Top
5 cách viết ứng dụng di động - ART GRAPHIC - Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, In ấn, Website, Chụp ảnh, Làm Video, Dựng Clip
fade
5559
post-template-default,single,single-post,postid-5559,single-format-standard,eltd-core-1.0,flow-ver-1.0,,eltd-smooth-page-transitions,ajax,eltd-blog-installed,page-template-blog-standard,eltd-header-standard,eltd-fixed-on-scroll,eltd-default-mobile-header,eltd-sticky-up-mobile-header,eltd-dropdown-default,wpb-js-composer js-comp-ver-4.9.2,vc_responsive

5 cách viết ứng dụng di động

Viết ứng dụng di động

5 cách viết ứng dụng di động

Bạn muốn biết cách viết ứng dụng di động ? Có một số cách khác nhau cho bạn lựa chọn. Các công cụ như React Native và Flutter đang mở ra những khả năng mới khi phát triển ứng dụng di động. Đọc bài viết của chúng tôi để biết 5 cách khác nhau để xây dựng một ứng dụng, để giúp quyết định cái nào phù hợp với bạn.

01. Native

Cách mặc định để phát triển trên thiết bị di động là viết mã gốc cho từng thiết bị – thường là Java cho Android và Swift cho iOS. Điều này có thể cung cấp cho bạn kết quả tốt nhất, nhưng vấn đề là sau đó bạn có hai codebases để duy trì.

02. WebViews

Cách sớm nhất để giải quyết vấn đề này là xây dựng các ứng dụng ‘lai’ mà về cơ bản là các trang web được hiển thị trong một vùng chứa ứng dụng (được gọi là WebViews). Ionic framework là một ví dụ về cách tiếp cận này. Điều này có những hạn chế trong trải nghiệm người dùng và dựa trên “cầu” JavaScript để tương tác với các dịch vụ gốc, điều này có thể gây ảnh hưởng đến hiệu suất.

03. React Native

Việc phát hành React Native đã cho chúng tôi khả năng viết mã JavaScript (với cú pháp React) đã sử dụng các tiện ích hoàn toàn bản địa. Nó vẫn sử dụng một thời gian chạy JavaScript nhưng bản trình bày không phải là HTML và nó không sử dụng một WebView. Điều này sẽ loại bỏ một hạn chế lớn của các ứng dụng lai cũ nhưng vẫn có thể gặp phải các vấn đề về hiệu suất do sự phụ thuộc vào “cầu”  JavaScript.

04. Flutter

Trong khi chúng cung cấp các kiểu phát triển tương tác tương tự, sự khác biệt chính giữa Flutter và React Native là Flutter phân phối với JavaScript thời gian chạy hoàn toàn và biên dịch mã gốc cho nhiều nền tảng. Điều này cho phép thời gian khởi động vượt trội và hiệu suất ứng dụng cao.

05. Progressive Web Apps

Giờ đây, API Web cho phép tương tác sâu rộng hơn nhiều giữa các trang web và thiết bị so với trước đây và nhân viên dịch vụ nghĩa là các trang có thể được lưu vào bộ nhớ cache và hoạt động ngoại tuyến. Công nghệ này chưa hoàn toàn có nhưng một số người đang đặt cược rằng tương lai của các ứng dụng di động thực sự là công nghệ web.