Top
4 xu hướng hay bị lạm dụng - ART GRAPHIC - Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, In ấn, Website, Chụp ảnh, Làm Video, Dựng Clip
fade
5320
post-template-default,single,single-post,postid-5320,single-format-standard,eltd-core-1.0,flow-ver-1.0,,eltd-smooth-page-transitions,ajax,eltd-blog-installed,page-template-blog-standard,eltd-header-standard,eltd-fixed-on-scroll,eltd-default-mobile-header,eltd-sticky-up-mobile-header,eltd-dropdown-default,wpb-js-composer js-comp-ver-4.9.2,vc_responsive

4 xu hướng hay bị lạm dụng

Art Graphic Stock - Thiết kế đồ hoạ

4 xu hướng hay bị lạm dụng

Xu hướng đồ hoạ và con dao hai lưỡi

Xu hướng giống như một con virut vậy, một khi đã xuất hiện nó sẽ lây lan với tốc độ chóng mặt. Chúng được truyền bá trên toàn thế giới nhờ công của các blog và mạng xã hội.

Xu hướng có thể tạo cảm hứng nhưng dùng sai sách có thể làm hỏng thiết kế và ý tưởng.

Những xu hướng bền vững đều được xây dựng dựa trên nội dung. Designer thức thời sẽ tận dụng nó với  sự sáng tạo hợp lý với yêu cầu của khách hàng chứ không phải bởi vì nó đang là mốt.

Sau đây là những xu hướng mà nhiều người quá mệt mỏi vì phải nghe nhắc đến nhiều.

1. Authenticity

Cùng với “Artisan”, “Heritage” và “Retro” thì “Authentic” cũng gia nhập danh sách những từ thông dụng bị lạm dụng nhiều nhất trong thiết kế và xây dựng thương hiệu.

Authentic không ám chỉ việc cái gì đó được làm như thế nào, mà thực sự là nguyên gốc nó giống như thế nào nhất.

Hình ảnh mang chất Distressed không làm một thứ gì đó thật hơn và thêm mốc thời gian thành lập cũng không tự động khiến thương hiệu được nâng lên tầm cao.

Thay vì vậy, bạn nên nghiên cứu thương hiệu. Điều gì làm nên thương hiệu đó ? Câu chuyện của họ như thế nào ? Họ phát triển ra sao ? Nắm vững được sẽ giúp bạn hiểu ra bản chất tốt hơn để có một thiết kế phù hợp với khách hàng của bạn.

2. Play

Play đã trở thành một từ thông dụng, bị lạm dụng với mục đích gọi là sáng tạo.

Nếu bạn muốn nó thành sự cần thiết cho quá trình của bạn, tập trung vào năng lượng mà nó tạo ra. Đừng đem nó ra thành cái cớ để bạn cảm thấy như mình đang sáng tạo hay bỏ qua tính khắt khe cần thiết để hoàn thành công việc.

3. Phong cách kể truyện

Nếu làm đúng, Kể truyện sẽ có sức ảnh hưởng mạnh mẽ. Nó bao gồm tiếng nói mà thương hiệu sử dụng để giao tiếp, giá trị mà nó muốn truyền tải, cảm xúc mà nó gây ra. Nó không cần phải mang tính tường thuật, mặc dù có thể xảy ra.

Nhưng câu chuyện phải được kể một cách có ý nghĩa, có lối kể truyện hay và có tính liên hệ. Nếu không thì sẽ không hiệu quả.

Đem một câu truyện không hợp lý vào một thương hiệu không khác gì đưa kịch bản tệ cho diễn viên giỏi hoặc tuyển diễn viên hạng 3 cho một bộ phim đầy tiềm năng. Việc này thật lãng phí thời gian.

Do vậy, cần phải dùng một câu truyện xứng đáng để kể truyện và cách tiếp cận cần đúng đắn ngay từ đầu.

4. Thất bại là mẹ thành công

Ý tưởng là dùng khái niệm thất bại để nói về tính tích cực đã tạo được sự chú ý trong những năm gần đây.

Tuy vậy nó là một con dao hai lưỡi. Bạn phải có cách tiếp cận đúng thay vì hàm ý thất bại là việc hay ho hoặc chỉ đơn giản là bạn muốn theo xu hướng.

Sự cách tân thường là về việc thử nghiệm và thất bại, qua đó rút ra được bài học từ sai lầm. Bằng cách truyền tải điều đó, bạn sẽ gây được sự tích cực trong thiết kế.