Top
5 lý do nên sử dụng nhiếp ảnh trong thiết kế - ART GRAPHIC - Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, In ấn, Website, Chụp ảnh, Làm Video, Dựng Clip
fade
5646
post-template-default,single,single-post,postid-5646,single-format-standard,eltd-core-1.0,flow-ver-1.0,,eltd-smooth-page-transitions,ajax,eltd-blog-installed,page-template-blog-standard,eltd-header-standard,eltd-fixed-on-scroll,eltd-default-mobile-header,eltd-sticky-up-mobile-header,eltd-dropdown-default,wpb-js-composer js-comp-ver-4.9.2,vc_responsive

5 lý do nên sử dụng nhiếp ảnh trong thiết kế

5 lý do nên sử dụng nhiếp ảnh trong thiết kế

Khi bạn cần phải quyết định giữa nhiếp ảnh và vẽ minh hoạ trong công việc thiết kế, đôi khi sự lựa chọn không rõ ràng lắm. Cả hai đều có ưu và khuyết điểm của chúng; khác nhau trong các chi phí, thời gian và nguồn lực cần thiết; và cũng có thể giao tiếp thông điệp của bạn theo những cách rất khác nhau, cho dù là trừu tượng hay khái niệm hoặc tính thực tế và tính văn học.

Để giúp bạn thực hiện các quyết định đúng, đọc năm lý do của chúng tôi về tại sao nên chọn nhiếp ảnh thay vì minh hoạ cho dự án thiết kế tiếp theo của bạn…

01. Bạn đi tìm kiếm sự chân thực

Hãy xem xét mục tiêu cuối cùng của thiết kế của bạn, và làm thế nào bạn cần phải miêu tả các chủ đề trung tâm. Nếu đó là tính chân thực và độ chính xác, thì nhiếp ảnh thường là lựa chọn tốt nhất.

Trong công việc biên tập, điều tra phóng sự và tin tức báo cáo là một ví dụ rõ ràng, nơi mà tính xác thực là điều cần thiết. Nhưng nó cũng quan trọng đối với hình ảnh thương hiệu liên quan đến thực phẩm chẳng hạn, nơi mà mục tiêu là tạo nên sự ngon mắt và thèm muốn cho thực khách; hoặc cho một thương hiệu thể thao đó là trình bày một hình ảnh, mang tính urban chẳng hạn..

02. Bạn muốn thể hiện một cái gì đó cụ thể

Nhiếp ảnh là tốt nhất nếu bạn cần mô tả một người nào đó hoặc một cái gì đó trung thành như là một phần của thiết kế của bạn – chẳng hạn như một chủ đề phỏng vấn, một sản phẩm hoặc một địa điểm. Cho dù bạn tự chụp hay dựa vào hình ảnh có sẵn, tùy thuộc vào khả năng tiếp cận cũng như ngân sách.

Nhiếp ảnh độc quyền của một nhân vật nổi tiếng như một phần của một cuộc phỏng vấn sẽ thêm một lượng đáng kể giá trị, nhưng nếu người nổi tiếng đó nổi bật trong một mẩu tin tức thì một bức ảnh đẹp sẽ thích hợp hơn nhiều.

Nếu cùng một người nổi tiếng đó ủng hộ một sản phẩm hay dịch vụ như là một phần của chiến dịch quảng cáo, một cảnh chụp riêng biệt sẽ trở nên vô giá đối với khách hàng vì nó nhấn mạnh rằng kết hợp hiệu quả hơn nhiều so với chụp trực diện mặt trước và sau của sản phẩm.

Đối với bản thân sản phẩm, cho dù nó được hiển thị trong một cửa hàng trực tuyến, brochure hay catalogue, mọi người có thể muốn đại diện chính xác những gì họ đang mua chứ không phải là hình ảnh minh họa cách điệu của nó. Tuy nhiên, chúng có thể được sử dụng để bổ sung cho ảnh sản phẩm – để chứng minh nó hoạt động như thế nào.

Hình ảnh vị trí phụ thuộc phần lớn vào ngữ cảnh. Một tài liệu du lịch sẽ bán một địa điểm cụ thể hiệu quả hơn với một bức ảnh, nhưng ngân sách có thể ra lệnh rằng một hình ảnh cổ phiếu được ưu tiên hơn một cảnh quay riêng biệt. Hoặc để nắm bắt một cái nhìn tổng quát hơn về một đất nước hoặc văn hóa, hình minh hoạ có thể hoạt động tốt hơn.

03. Bạn tìm những yếu tố gây kinh ngạc

Nếu nội dung thích hợp, một bức ảnh “sát thủ” có thể có tác động thị giác rất lớn, cho dù nó bị văng qua biển quảng cáo, điền vào trang đích của trang web hoặc tràn toàn bộ trang trải rộng trong bản in.

Nhiếp ảnh có thể lôi kéo bạn vào một cảnh và gợi lên một phản ứng cảm xúc mạnh mẽ vì nó gần gũi hơn với trải nghiệm giác quan thực tế hơn là một minh họa. Hình ảnh nền phụ có thể là lựa chọn tốt hơn nếu bản sao cần có giai đoạn trung tâm.

Cho dù bạn tự đạo diễn một bức ảnh tuyệt với hoặc tìm kiếm những hình ảnh đó trong thư viện hình ảnh có sẵn, hãy đảm bảo có kết nối có ý nghĩa với nội dung được đề cập. Điều này có thể là theo nghĩa đen, hoặc trừu tượng hơn, nếu một chiến dịch được thiết kế để gợi lên một cảm xúc đặc biệt – ví dụ như hạnh phúc, hoặc tham vọng.

Khi làm việc với nhiếp ảnh tuyệt đẹp, hãy linh hoạt và để cho hình ảnh bằng cách điều hướng thiết kế ở nơi thích hợp hơn là lãng phí tiềm năng của chúng bằng cách buộc chúng vào các khuôn mẫu cứng nhắc không phù hợp.

04. Bạn cần sự ẩn dụ về hình ảnh

Cho dù đó là một trang web, một cuốn sách nhỏ hay một chiến dịch quảng cáo, đôi khi một chiêu ẩn dụ trực quan là cách tốt nhất để thông qua được quan điểm của bạn – và đây là nơi những bức ảnh có sẵn chất lượng thực sự có thể làm được.

Một ví dụ điển hình là sử dụng một bức ảnh của một con đường để tượng trưng cho một hành trình. Một con đường thẳng và rõ ràng có tác động trực quan ngược lại, và ý nghĩa, đối với một con đường dốc, quanh co hoặc đầy chướng ngại vật.

Một hình ảnh khác là một bức ảnh chân trời để tượng trưng cho tương lai: so sánh hiệu quả của một bình minh ngoạn mục lúc mặt trời mọc với một bầu trời đầy bão tố, khó chịu. Một thiết kế báo cáo hàng năm có thể làm sử dụng hình ảnh người chạy bền trên một đường chạy để tượng trưng cho một công ty phấn đấu để hoàn thành đầu tiên, hoặc một nhà leo núi leo núi để thể hiện sự tiến bộ và thành tích.

Hãy cẩn thận ở đây, như ẩn dụ hình ảnh – nếu làm đúng sẽ mạnh mẽ – có thể nhanh chóng rơi vào lối mòn nếu bạn không cẩn thận. Chất lượng của hình ảnh, cũng như thiết kế và copywriting đi kèm, có thể tạo nên sự khác biệt giữa cảm hứng và vô vị. Hãy cố gắng suy nghĩ một cách sáng tạo.

05. Bạn đủ tài lực để thực hiện việc này

Chụp ảnh chuyên nghiệp có thể rất tốn kém và có thể có chi phí liên quan đến việc một designer tự do làm việc một mình tại máy Mac của họ rất khó xảy ra. Cũng như thời gian của nhiếp ảnh gia, tùy thuộc vào bản chất của cảnh quay, có thể bao gồm thuê studio, thiết kế, chi phí đi lại, phí địa điểm, mô hình và những người có khả năng bổ sung như trợ lý, tạo mẫu, trang điểm và vân vân.
Nhưng nếu đó là công cụ thích hợp cho công việc và bạn chỉ đạo trực tiếp nó một cách cẩn thận để phù hợp với nhu cầu của bạn thì một buổi chụp ảnh riêng biệt có thể là một cách sử dụng tuyệt vời ngân sách của bạn. Chỉ cần đảm bảo bạn làm điều đó vì những lý do đúng, chẳng hạn như những điều được liệt kê ở trên – hình ảnh có sẵn cũng có thể thực hiện công việc trong một số trường hợp hoặc có thể có cách hiệu quả hơn để đầu tư tiền của khách hàng của bạn.