Top
5 việc cần làm khi tạo Logo - ART GRAPHIC - Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, In ấn, Website, Chụp ảnh, Làm Video, Dựng Clip
fade
5314
post-template-default,single,single-post,postid-5314,single-format-standard,eltd-core-1.0,flow-ver-1.0,,eltd-smooth-page-transitions,ajax,eltd-blog-installed,page-template-blog-standard,eltd-header-standard,eltd-fixed-on-scroll,eltd-default-mobile-header,eltd-sticky-up-mobile-header,eltd-dropdown-default,wpb-js-composer js-comp-ver-4.9.2,vc_responsive

5 việc cần làm khi tạo Logo

Art Graphic Stock - Thiết kế đồ hoạ

5 việc cần làm khi tạo Logo

Nghiên cứu, tìm hiểu tư liệu trước khi làm là việc không thể thiếu của designer nhất là khi thiết kế Logo. Vì logo nắm sự sống còn, phát triển của khách hàng nên đây là việc rất quan trọng.

Bạn không thể cứ mò mẫm dựa trên yêu cầu của khách hàng rồi chờ đợi khách hàng report lại bạn. Thay vì vậy, hãy tìm hiểu kĩ trước khi tạo logo và sau đây là 5 việc bạn cần làm trước khi bắt tay vào thiết kế.

1. Tại sao khách hàng lại cần logo mới ?

Trước khi bắt tay vào làm bạn nên có lý do thực sự tại sao cho việc làm logo mới. Tại sao khách hàng yêu cầu bạn làm ? Họ có lý do gì ?

Nếu là công ty mới thì việc họ thuê bạn thiết kế logo mới cho họ là việc rất hiển nhiên. Nhưng nếu ngược lại thì sao ? Có nghĩa là họ đang yêu cầu bạn làm mới logo cũ của họ đấy !

Bạn nên tìm hiểu rõ khách hàng của mình vì đây là việc quan trọng. Làm mới logo khẳng định có sự thay đổi trong doanh nghiệp khách hàng của bạn.

Có thể họ có chiến lược mới, làm mới thương hiệu, thay đổi chủ sở hữu, thay đổi dịch vụ sản phẩm,…v.v

Nắm rõ được điều này, bạn sẽ biết được mục đích logo mới sẽ như thế nào.

2. Công ty khách hàng kinh doanh gì ?

Nghe hơi hiển nhiên nhưng đây là việc quan trọng trong việc định hình thiết kế sản phẩm. Bạn phải biết khách hàng mình kinh doanh dịch vụ gì hay mặt hàng gì trên thị trường.

Ngoài ra nắm vững được thông tin này, bạn sẽ hiểu được giá trị cơ bản của công ty vì Logo mà bạn thiết kế sẽ nắm giữ những giá trị đó.

Thông điệp gì khách hàng của bạn sẽ mang tới người dùng ? Khách hàng của họ sẽ phản ứng ra sao dựa trên thương hiệu của họ ? Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới giá trị thiết kế Logo của bạn.

3. Ai là đích nhắm tới của khách hàng bạn ?

Bạn cần biết đối tượng mà khách hàng của bạn nhắm tới để thiết kế sao cho thu hút những đối tượng đó.

Một số công ty có thể cho biết đối tượng mà họ nhắm tới nhưng một số có thể không chắc chắn. Trong trường hợp này, hãy hỏi khách hàng của bạn đối tượng lý tưởng mà họ nhắm tới.

Nên hiểu được nhân khẩu của đối tượng như tuổi tác, giới tính, thu nhập, nơi ở, lối sống và tính cách. Hiểu được như cầu của đối tượng và vấn đề mà đối tượng gặp phải mà sản phẩm của khách hàng mà bạn thiết kế cho có thể đáp ứng.

4. Mục tiêu dài hạn của công ty

Một Logo cần được đứng vững trước thử thách của thời gian nên Logo của bạn cần có thời gian sử dụng ít nhất 5-10 năm. Vì lý do đó bạn không chỉ cần biết vị trí của công ty hiện tại mà cần biết được mục tiêu và tham vọng dài hạn của công ty.

Nên hỏi khách hàng của bạn mục tiêu dài hạn của họ trong ít nhất 5 năm. Việc này sẽ cho bạn cái nhìn toàn cảnh về kế hoạch và tham vọng lâu dài của họ.

5. Đối thủ cạnh tranh

Nắm được thị trường cạnh tranh rất có ý nghĩa. Nó giúp bạn nhận diện được đối tượng khách hàng trong mảng đó.

Như vậy sẽ giúp bạn tránh được việc bị cho là ăn theo các thương hiệu đã nổi tiếng.

Mục đích của bạn là tạo ra sự độc nhất cho khách hàng của bạn so với các đối thủ khác hơn là làm lại những thứ đã có sẵn.

Nghiên cứu tìm hiểu trước khi làm chưa bao giờ là một việc thừa, hãy duy trì để có thể tạo ra Logo tốt nhất cho khách hàng của bạn