Top
5 sai lầm trong Branding - ART GRAPHIC - Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, In ấn, Website, Chụp ảnh, Làm Video, Dựng Clip
fade
5324
post-template-default,single,single-post,postid-5324,single-format-standard,eltd-core-1.0,flow-ver-1.0,,eltd-smooth-page-transitions,ajax,eltd-blog-installed,page-template-blog-standard,eltd-header-standard,eltd-fixed-on-scroll,eltd-default-mobile-header,eltd-sticky-up-mobile-header,eltd-dropdown-default,wpb-js-composer js-comp-ver-4.9.2,vc_responsive

5 sai lầm trong Branding

Branding - Art Graphic Stockhoạạ - Thiết kế đồ hoạ

5 sai lầm trong Branding

Branding hay thiết kế thương hiệu là một công việc mang tính hệ trọng. Một thương hiệu được Branding tốt sẽ làm đòn bẩy cho thương hiệu đó phất lên còn ngược lại chì có khiến thương hiệu đi xuống.

Nhất là hiện nay khi chúng ta sống trong thời kì bùng nổ mạng xã hội thì việc branding đúng mang tính sống còn với khách hàng của designer. Sau đây chúng tôi xin chỉ ra những sai lầm thường gặp để tránh.

1. Nhân khẩu không phải là lối suy nghĩ

Bạn thấy nhiều thương hiệu tập trung vào bộ phận nhân khẩu theo độ tuổi, giới tính trong khi một lượng lớn người tiêu dùng mua hàng dựa trên lối suy nghĩ của họ.

Tập trung vào nhân khẩu không hẳn là sai, nhưng bạn cần phải hiểu người tiêu dùng có lối suy nghĩ như thế nào để thu hút họ đến với thương hiệu mà bạn thiết kế.

2. Lạm dụng “Di sản”

Phụ thuộc vào di sản của thương hiệu là một cách làm lười biếng. Bạn cần mang lại tính chân thật và tiếp cận hợp lý. Mang mác “Authentic” không phải là cái cớ để bạn biên minh cho mình không có những ý tưởng nguyên gốc.

3. Thiếu “Nhập gia tuỳ tục”

Thời đại ngày nay là thời đại toàn cầu hoá, nhưng không vì thế mà bạn bỏ qua tính chất địa phương.

Kiểu một cái dùng cho tất cả của toàn cầu hoá có nghĩa là bạn không hề hiểu được tính địa phương của khách hàng mà bạn làm việc cùng. Hãy tìm hiểu kĩ khách hàng của bạn.

Ngoài ra việc tạo ra quá nhiều phiên bản nhận diện cũng không tốt, khách hàng sẽ mất thời gian lựa chọn và có thể họ sẽ có yêu cầu mới theo ý tưởng của họ làm cho việc thiết kế trở nên khó khăn hơn. Hãy tự đặt giới hạn cho mình.

4. Thương hiệu nhạt nhẽo

Đây là việc thường thấy hiện nay khi có những thương hiệu tồn tại nhiều năm nhưng vẫn không phát triển được.

Vấn đề đầu tiên là có sai sót trong nghiên cứu tìm hiểu cho thiết kế. Người tiêu dùng thường không có tầm nhìn để hiểu ra được mục đích mà bạn truyền tải trong thiết kế kể cả bạn có giải thích chăng nữa. Đơn giản vì họ không phải là designer.

Thứ hai, là để trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực thì phải có cái gì đó chưa ai dám làm và có sự độc đáo của riêng mình. Trở nên nổi bật giữa đám đông là một yếu tố cơ bản và cần thiết để tạo ra thành công lâu dài cho thương hiệu.

5. Lừa gạt tâm lý

Đừng lừa gạt khách hàng bằng cách chọn những thứ không thích hợp và nói rằng nó hợp lý. Không ai nói rằng chọn màu vàng vì nó mang ý nghĩa tích cực. Đơn giản đấy chỉ là màu vàng thôi !

Theo Creativebloq