Top
5 công cụ kiểm tra chéo web trên đa trình duyệt - ART GRAPHIC - Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, In ấn, Website, Chụp ảnh, Làm Video, Dựng Clip
fade
5630
post-template-default,single,single-post,postid-5630,single-format-standard,eltd-core-1.0,flow-ver-1.0,,eltd-smooth-page-transitions,ajax,eltd-blog-installed,page-template-blog-standard,eltd-header-standard,eltd-fixed-on-scroll,eltd-default-mobile-header,eltd-sticky-up-mobile-header,eltd-dropdown-default,wpb-js-composer js-comp-ver-4.9.2,vc_responsive

5 công cụ kiểm tra chéo web trên đa trình duyệt

5 công cụ kiểm tra chéo web trên đa trình duyệt

Có một thời gian trong quá khứ khi các tiêu chuẩn web là một mớ hỗn độn, với nhiều tính năng được hỗ trợ bởi một số trình duyệt này nhưng không phải là các trình duyệt khác, hoặc khác nhau rất nhiều trong việc thực hiện chúng. Hiện nay về toàn cảnh tốt hơn rất nhiều, nhưng bạn vẫn cần thực hiện kiểm tra trình duyệt chéo.
Để giúp bạn đảm bảo rằng trang web của bạn sẽ hoạt động cho nhiều người dùng nhất có thể. Dưới đây là năm công cụ kiểm tra chéo nhiều trình duyệt tuyệt vời để thêm vào kho “vũ khí” của bạn mà bạn có thể dùng thử miễn phí ngay bây giờ.

01. BrowserShots

Kiểm tra tréo trên các trình duyệt - Art Graphic Stock

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng BrowserShots là một cách tuyệt vời để kiểm tra cơ bản. Đây là một dịch vụ trực tuyến sẽ nhanh chóng chụp ảnh màn hình của trang web của bạn trong một loạt các trình duyệt và phiên bản bạn chọn để kiểm tra xem mọi thứ có ổn không.
Bạn cũng có thể thử nghiệm bật và tắt JavaScript và Flash. Hay nhất là, nó hoàn toàn miễn phí. Điều này giúp bạn có một khởi đầu tốt, và tốt cho các trang nội dung đơn giản, nhưng đối với các trang tương tác, bạn sẽ cần phải tiến xa hơn một chút và sử dụng một công cụ khác để kiểm tra chức năng của bạn.

02. EndTest

EndTest cung cấp một dịch vụ gọi là Codeless Automated Testing, mà về cơ bản cho phép bạn tự động hóa các bài kiểm tra lặp đi lặp lại trên các trình duyệt mà không cần phải viết mã theo cách mà bạn có thể cần với một cái gì đó như Selenium.
EndTest cung cấp dịch vụ miễn phí, nhưng cũng có một số tùy chọn trả phí nếu bạn cần nhiều hơn ưu đãi này. Nếu bạn đăng ký, bạn cũng sẽ tìm thấy một số bộ thử nghiệm demo để giúp bạn hiểu cách công cụ hoạt động. Tương tự như Sauce Labs hoặc BrowserStack, nó cho phép thực hiện kiểm tra trên đám mây để tránh bạn cần cài đặt tất cả phần mềm bạn muốn thử nghiệm.

03. Selenium

Nếu bạn đang nghĩ rằng bạn có thể muốn nghiên cứu sâu vào thử nghiệm tự động, Selenium là một trong những framework phổ biến nhất hiện có và cho phép bạn tự động hóa các hành động của trình duyệt. Bạn có một vài lựa chọn: Selenium IDE là một tiện ích bổ sung của Firefox, cho phép bạn ghi lại và phát lại các hành động, hoặc Selenium WebDriver, cho phép bạn mã hóa các bài kiểm tra ở hầu hết các ngôn ngữ chính mà bạn chọn.

Bắt đầu sau cùng không đơn giản, nhưng đối với các dự án lớn hơn, nó có thể có lơi trong thời gian dài. Có nhiều dịch vụ đám mây khác nhau, bao gồm cả Sauce Labs và BrowserStack, cho phép bạn thực hiện các bài kiểm tra Selenium của mình trên nhiều nền tảng mà không cần cài đặt máy ảo và trình giả lập.

04. IE Tab

Chúng tôi đã đề cập đến cách Internet Explorer có thể hơi rắc rối, đặc biệt là các phiên bản cũ hơn có khuynh hướng hiển thị các trang rất khác nhau từ đối thủ cạnh tranh của họ và từ các trình duyệt hiện tại. Vì vậy, tại sao không giải quyết trực tiếp với phần mở rộng này, có sẵn cho Firefox và Chrome, cho phép bạn mở các tab mô phỏng Internet Explorer. Kể từ khi trình bày IE thách thức lớn nhất về phương sai từ các tiêu chuẩn web, cố gắng trang web của bạn với nó khi bạn làm việc trên nó có thể giúp bạn tiết kiệm vấn đề nhức đầu lớn sau này.

05. Browserling

Điều gì xảy ra nếu bạn muốn các khả năng kiểm tra đám mây của EndTest, Sauce Labs hoặc BrowserStack, nhưng không có sự phức tạp của việc thiết lập thử nghiệm tự động? Thế thì, Browserling là dành cho bạn. Đây là một dịch vụ trực tuyến cho phép bạn chọn một trình duyệt và phiên bản và hiển thị một trang mà bạn có thể tương tác để không chỉ kiểm tra giao diện, mà còn kiểm tra chức năng.
Bạn có thể sử dụng nó miễn phí, mặc dù nó sẽ buộc bạn phải chờ với những người dùng khác đã gửi trang web của họ cùng một lúc. Điều này là tuyệt vời nếu bạn chỉ muốn nhanh chóng kiểm tra kỹ công việc của mình theo cách thủ công.