Top
Xu hướng vẽ minh họa 2021 [2] - ART GRAPHIC - Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, In ấn, Website, Chụp ảnh, Làm Video, Dựng Clip
fade
7549
post-template-default,single,single-post,postid-7549,single-format-standard,eltd-core-1.1.1,flow | shared by vestathemes.com-ver-1.3.7,eltd-smooth-scroll,eltd-smooth-page-transitions,ajax,eltd-blog-installed,page-template-blog-standard,eltd-header-standard,eltd-fixed-on-scroll,eltd-default-mobile-header,eltd-sticky-up-mobile-header,eltd-dropdown-default,wpb-js-composer js-comp-ver-4.9.2,vc_responsive

Xu hướng vẽ minh họa 2021 [2]

Xu hướng vẽ minh họa 2021 [2]

[Tiếp tục phần 1]

5. Animation

Animated Illustration by Jonas Mosesson
Animated Illustration by Jonas Mosesson

Hiện tại, tất cả chúng ta đều biết rằng video là hình thức hấp dẫn nhất của nội dung trực tuyến – vì vậy không có gì ngạc nhiên khi hoạt ảnh nhanh chóng trở thành một trong những xu hướng video và hình minh họa lớn nhất trong năm qua. Là định dạng nội dung được các thương hiệu, nhà tiếp thị và nhà quảng cáo yêu thích, hoạt ảnh thu hút sự chú ý, hấp dẫn và có thể thêm hiệu ứng động cho bất kỳ trang web hoặc thiết kế nào. Xuất hiện ở khắp mọi nơi từ quảng cáo, video giải thích và tin nhắn nội bộ đến các bài đăng và trang web trên mạng xã hội, hoạt ảnh là một phương tiện cực kỳ linh hoạt có thể được sử dụng theo nhiều cách. Cho dù đó là thêm một điểm nhấn nhỏ trên thiết kế văn phòng phẩm hoặc trang web hay để tạo một video dài, bao gồm cả hoạt ảnh trong các dự án sáng tạo của bạn, chắc chắn sẽ khiến người xem thích thú.

Animated Illustration by Jonas Mosesson
Animated Illustration by Jonas Mosesson

Chương trình khuyến mãi các nhà hàng được xếp hạng của Jonas Mosesson cho Airbnb có cách tiếp cận đơn giản và thú vị đối với hoạt ảnh. Trưng bày các điểm đến ăn uống từ khắp nơi trên thế giới, nó có các biểu tượng động, biểu trưng và hình vẽ đường đơn giản lặp lại các chuyển động nhỏ trên một vòng lặp liên tục. Ngoài ra, quảng cáo vui tươi này cho PayPal bao gồm một hỗn hợp hấp dẫn giữa hoạt ảnh và video, một phong cách được gọi là ‘ảnh ghép chuyển động’. Tuyệt vời để tạo video giàu trí tưởng tượng nổi bật so với đám đông, bất kỳ video chuyển động trực tiếp nào đều có thể nhanh chóng và dễ dàng tạo ra với một số nhân vật hoặc biểu tượng hoạt hình vui nhộn để tạo hiệu ứng cắt dán chuyển động.

Nếu bạn đã sẵn sàng khám phá thế giới hoạt hình, thì những hình ảnh minh họa hoạt hình đầy phong cách này của IconsX là một phần giới thiệu hoàn hảo. Với màu sắc có thể tùy chỉnh và 40 yếu tố khác nhau để lựa chọn, gói mẫu minh họa dễ sử dụng này sẽ khiến việc tạo hoạt ảnh cho dự án sáng tạo tiếp theo của bạn trở thành một món bánh.

To put your ideas into motion, check out our Top Video Trends for 2021.

6. Crafty Illustration

The Brand Kit - Crafty Ilustration
Crafty Collage Illustration by The Brand Kit

Xu hướng minh họa xảo quyệt là tất cả về kết cấu tương tự và quay trở lại những điều cơ bản. Với các kết cấu như nét vẽ, mép giấy xé và bản in khắc gỗ, minh họa khéo léo mang các kết cấu thế giới thực vào lĩnh vực kỹ thuật số. Bị ảnh hưởng bởi các tác phẩm thủ công như cắt dán, làm sổ lưu niệm và in ấn, xu hướng minh họa xảo quyệt cũng lấy cảm hứng từ xu hướng thiết kế phản cảm và phản cảm của những năm 90 với các kết cấu đau khổ, hình tượng trưng vẽ tay và xếp lớp có kết cấu.

Hình minh họa xảo quyệt đặc biệt phổ biến trên phương tiện truyền thông xã hội, với nhiều nghệ sĩ sử dụng Instagram để chia sẻ tác phẩm của họ. Các nghệ sĩ truyền thông xã hội Journal Bean, The Brand Kit và Labyrinth of Collages đều nổi tiếng trên Instagram với tác phẩm khéo léo và ảnh ghép sáng tạo, thường kết hợp các phương tiện như minh họa, nhiếp ảnh và kiểu chữ để tạo ra hiệu ứng bắt mắt.

Ngoài ra, công việc của Jessica Benhar là một ví dụ về thiết kế hoàn toàn từ cơ bản trở lại. Được thực hiện bằng kỹ thuật in có tên là linocut, hiệu ứng mực in trên giấy này có thể dễ dàng được tái tạo bằng cách sử dụng bút vẽ hoặc tiện ích bổ sung có kết cấu, chẳng hạn như Painter Photoshop Action này của Eugene-design.

Các loại cọ vẽ và tiện ích bổ sung này giúp bạn dễ dàng tạo cho mỗi hình minh họa của mình một cảm giác khéo léo, xúc giác bằng cách thêm các vòng xoáy, thao tác vuốt và phun sơn vào thiết kế của bạn.

Taylor nói: “Cho dù xu hướng này đã phát triển từ việc mọi người dành nhiều thời gian hơn ở nhà và chọn những sở thích xảo quyệt hay là sự mở rộng của các xu hướng thiết kế truyền thông hỗn hợp – tôi ở đây vì nó”. “Bộ sưu tập ảnh ghép Crafty của Envato Elements đưa tôi trở lại những buổi chiều cắt tạp chí và tạo ảnh ghép trong sổ phác thảo của mình. Ôi nỗi nhớ! ”

Để giúp bạn trở nên khéo léo, chúng tôi đã tập hợp Bộ sưu tập ảnh ghép này với đầy đủ các bàn chải linocut, bảng chữ cái letterpress và kết cấu giấy bạc, vì vậy bạn có thể đạt được hiệu ứng khéo léo trong sáng tạo của riêng mình.

Để tìm hiểu thêm về cắt dán và thiết kế DIY, hãy xem Xu hướng thiết kế đồ họa cho năm 2021 của chúng tôi.

7. Odd Bodies

Odd Bodies Illustration by Summerizze
Odd Bodies Illustration by Summerizze

Với sự tập trung ngày càng tăng vào sự đa dạng và tính đại diện trong suốt năm 2020, nhiều họa sĩ minh họa hiện đang giới thiệu những người kỳ quặc với đủ hình dạng và kích thước trong thiết kế của họ – một xu hướng thường được gọi là “cơ thể kỳ quặc”. Cơ thể kỳ quặc phù hợp với chuyển động tích cực của cơ thể và ủng hộ sự chấp nhận của tất cả các cơ thể bất kể khả năng thể chất, kích thước, giới tính hay chủng tộc. Phong cách minh họa này thường có những người có tỷ lệ phóng đại, hình dạng cơ thể méo mó và màu sắc khác thường. Được liên kết chặt chẽ với nghệ thuật trừu tượng của Picasso, các cơ thể kỳ lạ hiện đang được giới thiệu ở khắp mọi nơi từ các trang web và ứng dụng đến thương hiệu và phương tiện truyền thông xã hội. Taylor giải thích: “Cơ thể kỳ lạ là bình thường mới. “Thật sảng khoái khi thấy một loạt các biểu diễn trong hình minh họa. Sự ủng hộ toàn cầu về sự đa dạng và hòa nhập đang chuyển đổi tích cực các xu hướng thiết kế và chúng ta chắc chắn sẽ thấy nhiều điều này hơn trong tương lai. ”

Odd Bodies Illustration by Summerizze
Odd Bodies Illustration by Summerizze

Tác phẩm của Illustrator Summerizze có trụ sở tại Indonesia đã kết hợp hoàn hảo xu hướng cơ thể kỳ quặc, ghép nối các nhân vật khổng lồ nhẹ nhàng của cô với màu phấn nhẹ nhàng, hoa văn và họa tiết vui nhộn. Danny Suario’s Illustrations cũng nắm bắt xu hướng này, với các nhân vật lớn hơn người thật với các chi được phóng đại quá mức và tỷ lệ khác thường. Các nhân vật kỳ quặc và hình minh họa vui nhộn của tác giả Elements thực tế đã nhảy khỏi trang do biểu cảm sơ sài, màu sắc và hình dạng thú vị của chúng.

 

8. Intricate Lettering

Intricate Lettering - Drawings for Sakura of America by Maggie Enterrios
Drawings for Sakura of America by Maggie Enterrios

Kết hợp thủ công của minh họa và kiểu chữ, chữ phức tạp là cách hoàn hảo để các nghệ sĩ và nhà thiết kế thể hiện thông điệp chu đáo với tất cả các chi tiết trang trí của thiết kế hình ảnh. Một xu hướng có thể biến ngay cả những kiểu chữ đơn giản nhất thành một kiệt tác nghệ thuật, chữ phức tạp thường có một từ hoặc cụm từ đơn giản được tô điểm bằng hình ảnh minh họa và các yếu tố hình ảnh tinh tế khác.

Được sử dụng thường xuyên trong thiết kế đồ họa, xây dựng thương hiệu, nghệ thuật treo tường và các bài đăng trên mạng xã hội, chữ phức tạp là cách hoàn hảo để gói gọn thông điệp của bạn trong một gói đẹp.

Intricate Lettering - Drawings for Sakura of America by Maggie Enterrios
Drawings for Sakura of America by Maggie Enterrios

Ví dụ: lời chào hoa mỹ này từ Drawings for Sakura of America của Maggie Enterrios mang lại cho từ ‘hello’ một ý nghĩa hoàn toàn mới với các hình trang trí hoa đẹp mắt và bảng màu đen trắng tinh vi – chưa kể ký hiệu được minh họa phức tạp và bùng nổ với những bông hoa, bướm và thậm chí là một con chim ruồi. Nếu bạn muốn thêm chút kinh ngạc vào lời nói của mình, hãy chấm chữ cái của bạn và vượt qua chữ cái của bạn với Bộ sưu tập chữ phức tạp của chúng tôi, có tuyển chọn một số kiểu chữ yêu thích của chúng tôi cũng như các mẫu để tạo thiết kế của riêng bạn.

Hoặc để biết thêm các phông chữ vui nhộn và các kiểu chữ thời thượng, hãy xem Xu hướng Phông chữ và Xu hướng Kiểu chữ mới nhất đang làm điên đảo thế giới thiết kế.