đây.

01. Nó nên có tính lan rộng

Khi một ý tưởng lớn xuất hiện, “nó giống như ớt cayenne: nó chạm vào bạn và sau đó 20 phút sau, bạn không thể nghĩ ra bất cứ điều gì khác và nó phát nổ khắp phòng thu”. Khi nó phát triển, rất nhiều người sẽ bắt đầu sứt đầu mẻ trán với những ý tưởng.

02. Nó có thể đến từ bất kì nơi nào

“Chúng tôi từng có một nhà thiết kế đã bắt đầu với chúng tôi và trong tuần đầu tiên ý tưởng của cô ấy đã trải qua”, Hussey nhớ lại. Một vài hãng phim sẽ mang nó đi và đưa nó cho một nhà thiết kế cao cấp hơn, nhưng cô ấy phải làm việc trên tất cả các cách thức thông qua – đó chỉ là một ý tưởng tuyệt vời và mọi người bật ra khỏi nó . ”

03. It must be flexible

Đối với Hussey, một ý tưởng lớn cần dịch một cách dễ dàng trên các điểm tiếp xúc khác nhau. “Thế giới thương hiệu là một bộ các bộ phận, một hộp công cụ, một hệ điều hành”, cô giải thích. “Đó là những thứ uốn cong xung quanh ý tưởng chính, và có thể hoàn toàn khác nhau trong từng loại phương tiện truyền thông. Ý tưởng nhỏ hơn bị giới hạn: đó là nơi bạn kết thúc không phải với một thế giới thương hiệu, nhưng chỉ là biểu tượng, kiểu chữ và màu sắc.”

“Một ý tưởng lớn là một cái gì đó mà cả hai trả lời một câu hỏi nhưng sau đó trả lời một câu hỏi khác. Bạn có thể trả lời tóm tắt nhưng sau đó, những gì khác nó có thể làm gì? ”Rhodes nói. “Đó là một cái gì đó khiêu khích và sau đó đẩy xa hơn.”

04. Nó có thể tồn tại qua những thử thách nghiêm ngặt

Để xác định tính linh hoạt của ý tưởng, bạn cần phải thử nó trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. “Có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau là rất tốt”, Hussey phản ánh. “Ai đó sẽ nói:” Tuyệt vời, nó hoạt động trên trang web, hoặc trong một cuốn sách nhỏ, hoặc một ứng dụng, nhưng bạn sẽ làm gì cho PR? Nó hoạt động như thế nào trong bán lẻ? ” Chúng tôi đã thụ phấn chéo tất cả những thứ khác nhau mà một thế giới thương hiệu phải làm. ”

05. Nó chuẩn bị được cho tình huống xấu nhất

Kịch bản trường hợp tốt nhất là tuyệt vời, nhưng đối với Hussey, điều quan trọng là phải dự đoán điều tồi tệ nhất. “Điều gì sẽ xảy ra trong thế giới thương hiệu nếu có điều gì đó thảm khốc xảy ra? Nó có sụp đổ không? Nó có thể đối phó không? Không phải luôn luôn kể về câu chuyện mà bạn muốn kể,” cô cảnh báo.