Top
5 kiểu designer nên tránh - ART GRAPHIC - Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, In ấn, Website, Chụp ảnh, Làm Video, Dựng Clip
fade
5317
post-template-default,single,single-post,postid-5317,single-format-standard,eltd-core-1.0,flow-ver-1.0,,eltd-smooth-page-transitions,ajax,eltd-blog-installed,page-template-blog-standard,eltd-header-standard,eltd-fixed-on-scroll,eltd-default-mobile-header,eltd-sticky-up-mobile-header,eltd-dropdown-default,wpb-js-composer js-comp-ver-4.9.2,vc_responsive

5 kiểu designer nên tránh

Art Graphic Stock - Thiết kế đồ hoạ

5 kiểu designer nên tránh

Những kiểu designer tệ hại mà bạn không muốn trở thành

Ngành Design là một ngành rất hấp dẫn và có nhiều cơ hội. Nhưng sinh viên mới ra trường thì làm sao để trở lên thành công hơn ? Khi mà nhà trường chỉ cung cấp cho bạn kỹ năng nhưng chưa chắc đã chỉ cho bạn cách để thành công.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần tránh rơi vào 5 kiểu designer thường gặp sau đây.

1. Nghệ sĩ “sao chép”

Có một ranh giới mỏng manh giữa cảm hứng và sao chép. Đừng vượt qua ranh giới đó.

Bạn là một sinh viên mới ra trường tràn đầy ý tưởng và cảm hứng nhưng đừng sao chép vì nó sẽ chỉ khiến bạn mang cái danh “Đạo Sĩ” mà thôi.

Bây giờ là thời đại số, chỉ cần có người phát hiện bạn “copy” thì tin tức sẽ lan nhanh trên mạng xã hội. Sẽ mất nhiều thời gian để bạn vượt qua được và nền công nghiệp này nhỏ hơn bạn nghĩ nhiều đó.

2. Những kẻ rập khuôn

Rập khuôn theo một hình mẫu không giúp bạn phát triển hơn, trái lại còn khiến bạn đi xuống.

Không ai chọn một thiết kế kiểu lặp đi lặp lại trong một phong cách. Nếu bạn có phong cách riêng của mình, hãy giữ tỉnh táo và đừng rơi vào một khuôn mẫu nhàm chán. Hãy sáng tạo

3. Những kẻ ngạo mạn

Đây là trường hợp thường hay thấy trong những sinh viên mới ra trường. Do họ có các kĩ năng nhờ được đào tạo bài bản nên họ rất tự tin với bản thân của mình.

Đừng quá đắc ý mà nghĩ rằng mình ở trên tất cả. Bạn chỉ được coi là thành công khi và chỉ khi khách hàng khen gợi và công nhận tác phẩm của bạn. Còn nếu họ từ chối và đòi sửa, bạn nên xem lại bản thân mình.

Đừng làm một nhân vật phản diện, các công ty thiết kế không cần những người như vậy.

4. Khách hàng không phải thượng đế

Mọi thông tin liên lạc khách hàng đều quý giá từng chi tiết một. Bạn sẽ không bao giờ biết khi nào họ giới thiệu bạn với người khác đâu. Như thế bạn mới có nhiều cơ hội hơn.

Đừng hơn thua với khách hàng chỉ vì đôi khi khách hàng làm bạn khó chịu. Có lý do để họ làm như vậy nên hãy chịu khó đừng làm khách hàng của bạn phật lòng hay chỉ làm quýt cho qua hoặc thậm chí bỏ luôn khách. Không hề tốt tẹo nào đâu.

4. Cố gắng vô ích

Đừng cố gắng vô ích vào một sản phẩm nào đó khi nó không có triển vọng. Nếu thiết kế của bạn có vấn đề và không sửa được thì đừng cố. Hãy quay lại về ý tưởng cơ bản ban đầu và phác thảo lại cho đến khi bạn thấy hợp lý.

Nói chung, nếu không có ý tưởng hay và hợp lý trong dự án, hãy bỏ qua một bên và đừng lãng phí thời gian của bạn cho việc đó.