Top
10 mẹo cho thiết kế Brochure - Art Graphic Stock
fade
5446
post-template-default,single,single-post,postid-5446,single-format-standard,eltd-core-1.0,flow-ver-1.0,,eltd-smooth-page-transitions,ajax,eltd-blog-installed,page-template-blog-standard,eltd-header-standard,eltd-fixed-on-scroll,eltd-default-mobile-header,eltd-sticky-up-mobile-header,eltd-dropdown-default,wpb-js-composer js-comp-ver-4.9.2,vc_responsive

10 mẹo cho thiết kế Brochure

Thiết kế Brochure

10 mẹo cho thiết kế Brochure

Thiết kế Brochure ngày nay là một trong những công cụ đắc lực nhất để marketing tới các khách hàng tiềm năng. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn 10 mẹo để thiết kế Brochure từ “ổn” thành “tuyệt vời” !

01. Hiểu rõ mục đích của bạn trước khi bắt đầu

Khi bạn đang suy nghĩ về phương án thiết kế brochure, hãy bắt đầu bằng cách hỏi khách hàng tại sao họ nghĩ rằng họ cần nó. Sau đó yêu cầu họ xác định rõ ràng mục tiêu của họ. Đôi khi chỉ vì là brochure trước đây của họ không tỏ ra hiệu quả lắm. Nếu họ đã đưa ra một bản brief cho bạn, hãy lùi lại một bước và nhìn chính xác những gì họ đang cố gắng đạt được.

02. Limit your fonts

Bạn không cần dùng nhiều font khi bạn đang suy nghĩ về cách thiết kế brochure – vì chỉ cần Heading, Subheading và Content. Nhưng chúng ta gặp thường xuyên hiện tượng nhiều người nghĩ rằng họ cần font chữ độc chưa ai dùng. Khách hàng thường sẽ định hướng font vì họ đã có sẵn bản nhận diện thương hiệu.

03. Take stock of your paper stock

Hãy bàn bạc về loại giấy sử dụng trước khi cầm bút. Nếu bạn đang làm việc cho một khách hàng, hãy hỏi xem có phải là tiêu chuẩn A4 hay không. Tìm hiểu xem liệu họ đã xem xét sử dụng giấy uncoated chẳng hạn.

04. Làm nội dung chuẩn

Nội dung tốt thường hay bị bỏ qua trong thiết kế Brochure. Nhiều người không hiểu rằng nội dung cần được coi là một phần của concept thiết kế. Tại thời điểm đầu bất kì một dự án thiết kế brochure, hãy thử nghiệm nội dung xem liệu có cần thay đổi không.

05. Đặt độc giả lên hàng đầu

Khi suy nghĩ về cách thiết kế một brochure, hãy nhớ mục đích cuối cùng chính là độc giả. Đây có phải là một brochure sẽ được đăng lên để đáp lại các yêu cầu được đưa ra trên một trang web không? Đây có phải là đồ giveaway trong một cuộc triển lãm hay là brochure miễn phí ? Khi ai đó mở nó, nó sẽ nói gì với họ? Thiết kế cho người khác, không phải cho chính mình.

06. Sử dụng sự khẳng định đơn giản

Bạn muốn biết làm thế nào để làm một brochure trở nên nổi bật, đúng không? Đôi khi những ý tưởng đơn giản là tốt nhất. Nếu một khách hàng đã quyết định họ muốn rất nhiều hình ảnh rập khuôn để có được một điểm cụ thể trên, nó có lẽ tốt hơn để loại bỏ chúng. Giải pháp có thể là sử dụng một trang bìa typographic và đưa ra một tuyên bố rất rõ ràng về những gì họ muốn nói.

07. Dùng bút và giấy

Đặt bố cực và thử vẽ và phác thảo ý tưởng để bắt đầu. Chia sẻ tất cả ý tưởng của bạn với mọi người, thay vì tập trung vào brief trong hai tuần và sau đó trình bày vài concept để xem concept nào khách hàng ghét nhất.

08. Cái gì hiệu quả – hãy giữ nó

Đừng cố tỏ ra khác biệt chỉ vì bạn đang nghĩ đến cách thiết kế một brochure sao cho nó được chú ý. Ví dụ, hầu hết các nhà thiết kế sử dụng cùng 10 đến 20 phông chữ trên rất nhiều dự án mà họ làm việc. Có những lý do để Helvetica được sử dụng rất nhiều và tại sao Rockwell là một font tuyệt vời cho tiêu đề tốt.

09. Tạo ra ấn tượng tốt ban đầu

Thiết kế brochure cần phải phù hợp với những gì khách hàng đang làm như một doanh nghiệp. Các tổ chức từ thiện không muốn tài liệu quảng cáo sang trọng khiến mọi người nghĩ rằng họ đã chi nhiều tiền cho họ. Trong khi đó, một sản phẩm mới cần một brochure gây thu hút trong gian hàng triển lãm.

10. Sử dụng đúng hình ảnh

Để làm cho brochure sản phẩm trở thú vị để đọc lướt qua, bạn cần hình ảnh tốt. Nếu bạn đang sử dụng hình ảnh có sẵn – do ngân sách không phải lúc nào cũng đáp ứng chụp ảnh – hãy thử tìm những hình ảnh không giống như hình ảnh có sẵn. Không bao giờ cắt góc.