Top
5 điều khách hàng muốn mà bạn chưa biết - Art Graphic Stock
fade
5285
post-template-default,single,single-post,postid-5285,single-format-standard,eltd-core-1.0,flow-ver-1.0,,eltd-smooth-page-transitions,ajax,eltd-blog-installed,page-template-blog-standard,eltd-header-standard,eltd-fixed-on-scroll,eltd-default-mobile-header,eltd-sticky-up-mobile-header,eltd-dropdown-default,wpb-js-composer js-comp-ver-4.9.2,vc_responsive

5 điều khách hàng muốn

Art Graphic Stock - Thiết kế đồ hoạ

5 điều khách hàng muốn

Trong ngành thiết kế đồ hoạ, việc có được niềm tin của khách hàng là rất quan trọng. Nhưng làm sao để biết được ? Vì khách hàng sẽ không bao giờ nói cho bạn biết, cùng lắm chỉ gợi ý thôi.

Vậy làm sao để có thể khiến khách hàng vui vẻ và đặt niềm tin vào mình ? 5 điều dưới đây sẽ giúp bạn nắm được cách để phục vụ khách hàng tốt nhất

1. Họ muốn biết rằng mình không bị “chặt chém”

Đầu tiên và quan trọng nhất, khách hàng muốn chắc chắn rằng khoản đầu tư của mình vào thiết kế do bạn thực hiện phải thực sự đáng đống tiền. Đây là chuyện không hề hiếm, nhất là những khách hàng chưa hiểu được chi phí thiết kế một sản phẩm. Hãy giải thích cho khách hàng hiểu và đừng để họ nghĩ rằng bạn đang có ý định qua mặt họ.

2. Họ muốn biết rằng bạn vẫn nghe theo ý tưởng của họ

Nhiều khách hàng thường có ý muốn tham gia vào một phần của quá trình sáng tạo thay vì đưa ra yêu cầu và ngồi chờ giải pháp. Đôi lúc bạn nên lắng nghe các ý kiến của họ và việc này khiến cho họ cảm thấy  mình là một chủ đầu tư thực sự.

3. Họ muốn thấy một cái gì đó tuyệt đẹp

Đây là điều hiển nhiên mà không cần nói ra thì mọi designer đều phải biết. Nhưng dù vậy khách hàng cần sự kiên nhẫn, thấu hiểu và sự chuyên nghiệp từ bạn trong mọi chi tiết nhỏ nhặt nhất.

4. Họ muốn được cải thiện tầm nhìn

Một người thông minh sẽ thấu hiểu được và chạy theo được sự mong muốn của khách hàng. Bạn nên hoàn thành công việc của mình theo tóm tắt công việc của họ sao cho phù hợp với thương hiệu của họ chứ không phải là truyền tải thông điệp của mình qua thiết kế họ yêu cầu.

5. Họ muốn được đưa ra giải pháp tốt nhất

Bạn được thuê vì bạn là chuyên gia trong lĩnh vực này. Hãy thu thập nhiều thông tin càng tốt về tóm tắt công việc nhưng phải nhớ là bạn đưa ra giải pháp chứ không phải đặt thêm nhiều câu hỏi.

Hãy chú ý tới việc thảo luận trước khi tóm tắt công việc vì đây là cơ hội tốt để bạn trao đổi và biết được trong lòng khách hàng của bạn mong muốn gì