Top
5 cách để tạo viral trên Instagram - ART GRAPHIC - Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, In ấn, Website, Chụp ảnh, Làm Video, Dựng Clip
fade
5742
post-template-default,single,single-post,postid-5742,single-format-standard,eltd-core-1.0,flow-ver-1.0,,eltd-smooth-page-transitions,ajax,eltd-blog-installed,page-template-blog-standard,eltd-header-standard,eltd-fixed-on-scroll,eltd-default-mobile-header,eltd-sticky-up-mobile-header,eltd-dropdown-default,wpb-js-composer js-comp-ver-4.9.2,vc_responsive

5 cách để tạo viral trên Instagram

Tạo viral trên Instagram - Art Graphic Stock

5 cách để tạo viral trên Instagram

Với số lượng người dùng hàng trăm triệu, Instagram là mục tiêu phổ biến cho các thương hiệu thể hiện bản thân một cách trực quan.
Nhưng trừ khi bạn là Kylie Jenner hay Cristiano Ronaldo, việc lan truyền trên Instagram nói dễ hơn là làm. Mọi người thường hoài nghi về thương hiệu trên phương tiện truyền thông xã hội và phần lớn những bức ảnh Insta được mọi người yêu thích nhất mọi thời đại đều liên quan đến những người nổi tiếng có con hoặc tham gia hoặc tin tức lớn từ truyền thuyết thể thao siêu sao.
Đối với hầu hết chúng ta, việc đạt được số lượt thích trên Instagram trong hàng triệu cho một bài đăng có thương hiệu có vẻ ngoài tầm với – nhưng điều đó không có nghĩa là không có chỗ để cải thiện. Đọc tiếp để khám phá năm bài học được học từ một số bài đăng Insta mang thương hiệu thành công nhất …

01. Kiếm một người có ảnh hưởng

Tạo viral trên Instagram - Art Graphic Stock

Trong hai tháng năm 2016, bài đăng trên Instagram được yêu thích nhất là quảng cáo cho Coca-Cola (ở trên). Nó đã được đăng bởi siêu sao toàn cầu Selena Gomez, người có hơn 140 triệu follower – nhưng nó vẫn là một quảng cáo và cẩn thận được chỉ đạo nghệ thuật. Nó có gần 7 triệu lượt thích cho đến nay.
Bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia thời trang nổi tiếng Guy Aroch, và mô tả Gomez nhấm nháp từ một chai Coke với một số lời bài hát của cô trên nhãn. “Khi chúng tôi sáng tác một cảnh quay như thế này, nó cảm thấy thực sự nguyên bản và chân thực cũng như bổ sung cho chai Coke đối xứng”, James Sommerville, phó giám đốc thiết kế toàn cầu của Coke cho biết vào thời điểm đó.

Tất nhiên, trong khi hướng nghệ thuật là hoàn hảo và Gomez trông … giống như Gomez, những yếu tố nhợt nhạt không đáng kể bên cạnh giá trị của việc tận dụng sự quảng cão nhãn hiệu từ người nổi tiếng. Chắc chắn, Selena Gomez có thể là một chút xa tầm với cho chiến dịch thương hiệu trung bình, nhưng bài học ở đây là để tìm một người có ảnh hưởng người cộng hưởng với thị trường mục tiêu của bạn.

02. Tạo sự dí dỏm về các sự kiện hiện tại

Tạo viral trên Instagram - Art Graphic Stock
Là một thương hiệu, LEGO vô cùng thông minh về việc biến vị trí sản phẩm và quảng cáo thành giải trí theo đúng nghĩa của nó – chỉ cần nhìn vào sự thành công của loạt phim LEGO để chứng minh. Nguồn cấp dữ liệu Instagram của nó không khác biệt, được đóng gói với các tài liệu tham khảo văn hóa pop và dí dỏm trong các sự kiện hiện tại, tất cả được thể hiện qua những viên xếp hình đặc biệt.
Vì vậy, khi hàng triệu người trên thế giới nói về đám cưới của Hoàng tử Harry và Meghan Markle, bạn cược LEGO có một hành động – bao gồm một chiếc xe cỡ lớn có kích thước rất lớn được làm từ gạch LEGO và một phim hoạt hình nhỏ kỳ quặc (ở trên) các cặp vợ chồng hạnh phúc, mà cho đến nay đã thu hút hơn 150.000 lượt xem.

03. Đứng về phía một điều gì đó

Tạo viral trên Instagram - Art Graphic Stock

Tại cốt lõi của nó, thương hiệu Airbnb là tất cả về trải nghiệm những nơi mới một cách chân thực hơn – sống như một người địa phương. Theo đó, nguồn cấp dữ liệu Instagram của nó chủ yếu được sử dụng để truyền cảm hứng và thu hút người theo dõi khám phá và du lịch nhiều hơn, sử dụng ảnh do người dùng tạo để bán trải nghiệm Airbnb.

Tuy nhiên, chiến dịch #WeAccept 2017 của họ đã chấp nhận một thông điệp sâu hơn, rất chuyên đề, thể hiện sự chấp nhận của thương hiệu và tinh thần chào đón đối với những người thuộc mọi nền tảng. Trong khi nhiều thương hiệu thích né tránh bất cứ điều gì quá chính trị trong trường hợp phản ứng dữ dội, Airbnb đã đóng đinh màu sắc của nó vào cột buồm.

Chiến dịch tuyên bố rằng bất cứ ai cũng nên được chào đón trong Airbnb, bất kể chủng tộc, sắc tộc, giới tính, tình dục hay niềm tin – và chia sẻ 12 câu chuyện của nhiều người khác nhau. Trong bối cảnh thảo luận rộng rãi về nhập cư, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, lập trường này chắc chắn được cộng hưởng, với hơn 100.000 lượt xem video khởi chạy và khoảng 4.000 đến 15.000 lượt thích cho mỗi câu chuyện.

04. Cung cấp trải nghiệm hấp dẫn

Một thương hiệu như GoPro là một món quà khi nói đến nội dung video hấp dẫn, hấp dẫn để đăng lên một nền tảng như Instagram – và nó không làm bạn thất vọng. Giống như Airbnb, tài khoản tận dụng tối đa nội dung do người dùng tạo để thể hiện tất cả các trải nghiệm và cuộc phiêu lưu.

Bạn sẽ đấu tranh để tìm một bức ảnh sản phẩm ở đây – đó là tất cả về hiển thị, không nói; một bài học nhiều thương hiệu có thể áp dụng. Cuộc thi ‘ảnh trong ngày’ và ‘video trong ngày’ của họ giữ cho nội dung được truyền tải và cho phép GoPro nắm bắt nhịp đập về cách mọi người sử dụng máy ảnh của họ và điều họ đam mê.

Đó là góc nhìn người đầu tiên đặc biệt làm cho nó thực sự nhập vai và hấp dẫn, cũng như không thể nhầm lẫn ‘GoPro’ trong hương vị. Một bài đăng gần đây thành công đặc biệt (ở trên) cho thấy sự nổi bật của tính adrenaline cao từ cuộc đua giành chiến thắng tại Giải đua xe đạp UC World DH World Cup 2018 – với hơn 650.000 lượt xem của cuộc đua mạo hiểm này cho đến nay.

05. Xây dựng sự dự đoán của công chúng trước khi ra mắt sản phẩm

Một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất trên Instagram, với gần 80 triệu người theo dõi – chỉ hơn một nửa trong số những người được chỉ huy bởi Selena Gomez hùng mạnh – Nike nổi tiếng về sáng tạo, độc đáo trên các bài đăng Insta, bao gồm cả ra mắt sản phẩm.
Ví dụ, bài đăng thông báo giày Nike Epic React mới có hai phần để xây dựng dự đoán – lần đầu tiên được đăng vào ngày 22 tháng 1 năm 2018, một tháng trước ngày ra mắt chính thức – nổi bật là một hình ảnh cách điệu, khái niệm (ở trên) chủ yếu để lôi kéo và mưu đồ: “Cảm hứng cho một sự đổi mới đang chạy mà cảm thấy như thế này (mà không thực sự trông như thế này).
Trong hình ảnh, ‘chiếc giày’ là một cái chân ma nơ canh được đệm bằng ba lớp foam, một cái gối và một số lò xo lớn, tất cả đều được gắn với nhau. Nó chắc chắn bắt mắt, và thu hút gần nửa triệu lượt thích.