Top
5 sai lầm của Designer khiến khách hàng phát điên - ART GRAPHIC - Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, In ấn, Website, Chụp ảnh, Làm Video, Dựng Clip
fade
5425
post-template-default,single,single-post,postid-5425,single-format-standard,eltd-core-1.0,flow-ver-1.0,,eltd-smooth-page-transitions,ajax,eltd-blog-installed,page-template-blog-standard,eltd-header-standard,eltd-fixed-on-scroll,eltd-default-mobile-header,eltd-sticky-up-mobile-header,eltd-dropdown-default,wpb-js-composer js-comp-ver-4.9.2,vc_responsive

5 sai lầm của Designer khiến khách hàng phát điên

5 sai lầm của Designer khiến khách hàng phát điên

Phải mất thời gian, kỹ năng và nỗ lực để xây dựng và duy trì mối quan hệ khách hàng ổn định và sâu sắt. Làm đúng là rất quan trọng, không chỉ vì lợi ích của dự án mà bạn đang làm việc mà còn giúp đảm bảo công việc tiếp theo cho bạn.
Tuy nhiên, phải có một sự cân bằng giữa phục vụ cho nhu cầu của khách hàng của bạn. Tương tự như vậy, bạn cần phải cho họ biết rằng bạn hiểu rõ những gì bạn đang làm và làm họ nổi bật với sự sáng tạo của bạn, nhưng không bắt gặp như kiêu ngạo hoặc không tiếp cận được – các mối quan hệ khách hàng tốt nhất được xây dựng trên sự cộng tác.
Tìm hiểu về 5 sai lầm của designer khiến khách hàng phát điên – và quan trọng hơn là cách tránh gặp phải những việc đó.

01. Bỏ qua mọi ràng buộc của báo cao công việc

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng đôi khi sự phấn khích trong việc phát triển một portfolio đẹp có thể làm cho tham vọng của bạn vượt ra ngoài tầm kiểm soát. Chắc chắn việc vượt xa ra ngoài tóm tắt từ một quan điểm sáng tạo thường là một điều tốt – nhưng không phải nếu nó sẽ thổi bay ngân sách, hoặc thời gian.
Nếu khách hàng đã thiết lập các ràng buộc trong bản tóm tắt, đó là thách thức của bạn để cố gắng hoàn thành trong những ràng buộc đó – không phải để thử nghiệm và bỏ qua chúng. Hạn chế có thể tốt: tập trung bản thân và suy nghĩ vượt ra ngoài cái hộp một cách sáng tạo thay vì đập vỡ cái hộp thành từng mảnh.
Các hạn chế được đặt ở giai đoạn tóm tắt công việc thậm chí có thể chứng minh sự linh hoạt khi dự án tiến trình tốt, có thể mang lại cơ hội mới. Nhưng công việc của bạn là giải quyết vấn đề của khách hàng. Nó sẽ khiến họ phát điên nếu giải quyết không theo những gì mà ban đầu khách hàng đã đặt ra yêu cầu.

02. Sa vào thuật ngữ thiết kế

Nếu bạn may mắn, bạn sẽ cộng tác với một đội ngũ khách hàng có hiểu biết về thiết kế, đó là bước tiến tốt của bạn và bạn có thể làm việc song song để đưa ý tưởng của bạn lên cấp độ tiếp theo. Cả hai bạn đều biết nội dung của bạn và có thể đoán được suy nghĩ của nhau khi bạn sử dụng giải pháp sáng tạo lý tưởng.

Tuy nhiên, một số khách hàng không hiểu biết về thiết kế – ngay cả khi họ có thể nghĩ họ là như vậy. Đó không phải lỗi của họ: đó là những gì họ đang thuê bạn để làm. Họ có thể bị bất ngờ bởi mất bao nhiêu thời gian, hoặc chi phí bao nhiêu.

Đừng cho rằng họ biết những gì là sành điệu, hoặc cho rằng việc này xứng đáng để đầu tư thời gian thực hiện. Hoặc tại sao chuyển đổi RGB sang CMYK sẽ làm cho hình ảnh trông khác.

Tốt nhất hãy trình bày một cách dễ hiểu để có thể làm việc với họ tốt hơn.

03. Quá nâng niu sản phẩm của bản thân

Đây là một vấn đề lớn. Khách hàng là khách hàng – họ giữ ngân sách, và thiết lập tóm tắt – và tuy nhiên kèm theo bạn là hướng thiết kế, đó là quyết định của họ. Chắc chắn là khách hàng đôi khi đưa ra quyết định xấu, không hợp lý – nhưng việc của bạn là chắc chắn rằng ưu và nhược của phương hướng bạn giới thiệu được giải thích rõ ràng.
Đừng làm rắc rối mọi vấn đề kể cả khi bạn không được chọn hướng mà bạn thích hoặc cố tình làm một hướng khác. Nó sẽ khiến khách hàng của bạn phát điên không điểm dừng. Công việc của bạn là giải quyết vấn đề, không tạo ra nhiều vấn đề hơn.

04. Quá trình thực hiện không rõ ràng

Tương tự như việc sa vào thuật ngữ thiết kế. Nếu một khách hàng cảm thấy như họ là một phần có ý nghĩa của quá trình thiết kế – họ hiểu những gì đang xảy ra và tại sao – mọi thứ chắc chắn sẽ mượt mà hơn cho cả hai bên. Nên nhớ là bạn đang làm việc hướng tới cùng một mục tiêu với khách hàng vào cuối ngày – vì vậy đừng gây chuyện với nhau.

Ngay từ đầu, hãy giải thích các giai đoạn khác nhau là gì, ước tính mỗi người sẽ mất bao lâu – với điều kiện rằng điều này có thể thay đổi – và đặt ra những gì khách hàng có thể mong đợi ở mỗi điểm.

Khách hàng thường xuyên cảm thấy thất vọng vì thời gian trôi qua đã lâu và họ không biết chuyện gì đang diễn ra. Có thể không có phiên bản nào khác của thiết kế để sẵn sàng trình bày tại thời điểm đó, nhưng bạn càng minh bạch hơn về hoạt động của mình thì càng tốt. Tốt nhất, đừng che giấu và hãy công khai, minh bạch với khách hàng của mình.

05. Giận dỗi về việc sửa đổi

Cũng giống như bạn không nên quá nâng niu về những ý tưởng đặc biệt và các hướng thiết kế. Khi thiết kế đã vào giai đoạn gần cuối và các giai đoạn sửa đổi bắt đầu triển khai, hãy hít một hơi thật sâu. Giận dỗi ở giai đoạn này sẽ không giúp được ai.

Nếu bạn đã tôn trọng lời khuyên từ bốn điểm trước đó, thì hy vọng bạn sẽ ỏ chung một con thuyền với khách và giao tiếp cởi mở với khách hàng. Nhưng những sự sửa đổi vô tận có thể gây ra sự khó chịu. Chúng có thể mâu thuẫn nhau, đặc biệt nếu nhiều bên liên quan có liên quan, hoặc không hiểu rõ, và cuối cùng là không có lợi ích tốt nhất của dự án.

Tùy thuộc vào cách bạn đã báo giá như thế nào cho dự án, và bản chất của công việc, nó thật ra là hợp lý để xác định rằng một số lượng nhất định của vòng sửa đổi được bao gồm trong giá – và bất kỳ chi tiết nào cũng sẽ được tính thêm. Nhưng cũng nên giao tiếp với khách hàng và giải thích tại sao lại có chọn lựa như vậy cho cùng giai đoạn.

Nếu bạn và khách hàng chung một con đường và khách hàng cảm thấy như một phần của quyết định thiết kế chủ đạo, quá trình sửa đổi sẽ dễ dàng hơn nhiều.


Art Graphic Stock – Chúng tôi hướng tới sự đơn giản !

Thiết kế đồ hoạ, Thiết kế website, Chụp ảnh, Quay Phim,…

Địa chỉ : 102 C2 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại : 088 683 80 62

Email : info@artgraphicstock.com